> > > iPhone 5S chơi game nhanh gấp 5 lần iPhone 5

iPhone 5S chơi game nhanh gấp 5 lần iPhone 5

Là chiếc điện thoại đầu tiên và duy nhất tính đến thời điểm này được trang bị chip xử lý A7 với kiến trúc 64 bit giống máy tính để bàn, iPhone 5S có tốc độ xử lý khi chơi game Infinity Blade 3 nhanh gấp 5 lần so với iPhone 5.
Bao Cao Su Durex Fetherlite Ultima
 
Bao cao su durex performa
 

Đúng như những hình ảnh rò rỉ từ trước, bề ngoài của iPhone 5S không khác nhiều so với iPhone 5, nhưng sức mạnh bên trong lại có sự bổ sung đáng kể với vi xử lý A7 64 bit.

iPhone 5S có bề ngoài không khác nhiều với iPhone 5

Như vậy, iPhone 5S trở thành chiếc điện thoại đầu tiên dùng vi xử lý kiến trúc 64 bit giống như trên các dòng máy tính để bàn. Khả năng xử lý đồ họa của iPhone 5S, nhờ đó, cũng nhanh gấp 56 lần so với iPhone đời đầu, trong khi tốc độ hoạt động nhanh hơn 40 lần.

So với iPhone 5, CPU và chip đồ họa của iPhone 5S nhanh hơn gấp đôi, cho khả năng xử lý game Infinity Blade 3 nhanh hơn gấp 5 lần so với "tiền bối". Đi kèm với chip A7, iPhone 5S còn được tích hợp một vi xử lý M7 làm nhiệm vụ đo các chuyển động gia tốc kế, con quay hồi chuyển, la bàn..., hỗ trợ cho các ứng dụng liên quan đến thể dục thể thao.

Vi xử lý A7 với kiến trúc 64 bit giúp gia tăng tốc độ đáng kể cho iPhone 5S.

Tương tự như Nexus 7 thế hệ 2, chip đồ họa của iPhone 5S cũng hỗ trợ chuẩn OpenGL ES 3.0, cho phép xử lý những hiệu ứng như độ sâu trường ảnh, làm mờ, tia nắng... nhanh hơn, mượt hơn.

Camera của iPhone 5S vẫn dừng ở mức 8 MP, nhưng có khẩu độ F/2.2 và cảm biến hình ảnh lớn hơn, cùng với một bộ ổn định hình ảnh (chống rung). Điều này cho thấy Apple đã không bị cuốn vào cuộc đua số "chấm" với các dòng Lumia cao cấp hay Xperia Z1 mới ra mắt của Sony, mà tập trung nâng cao chất lượng hình ảnh. Đi kèm với camera được cải thiện là hệ thống đèn flash kép, với một đèn chiếu ánh sáng ấm và một đèn chiếu ánh sáng trắng, lạnh.

Camera được nâng cấp theo hướng cải thiện chất lượng ảnh chứ không chạy đua số "chấm".

Ngoài chức năng chụp ảnh, camera của iPhone 5S có thể quay video HD 720p ở tốc độ lên đến 120 khung hình/giây. Với tốc độ "khủng" này, iPhone 5S có thể tạo ra những đoạn video có hiệu ứng quay chậm (Slow-Motion).

Đúng như dự đoán, phần bí ẩn nhất - nút Home - cũng được tích hợp hệ thống nhận diện vân tay mang tên Touch ID. Chỉ cầm chạm nhẹ vào nút Home, cảm biến sẽ nhận dạng vân tay của chủ nhân và cho phép đăng nhập vào thiết bị. Giống như lớp ngoài camera, nút Home của iPhone 5S cũng được phủ một lớp sapphire.

Nút Home được tích hợp công nghệ cảm biến vân tay.

Về thời lượng pin, người dùng iPhone 5S có thể đàm thoại liên tục 10 tiếng đồng hồ (có bật 3G), 250 giờ ở chế độ chờ và 40 giờ nếu nghe nhạc liên tục.

Tương tự như iPhone 5, iPhone 5S có giá 199 USD cho bản 16 GB, 299 USD cho bản 32 GB và 399 USD cho bản 64 GB kèm hợp đồng hai năm với nhà mạng. Giá bán của bản quốc tế chưa được công bố. 

iPhone 5S có giá bán tương tự như iPhone 5 ở thời điểm ra mắt.

iPhone 5S và iPhone 5C sẽ nhận đặt hàng trước từ ngày 13/9 tại Mỹ, Australia, Canada, Trung Quốc, Pháp, Đức, Nhật Bản, Singapore và Anh. Một tuần sau, ngày 20/9, bộ đôi này sẽ chính thức có mặt trên thị trường. Dự kiến đến cuối năm 2013, iPhone 5S và 5C sẽ được phân phối chính thức tại khoảng 100 quốc gia trên thế giới.

Duy Tín - Theo Tri Thức

LIÊN KẾT