> > > Tin chấn động: iPhone 4S sẽ trình làng ngày 6/6?

Tin chấn động: iPhone 4S sẽ trình làng ngày 6/6?

Tại Hội thảo Các nhà Phát triển Toàn cầu WWDC diễn ra vào ngày 6/6 tới đây tại San Francisco, Quả táo xác nhận là họ sẽ "hé lộ một sản phẩm mới". Dù chưa ai biết sản phẩm đó là gì, nhưng theo tin mới nhất đăng tải trên blog công nghệ Electricpig của Anh, thông báo bí ẩn đó không thể là gì khác ngoài phiên bản iPhone thế hệ mới.

Vậy điều gì đã khiến Electricpig tin rằng Apple lại đột ngột vén màn công bố iPhone 4S? Đó chính là vì êkip PR của Apple, mà cụ thể ở đây là nhóm PR chuyên phụ trách mọi thứ liên quan đến iPhone đã "tìm mọi cách để thuyết phục báo giới Anh tham dự WWDC.
Cho tới tận thời điểm này, nhiều tờ báo vẫn loại trừ khả năng iPhone kế tiếp sẽ kịp xuất hiện tại WWDC. Trước đó, iPhone mới đã hụt mất sự kiện Hội thảo thường niên của Apple hồi tháng 3, nơi Apple quảng bá cho hệ điều hành iOS và Mac OS X tương lai chứ không phải iPhone. Cộng với đó, thảm họa tại Nhật đã khiến cho nguồn cung cấp linh kiện cho Apple bị hao hụt, thậm chí là gián đoạn. Chính vì thế, họ cho rằng iPhone mới sẽ "hạ cánh muộn". Thời điểm tháng 9 nổi lên như một ứng viên nặng ký, dù đâu đó người ta vẫn nhắc đến các mốc tháng 10, tháng 12 và thậm chí là bước sang cả năm 2012.

Ngay cả tên gọi của chiếc iPhone thế hệ mới cũng là một sự tranh cãi. Một số ý kiến cho rằng nó sẽ là iPhone 5, nhưng tin đồn gần đây nhất lại cho biết nó sẽ được gọi là iPhone 4S, giống như cách mà Apple đặt iPhone 3GS kế tiếp iPhone 3G.

Tuy nhiên, phe ủng hộ lại dựa vào lịch sử gần đây của WWDC, khi năm nào, Apple cũng công bố một mẫu iPhone mới rất đều đặn (kể từ khi ra mắt iPhone 3G vào năm 2008). Họ cho rằng, cũng giống như iPhone 3GS, iPhone 4S giống như một bước đệm trước khi người dùng có cơ hội tiếp cận với con dế "ma thuật và cách mạng" iPhone 5. Thiết kế của nó sẽ vẫn giống iPhone 4 về cơ bản, nhưng sẽ được thay bằng vi xử lý A5 nhanh hơn và bổ sung thêm một số tính năng hoa lá cành để giới phân tích khỏi dè bỉu là bình mới, rượu cũ. Mức độ cải tiến "vừa phải" như vậy hoàn toàn không tốn nhiều thời gian của Apple.

Chính vì vậy, Electricpig tin rằng Apple có thể sẽ công bố iPhone mới tại WWDC. Còn chúng ta, hãy chờ thêm 11 ngày nữa để biết được đâu là sự thật.

Trọng Cầm (Theo Digital Trends)