> > > Apple giàu hơn chính phủ Mỹ

Apple giàu hơn chính phủ Mỹ

Tiền mặt của nhà sản xuất điện thoại thông minh và máy tính bảng Apple Inc còn nhiều hơn cả số tiền mà chính phủ Mỹ nắm giữ.

Không loại trừ khả năng chính phủ Mỹ sẽ phải cần tới sự giúp đỡ Apple (Ảnh minh họa)

Theo thông tin được Bộ Tài chính Mỹ công bố vào cuối ngày 28/7, số tiền mặt của chính phủ Mỹ là 73,7 tỷ USD trong khi CEO Steve Jobs xác nhận số tiền mặt và chứng khoán mà Apple có được đã đạt tới con số 75,8 tỷ USD. Khoản tiền khổng lồ này có được nhờ doanh thu từ việc bán iPad và iPhone.

Được biết, Quốc hội Mỹ và Đảng Cộng hòa vẫn đang lâm vào tình trạng khó khăn khi thời hạn để quốc gia này thông qua điều khoản nâng  trần nợ để tránh vỡ nợ là ngày 2/8 đang tới gần. Phát biểu trước Quốc hội, Bộ trưởng Tài chính Tim Geithner tuyên bố sẽ tạm dừng đầu tư vào quỹ hưu trí liên bang.

Giới phân tích cho rằng, không loại trừ khả năng, Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ cần đến sự giúp đỡ của Steve Jobs để cứu trợ nền kinh tế nước này bởi đây không phải là lần đầu tiên chính phủ Mỹ đề nghị cứu trợ từ một tỷ phú.

Với vốn thị trường là 363,25 tỷ USD, Apple là công ty lớn thứ hai trên thế giới sau hãng dầu khổng lồ Exxon Mobil của Mỹ. Doanh thu của Apple tăng đột ngột từ năm 2007 khi bước vào thị trường điện thoại thông minh với sự ra mắt phiên bản đầu tiên của iPhone.

Sầm Hoa (Theo Asiaone)