> > > iPhone 5 có thể chuyển giọng nói thành văn bản

iPhone 5 có thể chuyển giọng nói thành văn bản

Một vài ảnh chụp màn hình cho thấy iOS 5 (mà bản beta 5 vừa được phát hành cho các nhà phát triển) có thể có chức năng biến giọng nói thành văn bản.Biểu tượng micro trên bàn phím của iOS 5 trong bức ảnh chụp do trang tin 9TO5Mac đăng tải. (Nguồn: 9TO5Mac)


Các bức ảnh đã được gửi đến trang tin 9TO5Mac từ “một nguồn đáng tin cậy.” Chúng cho thấy, có biểu tượng micro bên cạnh phím cách trong bàn phím iOS.

Theo 9TO5Mac, người dùng có thể kích hoạt tính năng mới (khi nó sẵn sàng) bằng cách nhấn vào biểu tượng micro và bắt đầu nói. Phần mềm sau đó sẽ chuyển bất cứ từ gì được nói ra thành văn bản.

Nguồn tin của 9TO5Mac cho biết, phần mềm nhận dạng giọng nói, đang trong giai đoạn thử nghiệm beta, trước mắt chỉ dành cho điện thoại thông minh iPhone và máy nghe nhạc kỹ thuật số iPod Touch, nhưng có thể sẽ hỗ trợ máy tính bảng iPad trong tương lai.

Theo tạp chí PC Magazine, tính năng Assistant có thể sử dụng những thông tin lưu trên điện thoại thông minh iPhone để "đáp ứng các lệnh bằng giọng nói" và thậm chí còn có thể nói chuyện lại với người sử dụng. Tính năng này được cho là dựa trên Siri - ứng dụng tìm kiếm bằng giọng nói mà Apple mua lại hồi năm 2010.

(Theo Vietnam+)