> > > Hướng dẫn sử dụng iMessages trên iOS 5

Hướng dẫn sử dụng iMessages trên iOS 5

Âm đạo giả Pulse Male Anh Quốc
 
Máy massage điểm G Prince
 
Thuốc Trị Xuất Tinh Sớm Maxman
 


iMessages là một tính năng mới trong rất nhiều những tính năng của iOS 5, phần mềm này giúp mọi người sử dụng thiết bị iOS có thể gửi tin nhắn với nhau thông qua 3G hoặc Wifi. Tất nhiên là bạn chỉ tốn cước data, tính ra thì nó rẻ hơn nhiều so với việc nhắn tin sms hay mms. So với các phần mềm khác (ví dụ như Whatsapp) thì iMessages có cái lợi là không phải cài thêm mà có sẵn, hơn nữa mức độ tin tưởng (về tính ổn định) cũng cao hơn vì nó sử dụng server của Apple. Tốc độ gửi và nhận của phần mềm này cũng rất tốt, mình dùng iPhone 3GS với gói cước EDGE của Beeline (phải nói là tốc độ cực kì cùi bắp) vẫn chat ngon lành, không đến nỗi chậm.

Hạn chế của iMessages chính là việc nó chỉ chơi với dòng họ iOS, bạn có thể nhắn tin từ iPhone sang iPod Touch hay iPad và ngược lại. Tuy nhiên cũng đừng có lo vội nếu người yêu bạn không có iOS thì bạn có thể tìm cho mình một người bạn tại đây nhé. iMessages ID của mình là vuhai@depgiai.com

Trước tiên, hãy làm quen với iMessages trước đã: Đối với ứng dụng nhắn tin iMessage, nó dành cho cả iPad, iPhone và iPod Touch. Cũng như FaceTime, địa chỉ để người gửi tin nhắn tới trên iPad và iPod Touch là địa chỉ email, mà ở đây là Apple ID. Riêng trên iPhone, bạn có thể dùng cả số điện thoại hoặc email cho địa chỉ nhận tin iMessage. Việc ngày càng nhiều thiết bị chạy iOS được bán ra thị trường thì một ứng dụng nhắn tin dành riêng cho nền tảng này ra đời là một tất yếu. Để phân biệt giữa tin nhắn iMessage và tin nhắn SMS trên iPhone, Apple sử dụng hai màu sắc xanh lá và xanh dương cho khung hội thoại và nút gửi tin. Mặc định iMessage hoạt động trên mạng WiFi và 3G nhưng nếu không có sóng, tin nhắn sẽ được gửi dạng SMS (đối với iPhone). (Trích nguồn từ đây) Tóm cái váy lại thì có vài điểm chính:

·         iMessages (sau này xin gọi tắt là iM) chỉ chạy trên iOS 5

·         Bạn cần phải có 1 Apple ID trước để có thể kích hoạt iM. Nếu bạn đã có tài khoản iTunes Store thì đây cũng chính là Apple ID của bạn (nếu chưa có thì tạo trên máy tính như trong bài viết: Vẫn có thể tạo tài khoản miễn phí trong iTunes Store)

·         Có thể dùng số điện thoại, email để làm nick đại diện trong iM (cái này phần sau sẽ rõ hơn).

·         iM gửi tin nhắn qua 3G, Wifi.

·         iM không phải là một phần mềm riêng biệt mà nó nằm chung với app Messages

·         1 email có thể dùng với iM trên nhiều thiết bị khác nhau, khi đó nội dung chat sẽ được tải về tất cả các thiết bị đó.

Kích hoạt iMessages

iPod Touch và iPad kích hoạt iM hơi khác một chút so với iPhone. Tuy nhiên tất cả đầu tiên cũng phải vào Settings và chọn Messages. Như bạn có thể thấy trong hình dưới, với iPod thì cần nhập Apple ID (tài khoản iTunes Store) vào, còn với iPhone thì đơn giản bạn chỉ cần chọn ON nó là được. Sau khi chọn ON thì sẽ thấy Waiting for activation..., lúc này bạn cần đợi để nó kích hoạt số điện thoại của bạn làm acc iM (1 tin nhắn tự động sẽ được gửi đi tới apple để xác nhận thông tin).

Trong trường hợp iPhone của bạn nó cứ Waiting for activation hoài mà không được (nguyên nhân có thể là do gửi tin nhắn đến apple để xác nhận không được), thì bạn chọn vào dòng dưới: Use your Apple ID for iMessages. Lúc này là làm giống iPod rồi.iPod Touch . iPhone
Hướng dẫn sử dụng iMessages trên iOS 5 Hướng dẫn sử dụng iMessages trên iOS 5Sau khi đã kích hoạt iM xong thì phần tiếp theo sẽ là chọn email để dùng với iM, mặc định Apple ID (tk iTunes Store) sẽ được dùng, tuy nhiên bạn có thể điền bất kỳ email nào khác vào cũng được. Trong trường hợp bạn có chia sẻ tk iTunes Store của mình cho người khác thì tốt nhất ở đây bạn hãy dùng email khác với iM. Như trong hình dưới mình dùng email: vuhai@depgiai.com với iM, email này không nhất thiết phải là tk iTunes Store hay Apple ID.Hướng dẫn sử dụng iMessages trên iOS 5 Hướng dẫn sử dụng iMessages trên iOS 5Quá trình Verifying này là Apple gửi một email xác nhận vào mail của bạn (trong trường hợp này là vuhai@deptrai.com), lúc này bạn cần check email và nhấn vào link xác nhận (như trong hình dưới). Việc xác nhận này chỉ cần làm duy nhất 1 lần trong đời, nhưng lần sau cài lại máy bạn chỉ cần add email này vào mà không cần xác nhận nữa.
Hướng dẫn sử dụng iMessages trên iOS 5

Sau khi click vào Verify Now thì sẽ ra một website yêu cầu bạn nhập Apple ID vào để xác nhận. Lưu ý nhé: Apple ID (hay còn gọi là tk iTunes Store). Vậy là đã xong

Hướng dẫn sử dụng iMessages trên iOS 5

Làm chủ iMessages Settings

Sau khi đã kích hoạt xong iM thì bạn nên coi qua phần tuỳ chỉnh của nó trước khi bắt đầu chiến đấu. Hình minh hoạ dưới đây là trên iPhone 4 (trái) và iPhone 3GS (phải). Các phần chính thì giống nhau và iPhone 4 khác một chút vì có thêm lựa chọn. Ý nghĩa các dòng này là:

·         iMessages (ON - OFF): tắt và mở iM

·         Send Read Receips (ON - OFF): thông báo cho người bên kia biết mình đã đọc được tin nhắn hay chưa

·         Send As SMS (ON - OFF): trong trường hợp máy không có kết nối mạng thì tin nhắn được gửi qua dạng sms (tốn tiền). Tốt nhất là OFF nó đi

·         Receive At: Đây chính là phần quản lý account, trong đây cho biết bạn đang dùng số điện thoại và email nào với iM. Có thể thêm hoặc bớt đi. Thêm email mới vào thì cũng cần verify giống như trên.

·         ***MMS Messaging (ON - OFF): lựa chọn này iPhone 4 có mà 3GS không có (hoặc máy mình ko có MMS nên nó ko hiện ra). Nên chọn ON, lúc này khi tạo chat mới bạn có thể nhập trực tiếp địa chỉ email vào.

·         Show Subject Filed (ON - OFF): không cần thiết, tắt nó đi cho tiện

Character Count: đếm chữ, ON - OFF đều không ảnh hưởng đến hoà bình thế giới Hướng dẫn sử dụng iMessages trên iOS 5

Hướng dẫn sử dụng iMessages trên iOS 5 Hướng dẫn sử dụng iMessages trên iOS 5

Dùng thử iMessages

Rồi, chat thôi. iMessages còn giúp bạn có thể gửi hình ảnh, video, danh bạ, tiếc cái là nó không có icon emo. Dùng app Messages để chat. Và bạn cũng chọn vào New Mesages. Khi số điện thoại hoặc tên bạn chọn có email đã được kích hoạt iM thì tự động chế độ iM được kích hoạt. Như bạn coi hình minh hoạ dưới đây sẽ rõ.

Nếu bạn dùng iPhone 4 và phần Settings đã kích hoạt ***MMS Messaging (ON - OFF) thì mới có thể nhập trực tiếp email của người cần chat vào. Không thì bạn phải add email đó vào contact trước rồi chọn contact đó để chat.

Messages thông thường và iMessages phân biệt bằng màu sắc rất rõ ràngHướng dẫn sử dụng iMessages trên iOS 5 Hướng dẫn sử dụng iMessages trên iOS 5

Các chat iMessages cũng được lưu trong Messages như những tin nhắn bình thường. Gửi hình ảnh qua iM rất nhanh, như mình dùng EDGE mà nó cũng chạy tốt, rất tiện để việc share thông tin qua lại. Chúc anh em vui vẻ với iM!


Hướng dẫn sử dụng iMessages trên iOS 5 Hướng dẫn sử dụng iMessages trên iOS 5

Hướng dẫn sử dụng iMessages trên iOS 5 Hướng dẫn sử dụng iMessages trên iOS 5