> > > Google bị đòi bồi thường hàng tỷ USD

Google bị đòi bồi thường hàng tỷ USD

Bao cao su Super Men
 
32,000 VNĐ
Máy tự động Bú Mút Youcups Solider
 

Tập đoàn viễn thông British Telecom (BT) của Anh vừa nộp đơn kiện “người khổng lồ tìm kiếm” Google lên tòa án Mỹ và đòi bồi thường hàng tỷ USD vì cho rằng hệ điều hành Android của Google vi phạm tới sáu sáng chế cơ bản của BT.


Đơn kiện của BT chủ yếu nhằm vào các công năng chính của Android, như ứng dụng tìm kiếm Google Search, tra cứu bản đồ Google Maps và quảng cáo thông minh theo vị trí địa lý của người sử dụng Internet.

Theo BT, các ứng dụng này khai thác những công nghệ mà BT đã được nhận bằng sáng chế từ thập niên 1990. Người phát ngôn của BT cho biết: “Các bằng sáng chế bị nghi ngờ liên quan đến công nghệ làm nền cho các dịch vụ định vị, dẫn đường và thông tin hướng dẫn, cá nhân hóa tiếp cận dịch vụ và nội dung.”

Nếu thắng kiện, BT có thể được chia hoa hồng trên mỗi điện thoại di động chạy trên nền Android của Google, với tổng số tiền ước tính lên đến hàng tỷ USD. Quan trọng hơn, BT có thể đề nghị tòa án ra lệnh ngừng bán các sản phẩm dùng Android ra thị trường.

Trong khi đó, đại diện của Google cho biết lý lẽ của BT đưa ra hoàn toàn “không có giá trị” và tuyên bố sẽ có biện pháp phản bác.

Vụ kiện của BT là mới nhất trong hàng loạt vụ kiện cáo gần đây liên quan đến hệ điều hành Android của Google, cho thấy những thách thức về bản quyền mà Google phải đối mặt trên con đường thống lĩnh thị trường.

Trước đó, các tập đoàn Apple, Oracle, Microsoft và eBay đều từng dọa đưa Google ra tòa không chỉ vì các ứng dụng mà cả với các thiết bị phần cứng dựa trên nền Android như điện thoại HTC.

Hiện hơn một nửa số điện thoại thông minh bán ra trên thế giới sử dụng hệ điều hành Android, vượt xa hệ điều hành iOS của Apple.

(Theo TTXVN/Vietnam+)