> > > iPad 4 cấu hình khủng sẽ ra mắt tháng 10?

iPad 4 cấu hình khủng sẽ ra mắt tháng 10?

iPad 3 chưa ra mắt nhưng tin đồn về iPad 4 với cấu hình cực khủng đã xuất hiện.

Một lần nữa, trang Digitimes lại làm làng công nghệ dậy sóng khi đưa tin hai phiên bản iPad sẽ lần lượt ra mắt năm nay, với iPad 3 đổ bộ vào tháng Ba trước khi iPad 4 lộ diện vào tháng 10, cùng “một loạt ứng dụng đỉnh”.

Theo tiết lộ của Digitimes thì ngoài màn hình RETINA và thời lượng pin lâu, các cấu hình phần cứng khác của iPad 3 sẽ không “xuất sắc như kỳ vọng”. Đối với một dòng máy tính bảng “hủy diệt thực sự”, chúng ta sẽ phải chờ đến quý IV năm nay.

“iPad 4”, như lời Digitimes, sẽ vẫn trung thành với màn hình 9,7 inch nhưng có độ phân giải còn cao hơn cả iPad 3. Ngoài ra, cấu hình sẽ được nâng cấp cộng thêm hàng loạt ứng dụng tích hợp mạnh mẽ. “Nó được thiết kế để cạnh tranh với làn sóng tablet Windows 8 dự kiến ra mắt vào quý III, cùng với binh đoàn tablet Ice Cream Sandwich của Android”, nguồn tin của trang này tiết lộ.

Nguồn tin này phân tích rằng, việc Apple chỉ thay đổi vừa phải ở iPad 3 sẽ cho phép Apple làm được điều không tưởng: tung ra màn hình phân giải cao nhưng đồng thời lại vẫn giảm giá được sản phẩm. Trên thực tế, Apple được đồn là có thể giảm tới 100 USD giá thành với iPad 3, đưa mức giá khởi điểm của phiên bản rẻ nhất xuống còn 399 USD.

Quá nhiều kịch bản

Tuy nhiên, theo trang Slashgear, dù những kịch bản mà Digitimes vẽ ra rất hấp dẫn nhưng đây không phải lần đầu chúng ta được nghe về một bộ đôi iPad ra mắt trong cùng một năm. Năm ngoái, giới công nghệ cũng đồn y hệt như vậy, rằng iPad 2 sẽ lộ diện trong Q1 và sau đó là một phiên bản màn hình Retina. Khi thực tế không diễn ra theo hướng đó, các kênh tin đồn giải thích rằng do Apple gặp phải vấn đề với màn hình 2048 x 1536 pixel và không thể cung cấp đủ ánh sáng nền cho màn hình mà không phải thay đổi kiếu dáng của iPad.

Tuần trước, một vài trang blog công nghệ cũng tuyên bố iPad mới sẽ trang bị nhiều linh kiện đắt tiền như vỏ máy aluminum siêu nhẹ và màn hình IPS trong khi giá bán vẫn rất cạnh tranh.

Một yếu tố nữa đáng để tâm là “phần cứng nâng cấp” mà Digitimes đề cập đến chính xác là gì. Liệu đó có phải là chip A6 hay một phiên bản hoàn toàn mới của hệ điều hành iOS?

Trọng Cầm