> > > Apple cung cấp miễn phí bản quyền nano-SIM

Apple cung cấp miễn phí bản quyền nano-SIM

Thứ Tư, 28/03/2012, 06:30 AM (GMT+7)

Cách đây vài ngày, Apple và một số hãng khác đặc biệt là Nokia nảy sinh những tranh luận gay gắt, khi mà các nhà sản xuất phần cứng muốn đưa loại nano-SIM của riêng mình trở thành phiên bản tiêu chuẩn chung. Sau khi một mẫu nào đó được chọn, các nhà sản xuất còn lại sẽ phải trả phí bản quyền để dùng chuẩn sim này trên thiết bị của mình.

 

Ưu điểm của mẫu nano-SIM này là thiết kế nhỏ hơn, thậm chí loại SIM mới này có kích thước chỉ bằng 1/3 so với mẫu micro-SIM hiện hành, nó sẽ giúp cho các nhà sản xuất tiết kiệm tối đa không gian quý giá bên trong thiết bị của họ.

Apple cung cấp miễn phí bản quyền nano-SIM, Thời trang Hi-tech, nano-SIM, nano-SIM gay chien cho Apple, nano-SIM gay chien, Apple mien phi nano-SIM, tranh luan quanh nano-SIM, Sim dien thoai, SIM, dien thoai, Apple, Nokia, Motorola, RIM, micro-SIM, mau nano-SIM

Tính đến thời điểm hiện tại thì thiết kế nano-SIM của Apple vẫn được cho là ưu Việt nhất đối với những nhà mạng tại châu Âu, và có cơ hội để trở thành sản phẩm được lựa chọn cuối cùng. Điều này dẫn đến những lo ngại rằng Apple sẽ kiểm soát giấy phép và những nhà sản xuất còn lại sẽ phải trả phí bản quyền để dùng chuẩn sim này trên thiết bị của mình.

Tuy nhiên, một phát hiện mới đây từ Florian Mueller, cây bút của trang FOSS Patents cho hay, Apple sẽ cung cấp miễn phí bản quyền cấp phép công nghệ nano-SIM. Điều này có nghĩa là nếu thiết kế của Apple được lựa chọn, các công ty khác như Nokia, Motorola, Samsung…sẽ không phải trả bất cứ một khoản tiền nào cho “Quả táo” để sử dụng bằng sáng chế về thiết kế nano-SIM trên các sản phẩm của họ.

Điều này ít nhất cũng chứng minh rằng, Apple đang cố gắng thiết lập một tiêu chuẩn SIM mới nhỏ và tốt hơn thay vì bằng cách cố kiếm lời từ nó.

Source 24h.com.vn