> > > Mổ xẻ Yamaha Exciter 150cc, đánh giá Exciter 150 tốt hay không

Mổ xẻ Yamaha Exciter 150cc, đánh giá Exciter 150 tốt hay không

Ai cũng biết Exciter 150 là chiếc xe gây được nhiều tiếng vang nhất trong năm 2014, không chỉ vì thông số phân khối 150, không chỉ vì cái tên Exciter, mà là cả một tinh hoa công nghệ mà Yamaha đưa vào trong chiếc xe thể thao này.

Và ngay sau khi đưa nó về, chúng tôi đã tiến hành mổ xẻ chiếc xe thời thượng này.

Trước hết, diễn đàn xin cảm ơn Anh Lê Công Trọng Nghĩa, đến từ Madagui- Lâm Đồng và có cửa hàng chuyên độ xe tại địa chỉ 234 Võ Văn Ngân, phường Bình Thọ, Quận Thủ Đức, đã cung cấp cho chúng tôi những hình ảnh và thực hiện công việc "rã xe" đầy  rủi ro này.

Tại sao lại rủi ro?

  • Thứ nhất, Exciter 150 là chiếc xe côn tay 150 phân khối đầu tiên tại Việt Nam, hiện tại, chưa có một ai hiểu rõ về chiếc xe này, và cũng chưa có một tay thợ nào có thể sửa chữa được nó một cách thuần thục nếu chẳng may gặp vấn đề.
  • Thứ 2, đây là chiếc xe vừa được mua mới 100% và nếu rã ra thì chiếc xe sẽ không còn giá trị bảo hành nữa.

Chiếc xe của Anh Nghĩa vừa được mang ra khỏi đại lý.

 

Chiếc xe đã về đến nhà

 

Vì phải đi đến nơi cách xa Sài Gòn để mua xe với giá gốc nên quãng đường Rô-đai của Exciter 150 của Anh Nghĩa lên đến 126 Km. Lý do là Exciter 150 tại TP. Hồ Chí Minh hiện tại được các đại lý bán ra với giá lên đến 60 triệu đồng. Nếu mọi người có nhu cầu cần mua xe này với giá rẻ thì liên hệ Anh Nghĩa nhé.

Bắt đầu tháo từng chi tiết xe ra.

Chiếc Exciter 150 (bên phải).

Đã tháo xong phần đầu xe. Đây là công việc khá khó khăn vì Exciter 150 là loại xe mới, phải mày mò tháo từng chi tiết một và chưa có một ai chỉ dẫn cách tháo ráp gọn gàng nhất.

Toàn bộ phần khung sườn xe đã lộ diện. Vì là xe 150 phân khối nên phần khung sườn và các chi tiết lắp ghép được Yamaha tính toán khá kỹ càng để giúp cho xe có thể hoạt động với công suất lớn mà không bị rung sườn hay sàn bánh.

Ảnh chụp từ phía trước sau khi tháo bộ làm mát bằng hơi nước ra.

Đồng hồ

Với Exciter 150 và cũng giống như các dòng xe công nghệ Fi khác, đồng hồ giống như bộ não, gồm các vi mạch điều khiển toàn bộ quá trình hoạt động và tính toán lượng nhiên liệu cung cấp cho xe.

Đèn trước, tất nhiên là Exciter 150 không dùng bóng đèn dây tóc. Đây là loại bóng đèn Xenon cực sáng.

Choá Xi-nhan phía trước

Hệ thống đèn sương mù

Lồng máy 150 phân khối

Khu vực ống thay nhớt máy và củ đề phía dưới.

Vì việc tháo lồng máy ra là không cần thiết và quá nhiều rủi ro nên chúng tôi không thể tiến hành. Chúng tôi sẽ tiến hành tháo máy khi điều kiện cho phép. Mong các bạn thông cảm.

Các bạn có nhu cầu mua xe Exciter 150 với giá rẻ hơn giá đại lý bán ra vui lòng comment bình luận bên dưới để Anh Nghĩa chỉ các bạn nhé. Nơi đây chỉ dành cho người thực sự đam mê và có ý muốn mua Exciter 150 chứ không phải nơi hỏi giá để thao khảo nhé.

Lưu ý: Hiện tại Ban quản trị Trên Tay đang liên hệ với Đại Lý Yamaha này để làm một chương trình giảm giá cho thành viên Website. Sẽ có ưu đãi cho người đăng ký trước. Các bạn vui lòng đợi xem kết quả vào ngày mai: Ngày 6 tháng 1 năm 2015 nhé!

Tin cập nhật ngày 8/1/2015: Như đã gửi đến một số bạn, hiện tại, giá của Exciter 150 tại TP. Hồ Chí Minh không còn nơi nào bán dưới 55 triệu sau thuế nữa. Và ban quản trị diễn đàn cũng đã cố gắng liên hệ với đại lý để ưu đãi cho thành viên. Tuy nhiên, cũng chính vì vấn đề bị làm giá và các của hàng YAMAHA cũng không được phép giảm giá nên mong các bạn thông cảm. Sau đây là 2 cách cho bạn lựa chọn:

1. Chấp nhận mua với giá cao vì không còn cách nào khác, và đơn giản là bạn thích xe này nên tiền bạn không còn quan trọng nữa.

2. Bạn nên suy nghĩ lại xem có đáng hay không, nếu tất cả dừng lại thì có thể  ( mình nhắc lại là có thể thôi nhé) rằng Yamaha Việt Nam sẽ vào cuộc và áp đặt giá trần cho chiếc Exciter 150.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm!

Kenvin Le - Internet
LIÊN KẾT