> > > Tại sao phanh Brembo lại trở nên phổ biến ở xe hơi và xe mô tô

Tại sao phanh Brembo lại trở nên phổ biến ở xe hơi và xe mô tô

Kể từ khi ra đời cho đến nay, Brembo vẫn luôn là nhà sản xuất hệ thống phanh xe hàng đầu cho những chiếc xe hơi và mô-tô hiệu suất cao. Chỉ trong năm 2015, hãng đã thu được lợi nhuận lên tới 1,8 tỷ Euro. Hiện tại, nhà sản xuất phanh này đang có trụ sở tại Bergamo, cách khoảng 40 km so với Milan, Italia.

http://autonet.com.vn/wp-content/themes/autonetv2/timthumb.php?src=http%3A%2F%2Fautonet.com.vn%2Fwp-content%2Fuploads%2F2016%2F01%2Fbrembo_brakes_gallery_14.jpg&h=430&w=680&zc=1&q=95

Được chính thức thành lập vào năm 1961, Brembo đã gặt hái được nhiều thành công trong ngành công nghiệp xe trên thế giới nhờ những hệ thống phanh có chất lượng cao. Chỉ trong năm 2015, hãng đã thu được lợi nhuận lên tới 1,8 tỷ Euro. Hiện tại, nhà sản xuất phanh này đang có trụ sở tại Bergamo, cách khoảng 40 km so với Milan, Italia.

Với một bề dày lịch sử lâu đời, các sản phẩm của Brembo đã được chuyển đến khách hàng trên khắp 70 quốc gia, và hãng cũng có chi nhánh tại 16 nước trên toàn thế giới. Công ty đến từ Italia này hiện đang có hơn 7.000 nhân viên, chế tạo các hệ thống phanh cho các mẫu xe từ bình dân như VW Polo cho đến siêu xe Ferrari LaFerrari, cũng như cho các giải đua F1, MotoGP, F3, IndyCar, GP2 và GP3. Những lý do gì đã giúp cho Brembo trở niên nổi tiếng đến vậy?

 

Video thể hiện quy trình chế tạo phanh Brembo

Truyền thống các giải đua

Trong mùa giải MotoGP 2015, tất cả những chiếc xe giành vô địch đều được trang bị hệ thống phanh Brembo. Hơn nữa, trong suốt 31 năm, những đội đua như Yamaha, Honda hay Suzuki cùng với những tay đua khét tiếng như Valentino Rossi, Eddie Lawson hay Mick Doohan đều tin tưởng sử dụng hệ thống phanh này.

Brembo cũng đã góp mặt trong giải đua F1 suốt 40 năm, đồng hành cùng các tay đua Micheal Schumacher hay Niki Lauda, Lewis Hamilton hay Kimi Raikkonen. Hiện tại, Brembo đang cung cấp hệ thống phanh cho hai đội đua chủ lực: Ferrari và Mercedes.

AP Racing cũng là một cái tên đáng nhắc đến trong các giải đua trên thế giới. Công ty Anh Quốc này vốn được Brembo mua lại vào năm 2000 và hệ thống phanh của công ty này đã được sử dụng trên các giải đua F1, F3, NASCAR, GT1, LMP1, LMP2 và WTCC.

Chất lượng và sự đột phá

Với hơn 4 thập kỷ nghiên cứu và phát triển, các sản phẩm của Brembo luôn đạt chất lượng hàng đầu và đây chính là lý do mà nhiều nhà sản xuất xe đặt niềm tin vào thương hiệu này. Những cải tiến, đột phá luôn được Brembo duy trì, bằng việc sử dụng vật liệu nhôm cho đĩa phanh thay vì sắt, hay cho ra đời hệ thống phanh gốm – carbon. Hệ thống phanh gốm – carbon có khối lượng nhẹ hơn 50% so với phanh sắt thông thường và cũng chịu nhiệt tốt hơn. Tuy hệ thống này làm giảm bớt “cảm giác đạp phanh” nhưng nó lại chính là một bước ngoặt lớn trong ngành công nghiệp phanh xe.

Một việc làm nhỏ của Brembo là sơn má phanh với nhiều tùy chọn màu sắc lại đem đến một bước tiến bất ngờ, khi mà hãng đã giành được giải thưởng Golden Compass, “giải Oscar” cho thiết kế tại Italia.

Chiến lược marketing

Khả năng marketing của Brembo trong ngành công nghiệp phanh xe vẫn luôn đứng hàng đầu và khó có hãng nào cạnh tranh được. Tên tuổi của Brembo đã gắn liền với rất nhiều các giải đua lớn nhỏ trên khắp thế giới. Không những vậy, kể từ năm 1980, các hãng BMW, Mercedes-Benz, Ferrari, Maserati, Lamborghini, Pagani, McLaren, Porsche, KTM và MV Agusta cũng đã có được nhiều lợi nhuận từ hệ thống phanh Brembo này.

Đức Trần - Autonet.com.vn

LIÊN KẾT