> > > Bục mình khi mới cưới nhưng chồng phải ngủ giữa vợ và mẹ hàng đêm

Bục mình khi mới cưới nhưng chồng phải ngủ giữa vợ và mẹ hàng đêm

Em thật sự rất khó chịu vì chưa nghe thấy ai lấy chồng mà vợ chồng không được ngủ riêng với nhau. Chồng em rất yêu em nhưng em không được ngủ riêng với chồng mà phải ngủ chung với mẹ chồng. Chồng nằm ngủ giữa mẹ và em. Em thật sự rất khó chịu vì chưa nghe thấy ai lấy chồng mà vợ chồng không được ngủ riêng với nhau.
Mới cưới nhưng chồng phải ngủ giữa vợ và mẹ
ảnh minh họa

Em 30 lấy chồng cùng tuổi. Gia đình chồng chỉ có một mẹ một con. Chồng em rất yêu em nhưng em không được ngủ riêng với chồng mà phải ngủ chung với mẹ chồng. Chồng nằm ngủ giữa mẹ và em. Em thật sự rất khó chịu vì chưa nghe thấy ai lấy chồng mà vợ chồng không được ngủ riêng với nhau.

Mẹ chồng luôn bảo ngủ chung cho vui còn chồng thì bảo để mẹ ngủ một mình lỡ trúng gió nửa đêm thì sao. Em không biết là do mình ích kỷ hay do gia đình chồng không bình thường. Em thật bối rối không biết làm như thế nào cho đúng, mong chương trình tư vấn cho em.

Chuyên gia tâm lý tư vấn:

Chào em,

Xưa nay vợ chồng khi đã kết hôn cần thiết có không gian riêng tư để trao đổi tâm tư tình cảm. Em  đã kết hôn nhưng cuộc sống sống hôn nhân của em lại thiếu đi không gian riêng tư khi phải ngủ chung với mẹ chồng. Sở dĩ chuyện ngủ chung này một phần do ý nguyện của mẹ chồng phần nữa là do chồng em đang lo lắng cho sức khỏe của mẹ “nửa đêm trái gió trở trời”. Điều đó khiến em cảm thấy ngột ngạt, khó chịu và hoang mang không biết phải làm sao cho đúng.

Trên thực tế nhiều phụ nữ nuôi con một mình thường tập trung tất cả tình cảm và hy vọng vào con. Thậm chí có người coi con như toàn bộ ý nghĩa cuộc đời mình và xem đó như tài sản vô giá của họ, nhất là con trai. Vì thế khi con lớn lên, bắt đầu có người yêu, có vợ có những người mẹ bị chấn thương nghiêm trọng về tâm lý.

Bởi trước nay con chỉ có mẹ, bây giờ con có người yêu, có vợ nên tình cảm dành cho mẹ bị chia sớt đi, cảm nhận trái tim con đã thuộc về người khác, nó giống như việc mất đi “người đàn ông duy nhất của cuộc đời mình”.

Kết quả là họ liên tục gây áp lực với con trai, buộc anh ta phải quan tâm đến mẹ, giảm bớt chăm sóc người yêu, người bạn đời. Vậy nên không ít mẹ chồng đã gây khó dễ, trực tiếp gây ra mâu thuẫn giữa con trai và con dâu. Thậm chí có người mẹ còn"ghen" với con dâu mà người ngoài nhìn vào nhiều khi không hiểu nổi. Có lẽ đó cũng chính là một phần khiến mẹ chồng em có suy nghĩ “ngủ chung cho vui” khi con trai đã lấy vợ.

Còn với chồng em, xưa nay quen với việc mẹ luôn gần gũi, quan tâm, chăm sóc và cũng xuất phát từ việc lo lắng cho sức khỏe của mẹ mà muốn mẹ ngủ cùng hai vợ chồng như vậy. Có lẽ để thay đổi tình trạng này em cần hết sức khéo léo và tế nhị trong việc tác động tới chồng. Trao đổi để anh ấy hiểu được em cũng rất yêu thương và lo lắng cho sức khỏe của mẹ chồng (chứng minh qua giao tiếp, đối nhân xử thế hàng ngày).

Tuy nhiên vợ chồng cần có không gian riêng tư,  điều đó là nhu cầu tất yếu với tất cả các cặp vợ chồng, lấy ví dụ trong thực tế (sách báo nói về sự riêng tư của vợ chồng, tâm lý của những bà mẹ đơn thân nuôi con) để anh ấy có sự tự so sánh hoàn cảnh gia đình mình với thực tế chung. Tâm sự để anh ấy biết cảm xúc của em ra sao khi có mẹ ngủ cùng như vậy.

Có thể kiên trì tác động hoặc nhờ sự góp ý của những người thực sự thân thiết, có suy nghĩ tiến bộ, hiểu biết về tâm lý và có uy tín để cùng với mình tác động tới chồng và mẹ chồng. Nếu anh ấy hiểu được vấn đề vợ chồng có thể bàn bạc đưa ra điều chỉnh, đề xuất gì để vừa đảm bảo riêng tư vợ chồng, vừa đảm bảo sức khỏe của mẹ mà không khiến mẹ hụt hẫng.

Để mẹ chồng không tổn thương và hụt hẫng, hai vợ chồng em nên hạn chế thân mật trước mặt mẹ, có thể dành nhiều thời gian để quan tâm đến bà. Hy vọng sự khéo léo của em sẽ sớm giải quyết vấn đề tồn tại này.

Chúc gia đình em luôn hạnh phúc!

Theo Xaluan
LIÊN KẾT