> > > Huyền thoại Honda Dream Thái vứt mốc meo 16 năm bán giá 200 triệu

Huyền thoại Honda Dream Thái vứt mốc meo 16 năm bán giá 200 triệu

Được nhập về từ Thái hơn 10 năm qua, chiếc Honda Dream II của một người chơi xe tại Việt Nam vẫn gần như mới, chỉ chạy chưa đầy 100 km. Chiếc Honda Dream II Thái Lan đời tem lửa trong bài viết này được mua về từ năm 1999, nhưng đến nay nó đã thuộc sở hữu của một người sưu tập xe tại Việt Nam.

Honda Dream Thai vut moc meo 16 nam gia 200 trieu - Anh 1

Những chiếc Dream Thái nguyên bản, đi ít cũng luôn được các nhà sưu tập xe săn lùng và sẵn sàng trả giá lên tới hàng chục, thậm chí là hàng trăm triệu đồng. Chiếc Honda Dream II Thái Lan đời tem lửa trong bài viết này được mua về từ năm 1999, nhưng đến nay nó đã thuộc sở hữu của một người sưu tập xe tại Việt Nam.

Honda Dream Thai vut moc meo 16 nam gia 200 trieu - Anh 2

Dù đã được nhập vào Việt Nam từ rất lâu nhưng chiếc xe vẫn được giữ trong tình trạng như mới. Xe còn đủ theo các phụ kiện như gương chiếu hậu, giỏ phía trước mà dân chơi xe máy Honda thường hay gọi với câu "xế 2 xẻng 1 sọt".

Honda Dream Thai vut moc meo 16 nam gia 200 trieu - Anh 3

Mọi thứ trên xe gần như nguyên bản, đồng hồ công-tơ-mét của chiếc xe chỉ rằng nó mới chỉ đi được chưa đầy 100km. Trừ đi khoảng 3 km chạy thử ở nhà máy, như vậy chủ của chiếc xe này mới chỉ đi cùng với nó được khoảng hơn 90 km tại Việt Nam.

Honda Dream Thai vut moc meo 16 nam gia 200 trieu - Anh 4

Các chi tiết trên xe còn nguyên bản đến từng nút bấm, từ đèn còi đến cả cần gạt rơ le... Điều đó cho thấy người sưu tập xe tại Việt Nam đã giữ gìn nó trong tình trạng "zin" hoàn toàn và gần như mới.

Honda Dream Thai vut moc meo 16 nam gia 200 trieu - Anh 5

Giỏ phía trước của chiếc xe được làm bằng thép và nhúng vào nhựa, thay vì sơn phủ để đảm bảo độ bền tối đa. Những chiếc Dream còn giữ lại giỏ thường bị móp, tuy nhiên giỏ của chiếc xe này vẫn "lành lặn" thậm chí còn mới nế được đánh rửa sạch sẽ.

Honda Dream Thai vut moc meo 16 nam gia 200 trieu - Anh 6

Yên xe vẫn còn giữ "phom" đầy đặn do mút cao su không bị lão hóa và phần khung yên bằng sắt chắc chắn. Một chiếc yên nguyên bản như thế này cũng có thể được dân chơi bán trao tay với nhau với giá trung bình khoảng vài triệu đồng.

Honda Dream Thai vut moc meo 16 nam gia 200 trieu - Anh 7

Từng chi tiết kim loại trên xe vẫn còn giữ được ánh sáng lấp lánh, không bị xỉn màu theo thời gian như những xe hoạt động nhiều. Thậm chí ở một vài nơi, dấu vành đánh giáp lai giữa các chi tiết bắt ốc cũng còn nguyên, chứng tỏ những bộ phận này chưa từng bị "đụng chạm".

Honda Dream Thai vut moc meo 16 nam gia 200 trieu - Anh 8

Do chỉ nằm "đắp chiếu" nên chiếc xe mới giữ được vẻ đẹp như mới. Nước sơn của xe cũng "không tì vết", lấp lánh màu nho đã gắn liền với hình ảnh của Dream tại Việt Nam. Cả 2 lốp vẫn còn giữ lại nguyên gai gió và được sản xuất bởi hãng phụ tùng Inoue của Thái Lan. Trong khi đó, cặp vành được sản xuất bởi Siam Goshi.

Honda Dream Thai vut moc meo 16 nam gia 200 trieu - Anh 9

Hộp xích, giảm sóc sau và gác để chân... cho đến từng con ốc đều mang nét nguyên bản hiếm có. Hầu như các chi tiết trên xe chỉ vướng một lớp bụi do người chơi đắp chiếu lâu ngày không sử dụng.

Honda Dream Thai vut moc meo 16 nam gia 200 trieu - Anh 10

Cây pô của chiếc Dream II Thái Lan này mang mã hiệu 1985, thay vì 2543 như những series sản xuất sau này. Theo những dân chơi Dream lâu năm, loại pô 1985 cho tiếng nổ nhỏ nhưng tiếng hồi ấm hơn, trong khi pô 2543 to và đanh hơn.

Honda Dream Thai vut moc meo 16 nam gia 200 trieu - Anh 11

Cụm thắng đùm cùng bộ vành nan nguyên bản phía sau đều 'còn zin". Trên ốc phuộc sau của chiếc xe vẫn còn nguyên dấu sơn, chứng tỏ nó chưa từng được tháo phuộc. Tương tự, xích sau vẫn chưa tăng một lần nào.

Honda Dream Thai vut moc meo 16 nam gia 200 trieu - Anh 12

Khối động cơ 1 xi-lanh, 4 kỳ SOHC của Honda Dream có kết cấu đơn giản, dễ sửa chữa và cực kỳ bền bỉ, với dung tích thực 97 cc, đạt công suất tối đa 8 mã lực và mô-men xoắn cực đại 8,1 Nm. Xe được trang bị hộp số vòng 4 cấp.

Honda Dream Thai vut moc meo 16 nam gia 200 trieu - Anh 13

Bên dưới gầm xe, thân máy và cần khởi động của chiếc xe này cũng hoàn toàn sạch sẽ. Nó không hề dính bùn đất hay dầu mỡ, cho thấy rằng chiếc Dream này đã không được sử dụng và chỉ nằm "đắp chiếu".

Honda Dream Thai vut moc meo 16 nam gia 200 trieu - Anh 14

Hiện nay, một chiếc Dream Thái đi tầm 5000 km trở xuống cũng đã được những người sưu tập trả giá khoảng 100 triệu đồng. Trước đây, đã từng có một chiếc Dream II đời tem lửa sản xuất năm 1992, mới chỉ đi 250 km được một nhà sưu tập tại Sài Gòn mua lại với giá 3 cây vàng.

Honda Dream Thai vut moc meo 16 nam gia 200 trieu - Anh 15

Theo nhiều người sưu tầm và chơi xe Honda Dream II cho biết, với những chiếc xe đi được hơn 100km cũng đã có giá khoảng 200 triệu đồng. Như vậy, nếu được mua lại, chắc chắn chiếc Dream mới đi được chưa đầy 100 km này sẽ có giá cao hơn rất nhiều. (Ảnh: Dream II Club).

Theo Kienthuc

LIÊN KẾT