> > > Cách xác minh Fanpage Facebook cho doanh nghiệp địa phương mới nhất

Cách xác minh Fanpage Facebook cho doanh nghiệp địa phương mới nhất

Sáng hôm nay 04/04/2016, Facebook đã gần như triển khai đồng loạt dấu check Xám – dấu check xác minh từ Facebook nhằm giúp doanh nghiệp tăng độ nhận diện cũng như giá trị về thương hiệu khi hoạt động trên mạng xã hội này.

Sáng hôm nay 04/04/2016, Facebook đã gần như triển khai đồng loạt dấu check Xám – dấu check xác minh từ Facebook nhằm giúp doanh nghiệp tăng độ nhận diện cũng như giá trị về thương hiệu khi hoạt động trên mạng xã hội này. Dấu check Xám sẽ thay thế dấu check Xanh, giờ đây chỉ dành cho người nổi tiếng có ảnh hưởng trên Facebook. Xét về mặt cơ bản, dấu check Xám không kém phần quan trọng và giá trị cho doanh nghiệp tiếp cận khách hàng qua Facebook.

Xem thêm về dấu check xám và cách xác minh fanpage từ Facebook tại: https://www.facebook.com/help/100168986860974

Điều kiện cần để xác minh fanpage

  • Có số điện thoại hoạt động đại diện cho doanh nghiệp, bao gồm số điện thoại di động, số điện thoại bàn hoặc số tổng đài. Nếu là số tổng đài nên ghi rõ số máy nhánh để Facebook gọi trực tiếp vào.
  • Tài liệu liên quan đến doanh nghiệp như Giấy phép đăng ký kinh doanh, Tờ khai đăng ký nhãn hiệu, Hồ sơ liên quan đến thuế của doanh nghiệp…
  • Fanpage ở trạng thái hoạt động. Facebook không ràng buộc về những tiêu chí như số lượng Page like hay tương tác lớn như các trang có dấu check Xanh trước đó.
  • Fanpage phải thuộc loại hình Doanh nghiệp địa phương (Local business) và khai báo các thông tin địa chỉ, Số điện thoại đầy đủ.

Hướng dẫn cách xác minh fanpage trên facebook

Bước 1: Vào trang Fanpage, chọn Cài đặt

Cách xác minh fanpage trên Facebook cho doanh nghiệp mới nhất

Bước 2: Chọn Xác minh trang.

Nếu fanpage của bạn chưa có lựa chọn xác minh trang này, thử kiểm tra lại xem fanpage đã ở danh mục Doanh nghiệp địa phương chưa, và tài khoản đang đăng nhập có quyền admin (quản trị) cao nhất hay không.

Lưu ý: 1 số fanpage tại Việt Nam vẫn chưa có lựa chọn này dù đã đầy đủ thông tin. Trường hợp đó bạn phải đợi đến khi Facebook cập nhật sau này.

Nếu ở phần Giới thiệu bạn đã cập nhật số điện thoại, Facebook sẽ tự động cập nhật. Nếu chưa cập nhật hãy nhập số điện thoại vào. Nhập số máy nhánh nếu có và nhấn gọi.

Cách xác minh fanpage trên Facebook cho doanh nghiệp mới nhất

Bước 4: Nhận cuộc gọi đến và nhập mã xác thực fanpage

Nghe và ghi/nhập 4 số xác nhận do Facebook cung cấp. Nhấn Xác minh trang.

Cách xác minh fanpage trên Facebook cho doanh nghiệp mới nhất

Hoặc xác minh qua tài liệu thông tin doanh nghiệp của công ty bạn (dùng các giấy tờ như giấy đăng ký kinh doanh, hóa đơn VAT…)

Cách xác minh fanpage trên Facebook cho doanh nghiệp mới nhất

Đối với cách xác minh fanpage qua số điện thoại, Facebook sẽ duyệt ngay lập tức. Với việc gửi giấy tờ xác minh, bạn phải đợi 1-2 ngày phê duyệt.

Lưu ý: Không phải bất kỳ số điện thoại nào cũng có thể xác minh được fanpage doanh nghiệp. Bạn có thể thay đổi số điện thoại khác (dùng thử cả di động và máy bàn) nếu nhận được thông báo không xác minh được.

Cách xác minh fanpage trên Facebook cho doanh nghiệp mới nhất

Do bước đầu triển khai, Facebook vẫn sẽ xác minh qua mỗi số điện thoại của doanh nghiệp, tuy nhiên thời gian tới có có thể Facebook sẽ xác minh cùng lúc Số điện thoại và tài liệu xác nhận thương hiệu từ doanh nghiệp. Điều này sẽ giúp xác minh trang cho fanpage của bạn sẽ có thêm nhiều giá trị hơn về mặt nhận diện trên Facebook.

Nguồn bài viết: oscartranads.com

Hướng dẫn xác minh chính chủ cho FB cá nhân và fanpage người nổi tiếng

Facebook đã cung cấp công cụ giúp người dùng chủ động gửi yêu cầu xác minh trang cá nhân hoặc fanpage.

Số lượng người dùng, fanpage trên Facebook quá nhiều và tăng lên hàng ngày, chính vì vậy người dùng mạng xã hội khó có thể biết được đâu là tài khoản giả mạo. Để giải quyết vấn trên,Facebook đã triển khai tính năng "Verified". Theo đó tài khoản cá nhân hoặc fanpage của người nổi tiếng, cơ quan truyền thông lớn, người của công chúng sẽ có thêm một dấu tick nhỏ màu xanh bên cạnh tên hiển thị.

Hướng dẫn xác minh

Khi mới triển khai việc yêu cầu xác thực khá khó khăn do phải gửi yêu cầu qua email sau đó Facebook tiến hành xác nhận và làm việc, ngoài ra phần lớn tài khoản được Verified là do mạng xã hội này chủ động liên hệ xác minh.

Hiện tại Facebook đã cung cấp một công cụ mới để người dùng có thể chủ động trong việc yêu cầu xác minh tài khoản. Người dùng cần scan một giấy tờ chứng minh tài khoản hay fanpage thuộc quyền sở hữu của mình, sau đó nhấn nút gửi và Facebook sẽ tiến hành làm việc.

Hướng dẫn xác minh

Với tài khoản cá nhân người dùng có thể scan Chứng minh nhân dân, còn đối với fanpage của người nổi tiếng hoặc của công ty truyền thông lớn cần có bản scan giấy tờ hoạt động kinh doanh hoặc giấy tờ có chức năng tương tự. Facebook chỉ chấp nhận xác minh cho tài khoản cá nhân hoặc fanpage mà họ cho là có tầm ảnh hưởng và có tiếng nói trong xã hội.

Người nổi tiếng hoặc quản lý các fanpage có thể gửi yêu cầu đăng ý tại đây.

LIÊN KẾT