> > > Chìa khóa HISS là gì, làm lại chìa HISS được không, cách gỡ bỏ HISS

Chìa khóa HISS là gì, làm lại chìa HISS được không, cách gỡ bỏ HISS

HISS viết tắt Honda Ignition security system, hay còn gọi tên khác là Immobilizer. Sử con chip bên trong chìa khóa là chip thụ động nên không sử dụng ngồn pin trong chìa khóa

Làm chìa khoá HISS sử dụng máy móc công nghệ nhập khẩu. Vậy chìa khóa hiss là gì, có làm lại được không? Các công đoạn làm chìa hiss như thế nào? Trong bài viết này sẽ giải thích các vấn đề về chìa khóa hiss trong giới hạn hiểu mình của mình cho các bạn.

Chìa khóa HISS là gì?

Chúng ta cùng tìm hiểu chìa khóa HISS là gì: HISS:  viết tắt :Honda Ignition security system, hay còn gọi tên khác là Immobilizer. Sử con chip bên trong chìa khóa là chip thụ động nên không sử dụng ngồn pin trong chìa khóa(Tương tự băng từ,đĩa phim)

chìa khoá hiss là gì

Ổ khóa có thể sử dụng thêm hệ thống nắp từ , thường dùng đuôi chìa khóa đưa vào để xoay thì chìa khóa đấy phía trong có 3-4 lõi từ, từ tính của chìa khóa này được định dạng bởi các vị trí 4 lõi từ khác nhau, do đó nêu đặt đuôi chìa không đúng hay khác chìa (khác vị trí lõi từ) thì không xoay được nắp che.

Honda phát triển hệ thống khóa chống trộm từ những năm đầu 90 với kiểu ổ khóa xe có thêm khóa nắp đậy, sau đó phát triển hệ thống khóa từ (dùng chip) vào những năm 2000.
Trên các chìa khóa của Honda thường có 1 con chip nằm bên trong, con chip này có chức năng phát sóng từ cùng tần số cho bộ Record nằm ngay ổ khóa.
Bộ recorder này thu nhận tín hiệu và chuyển đổi thành tín hiệu xung xuống cho IC, IC sau khi nhận đúng dòng xung sẽ kích nguồn để đánh lửa.

Đó là của các xe phổ thông, và hệ thống này còn gọi là HISS

chìa khoá hiss là gì

Vậy nếu bị mất chìa khóa HISS thì có làm lại được hay không? các công đoạn làm lại bao gồm những gì?

làm chìa khoá hiss - để giải quyết vấn đề này. đầu tiên cái cần làm làm chìa khóa cơ.

Chìa khóa cơ hiss:Chìa khóa của Honda thường có 8 nhíp, Việc làm lại chìa khóa này khá đơn giản với thợ sửa khóa, và không cần tháo ổ khóa.

Phần chíp hiss : chúng ta cần đọc lại dữ liệu để chép vào một chíp khác(Chíp mới, vì chip cũ đã mất!) để giải quyết vấn đề này chúng ta cần có hiểu biết về hệ thống chip này, và các thành phần của nó.

Và tất nhiên là cần 1 con chip trắng để sẵn sàng để chép!

Các công đoạn còn lại là nhập chip của thợ , bao gồm nhiều công đoạn rắc rối khác.

Hệ thống khóa từ của Honda ( HISS )

Honda phát triển hệ thống khóa chống trộm từ những năm đầu 90 với kiểu ổ khóa xe có thêm khóa nắp đậy, sau đó phát triển hệ thống khóa từ (dùng chip) vào những năm 2000. Topic này sẽ mở rộng và bàn luận về hệ thống khóa từ của Honda.

Trên các chìa khóa của Honda thường có 1 con chip nằm bên trong, con chip này có chức năng phát sóng từ cùng tần số cho bộ Record nằm ngay ổ khóa

chìa khoá hiss là gì

Bộ recorder này thu nhận tín hiệu và chuyển đổi thành tín hiệu xung xuống cho IC, IC sau khi nhận đúng dòng xung sẽ kích nguồn để đánh lửa

Đó là của các xe phổ thông, và hệ thống này còn gọi là HISS

Gỡ bỏ hiss khi xe còn 1 chìa ( Thủ công ) với vỏn vẹn 50k

Chào anh em
Như anh em đã biết , xe dành cho 1 số thị trường như Âu , Nhật thường hay có hiss . Khi mất chìa khóa rất đau đầu cho việc đánh lại chìa hoặc sợ mất . Em post bài này cho một số anh em chưa biết cách khắc phục .
Lưu ý : Chỉ dùng cho xe còn chip từ
Nói là gỡ bỏ thì hơi quá , nhưng cách làm này xong coi như xe Mỹ

Trình tự làm như sau ạ :
1_ Đánh thêm chìa mới ( 20k/ chìa )
2_ Gỡ chip hiss ra khỏi chìa cũ ( thường là cậy logo honda ở chìa ra )
3_ Tìm vị trí vòng đọc từ của chìa khóa ( Không phải là gắn đâu cũng được , phải để chip trong vòng đọc thì xe mới khởi động được - thường thì vòng đọc ở phía trên xung quanh ổ khóa . Thử bằng cách cắm chìa mới , áp chip vào nơi thử và nổ máy )
4_ Sau khi tìm được vị trí , vấn đề của các bác là đính chết cục chip đấy vào  . Với xe em thì trên ổ khóa , em dùng que sắt nung đỏ tạo 1 đường rãnh vừa với cục chip từ rồi ấn vào , để chắc chắn thì nổ máy thử vàthêm 1 chút keo hoặc hàn đè nhựa lên để tăng tính thẩm mỹ và chắc chắn
5_ Vậy là xe các bác coi như đã gỡ bỏ hiss , cắm chìa nào vào cũng được

Nguồn Tổng hợp

LIÊN KẾT