> > > Galaxy S III: Camera đỉnh dù thông số không khủng

Galaxy S III: Camera đỉnh dù thông số không khủng

Gel bôi trơn Durex play intimate lube
 
Âm đạo giả giá rẻ Perfect
 

Galaxy S III: Camera 'đỉnh' dù thông số không 'khủng'

Sức mạnh camera của Galaxy S III nằm ở các tính năng xã hội và quản lý thông minh, nhấn mạnh khả năng thay thế máy ảnh point-and-shoot cho người dùng thông thường.

Loạt máy ảnh ống kính rời không gương lật có tích hợp Wi-Fi mới nhất mà Samsung giới thiệu gần đây đã chứng tỏ công ty này đang có công nghệ hình ảnh mới, tập trung vào khả năng kết nối và những cải tiến mang tính xã hội, thay vì nâng cấp bộ cảm biến và công nghệ chụp trong điều kiện thiếu sáng.

Samsung Galaxy S III - smartphone hàng đầu mới nhất của Samsung - vẫn sở hữu những thông số kỹ thuật tiêu chuẩn như máy ảnh 8 chấm cho phép ghi video 1080p, nhưng việc kết hợp các tính năng phần mềm tiên tiến đã khiến thiết bị này xứng đáng là một bản cập nhật hấp dẫn. Dưới đây, chúng tôi xin điểm qua những cải tiến cũng như tính năng camera nổi bật nhất của Galaxy S III.

Những cải tiến về chụp ảnh

Sẽ dễ hiểu nếu ban đầu bạn không mấy ấn tượng với camera của Galaxy S III, bởi vì chính những cải tiến về phần mềm mới là nhân tố nâng cao trải nghiệm chụp hình mà không cần những thông số kỹ thuật “hàng khủng”. Cả hai camera trước và sau đều có khả năng quay video HD (camera 8 chấm phía trước quay video 1080p, camera 1,9 chấm phía sau quay video 720p), và tính năng mới cho phép chụp ảnh trong quá trình quay video, thông qua nút chụp nằm ở góc phải trên cùng của màn hình.

Samsung Galaxy S III cũng cung cấp chế độ chụp liên tục với tốc độ 6 khung hình/ giây (fps) hoặc lên tới 20 tấm ảnh liên tục ở chế độ Best Photo, cho phép chụp 8 hình ảnh liên tiếp (cũng ở tốc độ 6 fps) cho cùng một cảnh, lựa chọn khung hình đẹp nhất dựa trên các thông số về độ sắc nét, độ tương phản. Best Photo cũng cho phép bạn lưu lại những bức ảnh hoặc khung hình khác trước khi xóa.

S Voice

S Voice là công cụ nhận dạng giọng nói giống Siri của Samsung. S Voice cho phép người dùng khởi động ứng dụng chụp ảnh, thậm chí là chụp hình mà không cần chạm vào màn hình. Giả sử, nếu điện thoại của bạn có kết nối web, một câu lệnh như “I want to take a picture!” (Tạm dịch “tôi muốn chụp một bức ảnh”) sẽ có tác dụng mở ứng dụng, trong khi nói “Cheese!” (khi mỉm cười) sẽ kích hoạt thao tác chụp.Tính năng S Voice khá thú vị mặc dù Galaxy S III không có nút chụp ảnh chuyên dụng.

inlinedsc0208.jpg

S Beam

Tính năng S Beam hữu ích nhất cho việc gửi đi hình ảnh và video. Sử dụng NFC, một chiếc Galaxy S III sẽ kết nối với smartphone khác khi bạn đặt chúng cạnh nhau, cho phép ngay lập tức truyền dữ liệu qua WiFi Direct. Bạn có thể gửi hình ảnh hoặc video trực tiếp tới smartphone chỉ bằng cách “vẫy” điện thoại qua nhau, với tốc độ lên tới 300 Mbps.

Group Tag

Tính năng này hữu ích cho những người thường tổ chức sổ địa chỉ theo nhóm. Nếu một bức ảnh có mặt một người trong sổ địa chỉ, bức ảnh đó sẽ tự động được xếp vào một nhóm có tên tương tự trong album. Ví dụ, nếu một người xuất hiện trong mục “Gia đình” ở sổ địa chỉ, ảnh có mặt người đó sẽ xuất hiện trong album ảnh “Gia đình”, việc sắp xếp hình ảnh trở nên rất nhanh chóng, bạn không mất thời gian để xếp vào những album cụ thể.

Social Tag

Tính năng này ghép các đối tượng trong ảnh với hình ảnh cá nhân trong trang thông tin liên lạc của họ, đồng thời hiển thị thông tin liên lạc của người đó trên màn hình khi hiển thị ảnh. Ngoài ra, đường link dẫn tới trang chủ Facebook và Google+ cũng xuất hiện, cũng như phím tắt dẫn tới trang thông tin liên lạc của người đó.

Buddy Photo Share

Việc mở rộng những cải tiến về nhận diện khuôn mặt và danh sách liên lạc tạo ra một tính năng có tên gọi Buddy Photo Share. Buddy Photo Share cho phép bạn khoe ảnh với bạn bè chỉ bằng một cú nhấn. Giống như Social Tag, Buddy Photo Share sử dụng hình ảnh cá nhân tên trang thông tin liên lạc để nhận dạng, và chuyển tiếp bức ảnh đó tới địa chỉ email lưu trên điện thoại Galaxy S III.

Face Zoom

Tính năng nhận diện khuôn mặt Face Zoom làm nổi bật khuôn mặt những người đang đứng (hoặc ngồi) cùng nhau trong một nhóm. Bạn chỉ cần nhấn hai lần vào một khuôn mặt trong khung hình, không mất khác biệt so với lựa chọn nhấn hai lần để phóng to, tuy nhiên, thao tác này trên Galaxy S III cho kết quả chính xác hơn một chút.

Face Slideshow

Face Slideshow không có mấy công dụng thực tế. Tính năng này tạo ra một bản trình chiếu riêng biệt, trong đó phóng to khuôn mặt mỗi cá nhân trong bức ảnh chụp nhóm người. Tính năng này có thể hữu ích trong trường hợp một tìm kiếm ai đó trong bức ảnh chụp rất nhiều người. Về cơ bản, Face Slideshow tạo ra một phần trình chiếu từ một bức ảnh, hiển thị lần lượt ảnh chân dung của mỗi người trong bức hình đó.

Theo ICTnews