> > > Mỹ: Chặn cung cấp dịch vụ cho các điện thoại bị đánh cắp

Mỹ: Chặn cung cấp dịch vụ cho các điện thoại bị đánh cắp

Bao Cao Su Durex Fetherlite Ultima
 
Âm đạo giả Pulse Male Anh Quốc
 

1a.png

Mỹ: Chặn cung cấp dịch vụ cho các điện thoại bị đánh cắp

ICTnews - Ủy ban truyền thông liên bang Mỹ (FCC) đã nhận được sự đồng thuận của 4 nhà mạng lớn ở Mỹ nhằm tạo ra một cơ sở dữ liệu chung, giúp chặn việc cung cấp dịch vụ mới cho những chiếc điện thoại bị đánh cắp.

Trong tương lai, nếu có ai đó đánh cắp điện thoại của bạn, bạn có thể vô hiệu hóa nó vĩnh viễn. FCC và tất cả 4 nhà mạng không dây (AT&T, Sprint, T-Mobile, và Verizon) đã cùng hợp tác để tạo ra một cơ sở dữ liệu cho các điện thoại bị đánh cắp, cho phép các nhà mạng từ chối cung cấp dịch vụ cho các thiết bị được báo cáo là đã bị đánh cắp. Cơ sở dữ liệu danh sách đen mới dự định sẽ được khởi động trong 6 tháng tới; trong đó bao gồm các loại điện thoại smartphone, điện thoại thông thường, máy tính bảng và nhiều thiết bị khác sử dụng mạng không dây. Các nhà mạng cũng khuyến khích người dùng đặt mật khẩu khóa màn hình cho điện thoại của mình.

Theo hãng tin Bloomberg, cơ sở dữ liệu mới này sẽ rất hữu ích vì hiện nay tỷ lệ điện thoại bị đánh cắp tại Mỹ đang ngày càng cao. Các nhà mạng AT&T, Sprint, T-Mobile, và Verizon chiếm 90% thuê bao di động ở Mỹ.

Thanh Phú

Theo Digitrends