> > > Nghi vấn quanh giải thưởng VN'Got Talent

Nghi vấn quanh giải thưởng VN'Got Talent

Gel bôi trơn Durex play intimate lube
 
Thuốc Trị Xuất Tinh Sớm Maxman
 
Âm đạo giả Pulse Male Anh Quốc
 

Nghi vấn quanh giải thưởng VN'Got Talent

 (ĐVO) Việc hai bé Đăng Quân và Bảo Ngọc giành giải nhất của chương trình Vietnam’s Got Talent trong đêm Gala trao giải vừa qua đã khiến không ít người đặt câu hỏi về tiêu chí lựa chọn tài năng của cuộc thi này.

Tài năng "vàng thau lẫn lộn"?

Tài năng thường là chỉ những yếu tố thiên bẩm, được phát triển một cách tự nhiên. Đó là những tố chất tiềm năng trong con người cho thấy khả năng có thể phát triển tốt nếu được khơi gợi, tạo điều kiện thích hợp. “Tìm kiếm tài năng” chính là tìm đến những tài năng vẫn còn ở mức độ “thô”, chưa được mài dũa, rèn luyện nhiều. Đó mới là tài năng thực sự.

Bên cạnh đó, người ta cũng có thể nhầm lẫn giữa tài năng thiên bẩm với “tài năng” là những yếu tố đã được phát triển thành kỹ năng, đã trải qua một quá trình luyện tập bài bản, cần mẫn để có được thành quả như vậy. Nhiều khi “tài năng” kiểu này không cần đến khả năng thiên phú mà chỉ cần trải qua một quá trình luyện tập kiên trì, khổ công thì cũng có thể đạt được kết quả nhất định. 


Nhóm Dòng thời gian, những chàng trai đều đang được đào tạo ở các trường nghệ thuật chuyên nghiệp cũng lọt vào vòng chung kết.


Theo đó, dường như Vietnam’s Got Talent đã đánh đồng hai đối tượng này thành một. Các tiết mục tham gia dự thi Vietnam’s Got Talent có cả hai trường hợp này. Ví dụ trong 14 tiết mục của vòng chung kết Vietnam’s Got Talent thì những thí sinh (nhóm thí sinh) như Gia đình bong bóng với bộ môn parkour, Nguyễn Trường Giang và Dương Mạnh Hòa với popping thì đều là những “tài năng” có được khi đã trải qua quá trình luyện tập kỳ công.

Hay việc đặt nhóm Dòng thời gian, những chàng trai đều đang được đào tạo ở các trường nghệ thuật chuyên nghiệp, “đấu” với Hương Thảo, chỉ là một cô gái làm khoa học yêu ca hát, thì sẽ là rất khó để so sánh và đánh giá chính xác.

Tương tự như vậy, nhìn vào hai tiết mục an toàn của top 4 đêm Gala trao giải thì sự so sánh sẽ là khập khiễng. Một bên là “cô gái khoa học” Hương Thảo với giọng hát nhạc kịch làm say đắm lòng người cho dù có thể mọi người không hiểu hết những gì cô truyền tải qua tiết mục ấy.

Tuy xét thật khắt khe, dưới con mắt của các nhà chuyên môn, những nghệ sĩ nhạc kịch chuyên nghiệp thì giọng hát cũng như cách thể hiện của Hương Thảo vẫn còn rất nhiều khiếm khuyết nhưng đó chính là những tố chất bẩm sinh, là khả năng thiên phú sẵn có ở con người cô. Hiếm người có được một giọng hát như Hương Thảo. Và giọng hát này nếu được đào tạo bài bản, được rèn rũa nhiều hơn thì chắc chắn sẽ còn xuất sắc hơn nữa.


Đăng Quân và Bảo Ngọc với tiết mục trong đêm Gala trao giải.


Trong khi đó với hai bé Đăng Quân và Bảo Ngọc thì những gì mà hai bé thể hiện trên sân khấu là phải qua một quá trình học tập, rèn luyện mà có. Không thể phủ nhận cả hai có năng khiếu tốt về khiêu vũ, các em biết diễn nhưng nếu không có một thời gian luyện tập nhất định thì các bé không thể làm được như thế. Chưa kể đến việc, Đăng Quân - Bảo Ngọc không phải là trường hợp hiếm vì chắc chắn còn có nhiều em nhỏ khác cũng làm được điều tương tự nếu được học nhảy bài bản như hai bé. Đăng Quân và Bảo Ngọc còn có thêm điểm cộng chính là sự nhí nhảnh, dễ thương của trẻ con nên đã lấy được rất nhiều cảm tình của khán giả.

Vì thế trong một cuộc thi mà khán giả là người quyết định thì thật khó để nói rằng kết quả đó là hoàn toàn thuyết phục. Thực tế từng chứng minh, nhiều khi số đông chưa chắc đã đúng.

Khán giả cũng băn khoăn về kết quả

Cũng giống như nhiều cuộc thi khác, ngay sau đêm Gala trao giải Vietnam’s Got Talent với kết quả cặp đôi nhí Đăng Quân – Bảo Ngọc giành chiến thắng, các khán giả của chương trình lại có những bình luận nhiều chiều về kết quả này. Bên cạnh những bình luận đồng tình ủng hộ Đăng Quân và Bảo Ngọc thì nhiều khán giả cho rằng Hương Thảo mới thực sự là tài năng và xứng đáng giành giải nhất. 

Đa số các ý kiến ủng hộ Hương Thảo đều cho rằng, cô có tài năng thực sự và phù hợp nhất với ý nghĩa của cuộc thi. Giọng hát của cô là “của hiếm”, “hàng độc” dù không cần đào tạo qua trường lớp chuyên nghiệp. Vì thế rất nhiều khán giả đã bày tỏ tình cảm với “cô gái có giọng hát của nàng tiên cá” và sự tiếc nuối khi Hương Thảo không giành được chiến thắng trong cuộc thi này.


Đa số các ý kiến ủng hộ Hương Thảo đều cho rằng, cô có tài năng thực sự và phù hợp nhất với ý nghĩa của cuộc thi.


Trên mạng Facebook, thành viên WoonHy Tran chia sẻ: “Thật tiếc cho Hương Thảo, mình thấy cố ấy xứng đáng hơn. Đối với mình Hương Thảo là một quán quân thật sự và xứng đáng nhất”.

Còn trên Youtube, khán giả có nick BuiQuangVinh1998 cho rằng: "Tôi thật sự không mấy bất ngờ về kết quả đêm thi này vì nó đã làm tôi thất vọng trước sự phán xét của Ban giám khảo, một sự xem xét không tỉ mỉ và cân nhắc . Hãy thử so sánh xem? Một bên trường lớp bài bản về múa, luyện tập nhuần nhuyển mấy năm trời và một bên thì chỉ là đam mê nhưng cuốn hút biết bao nhiêu người? Ai mới thật sự xứng đáng? Hương Thảo thật sự là Susan của Việt Nam, hy vọng sẽ có một công ty nào đó mời chị ấy đóng một vai diễn của một vở kịch mang hơi hướng broadway. Chị ấy đã làm thay đổi cách nhìn của người Việt Nam về nhạc kịch nước ngoài”. Cũng trên trang này, khán giả có nick lunaElsie1711 bày tỏ: “Với mình thì chị ấy đã là người chiến thắng, mình chỉ hy vọng rằng đây không phải là lần cuối cùng mình được nhìn thấy chị hát…”

Và một ý kiến được rất nhiều người đồng tình khi coi Hương Thảo là "Susan Boyle của Việt Nam" và dù “Hương Thảo không vô địch nhưng chắc chắn sẽ được nhiều người nhớ đến”.

Sông Ngân