> > > Những phi vụ gamer Việt gây xấu hổ trước thế giới

Những phi vụ gamer Việt gây xấu hổ trước thế giới

Âm đạo giả Oral sex lover cầm tay
 
Bao cao su durex performa
 
Bao cao su Rocmen 4 in 1
 

Những phi vụ gamer Việt gây xấu hổ trước thế giới

Nghi Lâm

Xưa nay, game thủ Việt vẫn luôn bị kỳ thị mỗi khi chơi tại các server nước ngoài, thậm chí nhiều trường hợp không dám nhận quốc tịch để được nhận vào guild. Nhiều người tỏ ra tức giận trước chuyện này, thế nhưng "có lửa mới có khói", hãy cùng điểm lại những phi vụ họ gây xấu hổ trước thế giới, để rồi nhận được cái nhìn hoàn toàn khác từ bạn bè nước ngoài.

 

Cabal Elite hắt hủi gamer Việt

 

Sau khi Cabal Việt Nam đóng cửa, lượng lớn fan hâm mộ của trò chơi đã chuyển nhà sang các server khác trên thế giới, trong đó đông đảo nhất là phiên bản global và hệ thống máy chủ lậu chất lượng tốt có tên Cabal Elite. Tuy nhiên hồi năm 2010, có tới 90% số lượng account bị khóa có IP tới từ Việt Nam do hack, bot, spam kênh chat và thậm chí là nói tục với người nước ngoài.

 


Thông báo của BQT về việc sắp khóa IP Việt Nam.

 

Điều kiện của Cabal Elite đưa ra là nếu có thêm 20 tài khoản nữa bị khóa, IP Việt Nam sẽ bị chặn hoàn toàn. "Chính sách của chúng tôi là chào đón tất cả mọi người, nhưng nếu chơi bẩn thì buộc lòng phải thanh lọc triệt để", BQT game tuyên bố.

 

Trên diễn đàn Cabal Elite rất nhiều gamer nước ngoài đồng tình với phương án khóa IP Việt Nam, có người cho rằng họ đã quá mệt mỏi vì phải chịu đựng gamer Việt thời gian qua. Điều đáng buồn hơn nữa là các quốc gia Đông Nam Á khác như Philippines luôn được coi là "chơi đẹp" thì chỉ riêng có Việt Nam bị hắt hủi.

 

Gamer SANA coi khinh Việt Nam

 

Sau khi Sudden Attack VN đóng cửa, phiên bản tương tự tại Bắc Mỹ (SANA), không chặn IP, đăng kí dễ dàng nên là nơi đến của nhiều game thủ Việt. Và theo phản ánh, giống như cái dớp ở Cabal, nạn hack và abushing hoàn hành khắp các server ở SANA và không ai khác chính là một phần lớn game thủ Việt Nam.

 


Danh sách các tài khoản VN bị block.

 

Thậm chí trong thời gian đầu các gamer này còn tận dụng khả năng Anh ngữ của mình vừa chửi tục bằng tiếng Anh vừa hack gây nên sự bực tực cho các gamer khác. Không những thế các khi thấy “đồng đội” của mình bị kick các gamer này không nhưng không bấm nút đồng ý mà còn... chửi lại một cách trở trẽn và kick lại người đã kick “chiến hữu” của mình.

 

Trên diễn đàn SANA, hàng loạt topic kêu gọi khóa các IP từ Việt Nam do tình trạng hack, abushing, chửi tục, trong game mỗi lần gặp hacker người nước ngoài không ngại nói thẳng ngay tới “Vietnamese”. May mắn là BQT thực hiện chính sách không ban IP bất cứ quốc gia nào.

 

SSF cách ly gamer Việt như hủi

 

Hồi cuối năm 2010, sau khi gamer Việt tìm đến server Special Force Singapore (SSF), cộng đồng game thủ tại đây còn thành lập hẳn một phong trào mang tên "Anti-Viet Campaign!" (chiến dịch chống gamer Việt), đay là kết quả của quá nhiều hành vi chửi tục (thậm chí chửi hẳn bằng tiếng Anh "bồi" vì sợ đối phương không hiểu).

 

 


Gamer Singapore hưởng ứng và chế giễu sau quyết định mới.

 

"Nếu các bạn đồng ý loại trừ gamer Việt Nam khỏi SF Singapore và buộc họ quay về chỗ của họ (với quá nhiều topic phản ánh) thì hãy lên tiếng, thử xem trong chúng ta có bao nhiêu người ghét họ", một game thủ khai mào cho chủ đề "anti" trên diễn đàn SSF. Phía dưới, hàng chục người hô "Yes", "OK" hoặc "Agree" (đồng ý).

 

Ban đầu, BQT cố tình "lờ đi", thế nhưng làn sóng "anti" dâng lên quá mạnh đã buộc họ phải quyết định tách gamer tới từ dải đất hình chữ S sang 2 kênh riêng nhằm "tạo một môi trường lành mạnh cho gamer Singapore". Rõ ràng chúng ta bị cách ly không khác gì một dịch bệnh nguy hiểm.

 

Tiếp tục bị đòi cách ly trong Requiem Online

 

Hồi giữa năm 2011, Asiasoft mở cửa Requiem Online phiên bản dành cho gamer ĐNÁ, trò chơi thu hút đông đảo số lượng game thủ tham gia trải nghiệm, đặc biệt trong đó số lượng game thủ tới từ Việt Nam đã chiếm áp đảo so với các quốc gia khác cùng khu vực.

 

 

 

Và thế là, gamer Việt bắt đầu thi nhau spam, chửi tục trên kênh chat chung, không chỉ dừng ở đó, mỗi khi gặp gamer Thái Lan hoặc Singapore và Malaysia lên tiếng là dân cày Việt liền sử dụng những lời lẽ thiếu lịch sự, thậm chí có người còn chửi thô tục… rồi từ đó trở thành 1 trào lưu riêng của trong thế giới Requiem.

 

Không thể chịu được tình trạng trên, gamer Singapore/Malaysia "đòi" có server riêng chỉ cho dùng ngôn ngữ tiếng Anh. Cuối cùng sau một thời gian bị cách ly, gamer Việt cũng tản mát dần và Requiem không bao giờ được chính thức phát hành tại dải đất hình chữ S.