> > > Apple muốn bồi thường Proview 100 triệu NDT

Apple muốn bồi thường Proview 100 triệu NDT

Âm đạo giả Oral sex lover cầm tay
 
Máy Massage Điểm G Fairy
 

Apple muốn bồi thường Proview 100 triệu NDT để được dùng thương hiệu iPad ở TQ, Proview lắc đầu chê ít

Khoản bồi thường 400 triệu USD mà Proview mới yêu cầu trên thực tế thấp hơn rất nhiều so với đề xuất lên đến 2 tỷ USD mà công ty Trung Quốc này đưa vào đơn kiện Apple tại Mỹ hồi đầu năm nay. Tuy nhiên, đơn kiện của Proview vừa bị tòa án Mỹ bác bỏ hồi tuần trước.

 

Apple được cho là đã tham gia nhiều cuộc đàm phán nghiêm túc với Proview nhằm tìm lối thoát giải quyết cuộc chiến pháp lý kéo dài liên quan đến quyền sử dụng thương hiệu iPad tại Trung Quốc. Đại diện của Apple đã đề nghị sẽ bồi thường cho Proview số tiền lên đến 100 triệu NDT (khoảng 16 triệu USD). Tuy nhiên, Proview, vốn đang ngập trong nợ nần và đứng trước nguy cơ phá sản thì số tiền mà phía Apple đưa ra không đủ đối với họ. Theo các nguồn tin thân cận với các cuộc đàm phán giữa Apple và Proview thì Proview muốn đòi Apple phải bồi thường ít nhất 400 triệu USD để công ty này có khả năng thanh toán cho các chủ nợ mà tám trong số này là các ngân hàng Trung Quốc.

Hồi đầu tuần, báo chí Trung Quốc đã đồng loạt đưa tin về việc Apple bất ngờ đề xuất một khoản tiền bồi thường cho đối thủ Proview để nhanh chóng chấm dứt cuộc chiến pháp lý dai dẳng liên quan đến thương hiệu iPad. Luật sư đại diện của Proview, Xianghui đã nói với các phóng viên Trung Quốc rằng "thái độ của Apple đã thay đổi" và cả hai đã bắt đầu thảo luận về khoản tiền bồi thường cuối cùng.16 Triệu USD của Apple sẽ không thể đủ cứu vớt Proview trong công nợ

 

Vụ tranh chấp thương hiệu iPad giữa Apple và Proview được "châm ngòi" từ năm 2010 nhưng cuộc chiến này mới thực sự leo thang trong năm nay sau khi Apple tranh cãi về một quyết định cho rằng Proview là chủ sở hữu hợp pháp của thương hiệu iPad tại Trung Quốc bất chấp việc hãng công nghệ Mỹ đã bỏ tiền ra mua quyền sở hữu thương hiệu này thông qua một công ty con của Proview.

 

Proview bày tỏ sự quan tâm về việc ngồi vào bàn thương lượng với Apple từ hồi tháng 2. Cùng thời điểm này, chủ tịch công ty Yang Rongshan đã lên tiếng cảnh báo Apple rằng họ phải có trách nhiệm bồi thường cho Proview nếu muốn có quyền sở hữu hợp pháp thương hiệu iPad. Apple bỗng nhiên trở thành người sẽ đưa Proview thoát khỏi đống nợ nần chồng chất. Mới đây, một chủ nợ của Proview là Fubon Insurance thông báo số tiền nợ gần 9 triệu USD và yêu cầu Proview phải thanh toán sớm.

 


Proview sẽ phải tiếp tục theo đuổi vụ kiện để "đòi thêm" tiền từ Apple

 

Apple đã chính thức ra mắt chiếc máy tính bảng iPad mới nhất vào tháng 3 và sẽ phát hành sản phẩm này tại nhiều thị trường khác trong tháng sau. Tuy nhiên, Apple vẫn chưa thể đưa iPad mới vào Trung Quốc. Nhiều khả năng Apple đang phải chờ đợi đến khi kết thúc được cuộc chiến thương hiệu này.

 

Theo Dantri/The Next Web