> > > 10 lý do Microsoft nên mua lại Yahoo

10 lý do Microsoft nên mua lại Yahoo

Dương Vật Giả Pretty Love Daniel
 
Máy tự động Bú Mút Youcups Solider
 
Gel bôi trơn K-Y dành cho nữ
 

10 lý do Microsoft nên mua lại Yahoo

Kendy

10 lý do mà Microsoft nên mua lại Yahoo:
1. Giá rẻ.
2. Hội đồng quản trị muốn thoát khỏi mớ hỗn độn.
3. Là vũ khí cạnh tranh với Google.
4. Khai thác được lượng quảng cáo khổng lồ.
5. Đứng đầu về cung cấp nội dung thông tin.
6. Tạo thế cân bằng với Gmail.
7. Đội ngũ kỹ sư và công nhân hàng đầu.
8. Thương hiệu quốc tế.
9. Cơ sở hạ tầng cho điện toán đám mây.
10. Sự đầu tư cho tương lai.

Yahoo đang thật sự điêu đứng sau những vụ lộn xộn trong vài năm gần đây. Công ty đã sa thải cựu Giám đốc điều hành Carol Bartz vào tháng 9 năm 2011 sau đó lại mất nhiều tháng để tìm một CEO mới là Scott Thompson. Vài tháng sau đó, Thompson cũng bị sa thải do vụ bê bối khai gian lý lịch của mình

 

Thời điểm gần đây có thể là quãng thời gian đen tối nhất của Yahoo, công ty từng giữ vị trí con chim đầu đàn trong lĩnh vực Internet. Và có lẽ, nếu không có một phép màu nào xảy ra để Yahoo có thể tìm được một nhà lãnh đạo thiên tài mới; thì việc công ty này chìm sâu vào quên lãng chỉ là vấn đề thời gian.

 

Nhưng luôn có một giải pháp khác dành cho Yahoo. Từ một vài năm trước, Microsoft đã có ý định mua lại công ty này khi sẵn sàng chi một số tiền lớn để thâu tóm được công ty này. Tuy nhiên việc đó đã không xảy ra và trên thực tế thì Microsoft chỉ đạt được một số thỏa thuận với Yahoo trong lĩnh vực tìm kiếm tuy vậy thì động thái này cũng đã phần nào cải thiện chút ít số mệnh của Yahoo. Nhưng hiện nay mọi chuyện đã có nhiều thay đổi, giá trị của Yahoo đã giảm đi rất nhiều so với thời gian trước bên cạnh đó ban giám đốc mới của Yahoo cũng đang có ý định bán công ty cho một đối tác khác.

 

Nếu Microsoft vẫn có nhu cầu muốn mua, để cạnh tranh với Google; thì thâu tóm Yahoo sẽ là nước cờ tốt nhất của họ tại thời điểm này. Những lý do sau có thể giải thích cho điều này.

 

1. Giá rẻ

 

 

Một trong những lý do chính đáng nhất để mua lại Yahoo là mức giá của công ty này không hề đắt. Thực tế giá trị cổ phiếu của Yahoo chỉ đang ở mức 15,52 USD/1 cổ phiếu, thấp hơn nhiều so với con số 31 USD, mức giá mà Microsoft đã sẵn sàng bỏ ra để có được Yahoo vài năm trước đó. Một số nhà phân tích cho rằng, với hàng chục tỷ đô la tiền mặt trong tay hiện nay, Microsoft có thể dễ dàng thâu tóm đượcYahoo khi công ty này có ý định bán, bởi giá trị hiện tại của công ty này chỉ vào khoảng 19 tỷ USD.

 

2. Ban lãnh đạo của Yahoo đang muốn thoát hiểm

 

Hội đồng quản trị của Yahoo đã thật sự mệt mỏi, bởi tất cả các rối loạn trong những năm vừa qua. Từ những rắc rối với đồng sáng lập Jerry Yang, sai lầm chiến lược của CEO Carol Bartz. Có lẽ lúc này ban lãnh đạo đã sẵn sàng hơn bao giờ hết để bán lại công ty, ông Loeb, người đứng đầu hội đồng quản trị đang có ý định muốn bán lại Yahoo cho một công ty khác, có thể sẽ chỉ là một phần hay toàn bộ công ty để tăng giá trị cho mỗi cổ đông của Yahoo. Có vẻ đây thực sự không phải là một ý kiến tồi.

 

3. Yahoo là vũ khí để Microsoft cạnh tranh với Google

 

Mặc dù có nhiều người cho rằng, Yahoo đang là một con tàu đang chìm nhưng với Mircosoft, đây là cơ hội không thể tốt hơn để bắt kịp Google trong lĩnh vực tìm kiếm. Yahoo có thể không lớn bằng Google, và cũng đã mất đi lợi thế trong cuộc chiến Internet, nhưng nếu có được sự hậu thuẫn và sự ủng hộ của Microsoft thì sự kết hợp của 2 công ty này vẫn sẽ "bá đạo" không kém và hoàn toàn có thể đấu lại với Google.

 

4. Khai thác được lượng quảng cáo khổng lồ

 

Mặc dù Google hiện đang là ông chủ của lĩnh vực quảng cáo trực tuyến nhưng Yahoo cũng là một "tay chơi" nhiều năm kinh nghiệm. Nếu được sự hỗ trợ từ Microsoft, thì các đối tác cũ như chủ các website hay các nhà cung cấp quảng cáo sẽ sẵn sàng tiếp tục làm ăn với 2 hãng này vì về cơ bản thì sự kết hợp giữa 2 hệ thống Microsoft và Yahoo sẽ tạo được những kết quả tìm kiếm hiệu quả hơn, từ đó mang lại nhiều lợi ích hơn cho những khách hàng của mình.

 

5. Đứng đầu về cung cấp nội dung thông tin

 

 

 

Yahoo có lẽ được biết đến nhiều hơn cho việc tìm kiếm hay các ứng dụng web của mình, chẳng hạn như email. Nhưng ngoài ra, việc cung cấp nội dung tin tức của Yahoo cũng rất tuyệt vời, từ tin thể thao đến các tin tức xã hội, Yahoo đều rất mạnh mẽ và nhanh nhạy trên thị trường. Yahoo vẫn giữ được một ưu thế lớn trong lĩnh vực này, bằng chứng là vẫn luôn có hàng trăm triệu lượt truy cập vào website tin tức của công ty ở nhiều quốc gia trên thế giới. Trong khi đó, Microsoft gần như không có tiếng nói trong lĩnh vực hấp dẫn này. Việc mua lại Yahoo, chắc chắn sẽ giúp Microsoft có thể thâm nhập được vào thị trường mới này.

 

6. Tạo thế cân bằng với Gmail

 

Nền tảng Gmail của Google đang ngày càng phổ biến trong khi Yahoo! Mail và Windows Live Mail đang dần dần bị thất thế. Một trong những sự hợp nhất gây trấn động nhất trên thị trường internet sẽ là Yahoo! Mail và Windows Live Mail. Cả hai nền tảng này đều hoạt động khá tốt, nhưng chúng chưa thật sự hoàn hảo. Sẽ thật tuyệt vời nếu hai nền tảng này có thể kết hợp, bù đắp cho nhau để có thể tạo nên những giá trị cạnh tranh tốt nhất.

 

7. Đội ngũ kỹ sư và công nhân hàng đầu

 

Mặc dù nhiều sản phẩm trên Web của Yahoo không còn phổ biến như chúng đã từng trước đây. Nhưng công ty vẫn còn đó hàng trăm kỹ sư với những kỹ năng công việc cực tốt, có khả năng cung cấp các ứng dụng Web chất lượng cao. Microsoft cũng có một đội ngũ xuất sắc về xây dựng phần mềm, nhưng những người chuyên làm về Web thì lại vẫn thiếu. Mua lại Yahoo, cũng đồng nghĩa với việc Microsoft sẽ sở hữu luôn cả những chuyên gia hàng đầu của họ.

 

8. Thương hiệu quốc tế

 

Yahoo có sự hiện diện mạnh mẽ trên toàn cầu. Công ty có những "sân sau" trung thành tại nhiều nước trên thế giới, và các dịch vụ của Yahoo vẫn còn đứng đầu ở nhiều nơi. Trong khi đó, Microsoft chỉ được biết đến thông qua 2 sản phẩm chính của mình là Windows và Office. Một khi mua lại Yahoo, Microsoft sẽ thu được những lợi thế đáng giá này để tạo nên một sức mạnh tổng hợp.

 

9. Cơ sở hạ tầng cho điện toán đám mây

 

Tương là của máy tính(và có lẽ ngay cả Windows) sẽ là sử dụng điện toán đám mây. Mặc dù Microsoft đã đầu tư rất nhiều trong lĩnh vực này trong vài năm gần đây thì Yahoo đã có đủ cơ sở hạ tầng có thể sẵn sàng và có thể đi vào hoạt động. Các máy chủ của công ty, cơ sở hạ tầng Web và mọi thứ khác liên quan đến thế giới trực tuyến của Yahoo sẽ rất có ích nếu Microsoft muốn tăng cường tập trung của mình vào điện toán đám mây của mình trong những năm tới.

 

10. Sự đầu tư cho tương lai

 

Yahoo là một khoản đầu tư rất tốt, Microsoft có thể mua lại Yahoo và duy trì các dịch vụ của nó trong dài hạn, một phương án khác đó là Microsoft cũng có thể cải tiến các dịch vụ của Yahoo và đưa nó trở lại thị trường. Hơn thế nữa, nếu chỉ riêng bằng sáng chế của Yahoo, giá trị cho những "bảo bối" này đã đáng giá đến hàng trăm triệu USD.

Tham khảo: Eweek