> > > Bài học để đời từ Facebook

Bài học để đời từ Facebook

Dương vật giả 1 pin
 
Âm đạo giả Loveaider cao cấp
 
Bao cao su durex performa
 

Bài học "để đời" từ Facebook

Facebook đã nhắc nhở cho các nhà đầu tư một bài học đơn giản: Hãy tránh xa các công ty mà ông chủ không quan tâm đến bạn.

Từ một ví dụ điển hình là Mark Zuckerberg, người sáng lập một mạng xã hội lớn nhất nhưng là một người ít có tính xã hội nhất, ông rất ít chào đón các cổ đông công chúng. Sự thờ ơ này như đã lan truyền đến phong cách làm việc của các giám đốc điều hành, các nhà đầu tư mạo hiểm, các ngân hàng - những người được cho là cùng nhau cung cấp những thông tin hào nhoáng nhưng không trung thực của Facebook trong đợt IPO vừa qua.

Mark Zuckerberg có cách quan hệ với các nhà đầu tư rất khác so với các bậc tiền bối

Và đúng như vậy, những người này đã kiếm được rất nhiều tiền, có thể lên đến 10 tỷ USD, với mức giá cổ phiếu chào ra ban đầu càng cao càng tốt, và nó được xem là một giao dịch có lợi nhuận ngoạn mục. Trong khi đó, những nhà đầu tư nhỏ lẻ thì điêu đứng vì sự tụt dốc thảm hại của cổ phiếu Facebook sau đợt IPO.

Có một đối tượng khác cũng bị ảnh hưởng nặng nề về uy tín và tinh thần từ sự kiện tệ hại của Facebook là Thung lũng Silicon khổng lồ. Nơi được cho là mảnh đất sáng tạo, kết nối mọi người và nuôi dưỡng tinh thần khởi nghiệp minh bạch. Thung lũng Silicon có nguy cơ bị đồng nghĩa với phố Wall, nơi đặt mục đích kiếm tiền là trên hết.

Microsoft của Bill Gates đã có cách tiếp cận hoàn toàn khác khi IPO vào năm 1986. Gates đưa ra cam kết đến các nhà đầu tư tiềm năng rằng họ đã thiết lập mức giá bán ra ban đầu thấp hơn mức giá có thể đạt được, mà theo tạp chí Fortune là khoảng 21USD. Điều đó đã làm cho đợt IPO của Microsoft trở thành một câu chuyện tuyệt vời khi tất cả các nhà đầu tư đều có lợi nhuận trong những đợt giao dịch cổ phiếu đầu tiên.

Zuckerberg có thể so sánh với Steve Job về tính chi tiết, nhưng chỉ duy nhất trong lĩnh vực lập trình mà thôi. Zuckerberg thua xa Jobs về tính chi tiết trong phong cách quan hệ với nhà đầu tư công chúng. Khoảng trống vô tâm mà ông đã tạo ra giữa Facebook và các nhà đầu tư công chúng thật tệ hại.

Zuckerberg đã có thất bại đầu tiên trong vai trò giám đốc điều hành một công ty công chúng. Và các nhà đầu tư cần rút ra bài học: hãy tránh xa các công ty có ông chủ thờ ơ với mình.


Nguồn: nhuongquyenvietnam.com