> > > Bom tấn Surface của Microsoft sẽ chỉ hỗ trợ kết nối Wifi

Bom tấn Surface của Microsoft sẽ chỉ hỗ trợ kết nối Wifi

“Bom tấn” Surface của Microsoft sẽ chỉ hỗ trợ kết nối Wifi?

Surface, chiếc máy tính bảng đang rất “hot” của Microsoft, được kỳ vọng là đối thủ trực tiếp của Apple, sẽ chỉ có phiên bản thuần wifi khi được xuất hiện trên thị trường. Chưa rõ có phiên bản Surface hỗ trợ 3G/4G hay không.

 


 Sẽ thật đáng tiếc nếu Surface chỉ hỗ trợ wifi mà không hỗ trợ 3G/4G
Sẽ thật đáng tiếc nếu Surface chỉ hỗ trợ wifi mà không hỗ trợ 3G/4G

Thông tin trên được 2 nhân vật giấu tên thân cận với Microsoft tiết lộ. Thông tin này là khá đáng tiếc, đặc biệt với những người dùng ở các quốc gia mà sóng wifi không phổ biến rộng rãi, đặc biệt tại các quốc gia đang phát triển.

Theo Ben Bajarin, chuyên gia của hãng phân tích thị trường công nghệ Creative Strategies thì hiện tại, các thiết bị di động hỗ trợ thuần Wifi vẫn đang chiếm một thị phần lớn hơn trên thị trường di động, do vậy Microsoft quyết định ra mắt phiên bản Surface thuần wifi để giảm giá thành sản xuất, nhưng vẫn đảm bảo được thị phần.

“Tuy nhiên, điều này cũng phần nào làm ảnh hưởng đến nỗ lực của Microsoft trong việc xây dựng hình ảnh về một thiết bị có thể sử dụng ở bất kỳ đâu”, Bajarin nhận xét.

“Cách mà Microsoft đang định vị sản phẩm của mình, rằng đó không chỉ là một thiết bị di động cao mà còn có chức năng của một máy tính xách tay. Do vậy khách hàng vẫn muốn một thiết bị có thể sử dụng ở bất kỳ đâu, thay vì phụ thuộc vào sóng wifi”, Bajarin cho biết thêm.

Tuy nhiên, khi mà phần lớn người dùng tại Mỹ chủ yếu vẫn sử dụng máy tính bảng ở nhà, nơi có sẵn sóng wifi thì họ vẫn thích một thiết bị hỗ trợ thuần wifi, với giá thành rẻ hơn và không phải tốn thêm phí dịch vụ hoặc hợp đồng khi mua sản phẩm hỗ trợ thêm kết nối 3G/4G. Và dĩ nhiên, Microsoft không thể bỏ qua được những xu thế sử dụng của khách hàng tại Mỹ, thị trường quan trọng nhất thế giới.

Về phần iPad, “đối thủ chính” mà Microsoft nhắm đến, Apple đã bắt đầu bán ra iPad thế hệ mới vào tháng 3 vừa qua, hỗ trợ kết nối 4G tốc độ cao. Kể từ khi phiên bản iPad đầu tiên ra mắt từ năm 2010, iPad đã hỗ trợ kết nối 3G để người dùng có thể sử dụng ở bất kỳ đâu. Dĩ nhiên, Apple cũng phát triển cả phiên bản thuần wifi cho sản phẩm của mình.

Với việc chỉ hỗ trợ wifi, nhiều người kỳ vọng rằng Surface của Microsoft sẽ có một mức giá “cạnh tranh” hơn iPad trên thị trường. Nếu điều này là thực thì hẳn Surface sẽ là một “đối thủ nặng ký” của iPad.

Microsoft tiết lộ trong buổi ra mắt Surface rằng họ sẽ bắt đầu bán chiếc máy tính bảng này vào cuối năm nay, sau một thời gian dài chỉ tập trung vào phát triển phần mềm và dành mảng phần cứng cho các đối tác sản xuất khác.

Cũng theo nguồn tin được tiết lộ từ 2 nhân vật giấu tên kể trên, Microsoft đã ký hợp đồng với tập đoàn Pegatron, công ty Đài Loan chuyên lắp ráp điện thoại iPhone của Apple, để lắp ráp máy tính bảng Surafe cho Microsoft.

Hiện Microsoft từ chối bình luận về những thông tin vừa được tiết lộ.