> > > Google đang bán Nexus 7 8GB dưới giá?

Google đang bán Nexus 7 8GB dưới giá?

Google đang bán Nexus 7 8GB dưới giá?

Sau một số tính toán giá thành trên các bộ phận được tháo rời từ chiếc máy tính bảng (tablet) Nexus 7 8GB thì Google có thể sẽ không có lãi.

 


Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Google sẽ không thực hiện bất kỳ việc ngưng bán tablet Nexus 7 như thời gian phát hành đã định trước đây. Mặc dù, trong một tính toán giá trị thành phẩm của chiếc tablte 7 inch mới nhất này từ TechInsights cho thấy rằng Google thực sự có thể sẽ bị lỗ trên mỗi Nexus 7 bán ra. Trong khi đó trang tin Fudzilla cũng đã làm thử một số tính toán dựa trên các bộ phận mà TechInsights công bố và thấy rằng mỗi tablet Nexus 7 8GB được sản xuất với giá ban đầu 184 USD, chỉ thấp hơn 15 USD so với giá bán Nexus 7 mà Google công bố (199 USD).

Fudzilla cũng nhấn mạnh thêm rằng con số ước tính này không bao gồm các khoảng chi phí khác như việc tiếp thị, hậu cần, nghiên cứu và phát triển, và vì vậy rất có thể Google sẽ không có lãi thậm chí lỗ đáng kể trên mỗi phiên bản Nexus 7 8GB được bán ra. Tuy nhiên, Fudzilla cũng cho rằng Google có thể  cân bằng điều này bằng cách sẽ bán được rất nhiều các phiên bản Nexus 7 16GB, và tạo ra một lợi nhuận đáng kể.

Nexus 7 bao gồm màn hình cảm ứng 7 inch độ phân giải 1.280 x 800 pixel, tấm nền IPS và kính cường lực Gorilla Corning. Hệ thống tích hợp bộ xử lý bốn nhân Tegra 3 NDIVIA, card đồ họa GeForce 12 nhân, RAM 1GB, bộ nhớ lưu trữ 8GB, hệ điều hành Android 4.1 Jelly Bean, camera trước 1.2MP, kết nối Wi-Fi chuẩn n, Bluetooth, GPS, giao tiếp NFC và pin có thể chạy 9 tiếng liên tục.