> > > Màn hình retina có thể lên TV của Apple

Màn hình retina có thể lên TV của Apple

Màn hình retina có thể lên TV của Apple

 

Tuấn Trần

Qua động thái nâng cấp độ phân giải màn hình của Apple đối với các thiết bị khác nhau, các nhà phân tích cho rằng Apple đang phát triển mẫu TV trang bị màn hình retina.

Raymond Soneira của hãng công nghệ DisplayMate nhận định, với động thái Apple nâng cấp màn hình retina cho hầu hết các thiết bị của mình, đã đến lúc chín muồi cho việc hãng này xây dựng mẫu thiết bị màn hình lớn, độ phân giải 200 pixel/inch, dành cho gia đình. Tiếp nối các thiết bị trang bị màn hình retina như iPhone 4S, iPad mới, MacBook Pro mới, TV retina của Apple sẽ mang đến những trải nghiệm hình ảnh trung thực, sống động cho người dùng.

Sản phẩm kế tiếp của Apple có thể là TV màn hình retina, độ nét cao, hình ảnh trung thực. Ảnh: Techradar

Một số nhà phân tích nhận định mẫu TV trang bị màn hình retina của Apple sẽ nhắm đến phân khúc cao cấp và giá sẽ khá cao. Hiện MacBook Pro màn hình retina (màn hình 15,4 inch) có độ phân giải 2880x1800 pixel, giá khoảng 2800 đô la Mỹ (~ 58,8 triệu đồng). TV retina sẽ có kích thước màn hình gấp 3 đến 4 lần MacBook Pro, do đó giá thiết bị cũng sẽ ở mức cao.

Hiện bộ giải mã tín hiệu truyền hình Apple TV có khả năng xuất hình độ phân giải 1080p, vì vậy khi mẫu TV retina của Apple ra mắt, Apple TV cũng sẽ được Apple cải tiến để có khả năng xuất hình với độ phân giải TV retina. TV retina sẽ trở thành trung tâm giải trí, kết nối các thiết bị Apple tại gia đình.


Nguồn: Techradar