> > > Mỹ sợ các doanh nghiệp công nghệ Trung Quốc

Mỹ sợ các doanh nghiệp công nghệ Trung Quốc

Âm đạo giả Loveaider cao cấp
 
Dương vật giả 1 pin
 
Máy Massage Điểm G Fairy
 

0717_ZTE_630x420.jpg

Một nhân viên làm việc tại dây chuyền lắp ráp thiết bị viễn thông ZTE (Quảng Đông, Trung Quốc). Ảnh: Bloomberg

Mỹ sợ các doanh nghiệp công nghệ Trung Quốc

ICTnews – Các nhà chức trách Mỹ thể hiện rõ mối lo ngại khi các hãng công nghệ Trung Quốc như Huawei, ZTE... ngày càng xâm nhập sâu vào thị trường nước này.

Chính phủ Trung Quốc đã gửi thông điệp tới chính quyền Obama: Chúng tôi đang theo dõi cách các ngài đối xử với công ty công nghệ của chúng tôi.

Trả lời câu hỏi liên quan tới những báo cáo gần đây về việc FBI mở cuộc điều tra ZTE – nhà sản xuất thiết bị cầm tay và thiết bị viễn thông Trung Quốc – bán công cụ gián điệp cho Iran, Shen Danyang - người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết chính phủ nước này hi vọng Mỹ sẽ xử lí vấn đề cân bằng. Hoạt động bán hàng kể trên vi phạm luật liên bang và lệnh cấm vận của Mỹ.

Bất cứ cuộc điều tra nào của Mỹ cũng sẽ gây nguy hiểm cho ZTE vì công ty đang tràn trề hi vọng mở rộng sang thị trường Mỹ, ZTE hiện là nhà sản xuất điện thoại di động lớn thứ 4 thế giơi, nhờ vị thế vững chắc tại sân nhà Trung Quốc và các thị trường mới nổi. Cũng như các hãng công nghệ Trung Quốc khác như nhà sản xuất thiết bị viễn thông Huawei và nhà sản xuất máy tính Lenovo, ZTE không thỏa mãn với thành công tại nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới. Công ty muốn thương hiệu được nhận diện toàn cầu, đồng nghĩa với việc trở thành một người chơi trên thị trường Mỹ.

Quan chức Washington trong khi đó lại theo dõi chặt chẽ mọi động thái của ZTE và Huawei. Ủy ban tình báo Quốc hội Mỹ đã đang điều tra 2 công ty trong nhiều tháng trời, tìm hiểu liệu động lực bán hàng tại Mỹ có nhằm mục đích gián điệp cho chính phủ Trung Quốc hay không. Mike Rogers – Chủ tịch Ủy ban – “duy trì quan ngại về mối đe dọa tới an ninh quốc gia từ sự bành trướng của Huawei và ZTE trong cơ sở hạ tầng viễn thông Mỹ” và muốn đào sâu tận cùng vấn đề trước khi các công ty này xâm nhập sâu hơn vào thị trường nước này.

Xét tới rủi ro từ FBI hay các chuyên viên điều tra quốc hội tới công việc kinh doanh, các công ty Trung Quốc có nên lờ đi thị trường Mỹ và tập trung vào thị trường nội địa?

Trung Quốc là nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới và là thị trường điện thoại di động, máy tính lớn nhất hành tinh. Tuy nhiên, theo báo cáo kết quả kinh doanh mới nhất của ZTE, chỉ dựa vào Trung Quốc là chưa đủ, trong bối cảnh kinh tế đất nước cũng bị tác động bởi khủng hoảng đồng euro.

Cũng như Huawei, ZTE cố gắng đa dạng hóa nguồn thu từ việc tăng doanh số smartphone giá rẻ tại Trung Quốc, Mỹ và các thị trường khác. Tuy nhiên, theo nhà phân tích Jones Ku của Barclays, đã tới lúc các bên có mặt trong thị trường “đặt trọng tâm vào vấn đề lợi nhuận thay vì tăng doanh số bán hàng.”

Du Lam

Theo BusinessWeek