> > > Apple 'bị ép' quảng cáo cho Samsung

Apple 'bị ép' quảng cáo cho Samsung

Gel bôi trơn Durex play intimate lube
 
Bao cao su Super Men
 
32,000 VNĐ

Galaxy-vs-iPad.jpg

Apple 'bị ép' quảng cáo cho Samsung

ICTnews - Hôm 18/7, một tòa án Vương quốc Anh yêu cầu Apple phải ra một thông báo rằng Samsung không sao chép thiết kế của iPad.

Theo trang tin Bloomberg, thông báo này không những phải được công bố trên trang web của Apple tại Vương Quốc Anh trong sáu tháng mà còn phải được đăng tải trên một số tờ báo và tạp chí Anh.

Thẩm phán Birss Colin yêu cầu Apple phải nêu chi tiết phán quyết hôm 09/7, trong đó thể hiện rằng ông bác bỏ vụ kiện của Apple đối với Galaxy Tab của Samsung. Theo Birss, thiết kế của các máy tính bảng Galaxy không vi phạm thiết kế của các sản phẩm Apple. Ông thậm chí còn đã nhận định rằng các thiết kế của Samsung rõ ràng là không tuyệt (cool) được như iPad: "Những máy tính bảng Galaxy không có được thiết kế cực kỳ giản dị và nhẹ nhàng như thiết kế của Apple. Chúng không “cool” bằng".

Phán quyết này đồng nghĩa với việc Apple sẽ phải chạy quảng cáo cho Samsung tại Vương Quốc Anh, một động thái có thể sẽ ảnh hưởng xấu cho việc kinh doanh của Apple. Ông Richard Hacon, luật sư của Apple đã bày tỏ với tòa án: "Không một công ty nào muốn đề cập tới tên đối thủ trên trang web của mình”.

Vụ kiện tại Vương quốc Anh không phải là cuộc chiến pháp lý duy nhất của Apple. Các tranh chấp tương tự giữa Apple và Samsung vẫn chưa được giải quyết ở Đức, Hà Lan và Mỹ. Cũng trong tháng này, Apple đã phải trả 60 triệu USD để mua tên "iPad" ở Trung Quốc.

Phạm Khánh

Theo Mashable