> > > Ông Vươn nâng yêu cầu bồi thường lên hơn 130 tỷ đồng

Ông Vươn nâng yêu cầu bồi thường lên hơn 130 tỷ đồng

Ông Vươn nâng yêu cầu bồi thường lên hơn 130 tỷ đồng

Ông Vũ Văn Luân, người được ông Đoàn Văn Vươn ủy quyền giải quyết vụ án hành chính với UBND huyện Tiên Lãng nói: TAND huyện Tiên Lãng đã gia hạn thời hạn chuẩn bị xét xử vụ án 02 tháng với lý do “vụ án phức tạp với trở ngại khách quan”. Tôi cũng đã bổ sung và nâng yêu cầu bồi thường lên hơn 130 tỷ đồng.

Như báo điện tử Infonet đã thông tin, ngày 27/02/2012 TAND huyện Tiên Lãng ra Thông báo số 01/2012/TB-TLVA gửi UBND huyện Tiên Lãng và Viện KSND huyện Tiên Lãng thông báo về việc thụ lý vụ án hành chính “Khiếu kiện quyết định hành chính trong lĩnh vực quản lý đất đai” của ông Đoàn Văn Vươn. Theo đó, TAND huyện Tiên Lãng yêu cầu: Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận được Thông báo, UBND huyện Tiên lãng phải nộp (gửi) cho Tòa án văn bản ghi ý kiến của mình đối với yêu cầu của anh Vươn và các tài liệu chứng cứ kèm theo (nếu có). Trong trường hợp cần gia hạn thì phải có đơn xin gia hạn gửi cho Tòa án nêu rõ lý do để Tòa án xem xét. Hết thời hạn này mà UBND huyện Tiên Lãng không có ý kiến gì đối với yêu cầu của anh Vươn thì Tòa án căn cứ vào các tài liệu chứng cứ có trong hồ sơ để giải quyết vụ án theo quy định.

Trên cơ sở ủy quyền giải quyết vụ án hành chính trong vụ kiện UBND huyện Tiên Lãng của ông Đoàn Văn Vươn, ngày 14/5/2012 ông Vũ Văn Luân ở xóm 9, xã Hùng Thắng, huyện Tiên Lãng, TP.Hải Phòng đã gửi TAND huyện Tiên Lãng bản kê khai yêu cầu bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất nông nghiệp với tổng số tiền yêu cầu bồi thường là 77.910.429.375 đồng (Bảy mươi bẩy tỷ, chín trăm mười triệu đồng, bốn trăm hai mươi chín nghìn, ba trăm bẩy mươi lăm đồng).

Vụ Tiên Lãng: Nâng yêu cầu bồi thường lên hơn 130 tỷ đồng

Ông Vũ Văn Luân bên khu đầm nuôi trồng thủy sản ở Nam cống Rộc, xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng của gia đình ông Đoàn Văn Vươn.

Trao đổi với PV Infonet, ông Vũ Văn Luân cho biết: “Ngày 22/6/2012, TAND huyện Tiên Lãng đã ra quyết định gia hạn thời hạn chuẩn bị xét xử vụ án hành chính 'Khiếu kiện quyết định hành chính trong lĩnh vực quản lý đất đai' của ông Đoàn Văn Vươn 02 tháng với lý do 'vụ án phức tạp với trở ngại khách quan'. Sau khi xem xét lại mức độ thiệt hại, tôi đã bổ sung và nâng yêu cầu bồi thường lên hơn 130 tỷ đồng”.

Kiên trung

Source info.net