> > > Microsoft quyết chiến Gmail và Yahoo Mail

Microsoft quyết chiến Gmail và Yahoo Mail

Microsoft quyết chiến Gmail và Yahoo Mail

Hôm qua (31/7), Microsoft đã bắt đầu cho phép dùng thử dịch vụ webmail mới dành cho người tiêu dùng có tên gọi Outlook.com. Dịch vụ này sẽ thay thế cho Hotmail hiện nay.

Microsoft hy vọng rằng, Outlook.com sẽ thu hút được người dùng từ các dịch vụ webmail của các đối thủ khác như Gmail của Google và Yahoo Mail.

Với Outlook.com, Microsoft thiết lập lại toàn bộ dịch vụ email cá nhân từ trung tâm dữ liệu tới trải nghiệm người dùng.

Theo mô tả của Microsoft, Outlook.com được thiết kế với giao diện người dùng “rõ ràng” và “trực quan” để làm nổi bật hơn cho các tin nhắn và giảm các yếu tố khác, giống như các tiêu đề và hộp tìm kiếm. Chúng không hiển thị quảng cáo.

Với chức năng đồng bộ Exchange ActiveSync, các tài khoản Outlook.com có thể đồng bộ nhiều thiết bị với nhau và tích hợp với Facebook, Twitter, LinkedIn, Google và trong tương lai không xa là với cả Skype.

Điều này có nghĩa rằng, người dùng có thể truy cập tới nội dung và các thông báo từ các tài khoản của mạng xã hội trong giao diện Outlook.com.

Outlook.com cũng sắp xếp các tin nhắn theo các loại khác nhau thành các nhóm riêng biệt, nhờ đó các email từ địa chỉ liên lạc, đăng ký bản tin, thông báo thương mại điện tử và nội dung mạng xã hội sẽ được sắp xếp thành các nhóm khác nhau.

Dịch vụ webmail mới cũng bao gồm các ứng dụng Office trên web, tức là các phiên bản trực tuyến của Word, Excel, PowerPoint và o­neNote, cùng với dịch vụ lưu trữ đám mây SkyDrive.

Theo Microsoft, sau khi Outlook.com hết giai đoạn thử nghiệm, chúng sẽ thay thế giao diện người dùng của Hotmail, và người dùng vẫn có thể duy trì các địa chỉ @hotmail.com, @live.com và @msn.com cũng như các địa chỉ liên lạc, tin nhắn, mật khẩu…

Chris Jones, một trong những quan chức hàng đầu của Microsoft cho biết: “Tuy bản xem trước mới chỉ bắt đầu, nhưng Outlook.com đã sẵn sàng trở thành dịch vụ email chính của bạn. Chúng tôi hy vọng hàng triệu người sẽ thử dùng dịch vụ này. Bắt đầu từ hôm nay, bạn có thể có địa chỉ email @Outlook.com và cũng dễ dàng để bắt đầu với địa chỉ email hiện tại của bạn nếu muốn”.

Theo VnMedia/PCW