> > > VNG khẳng định không bị Trung Quốc thâu tóm

VNG khẳng định không bị Trung Quốc thâu tóm

Âm đạo giả Loveaider cao cấp
 
Âm đạo giả Magical Kiss
 

VNG khẳng định không bị Trung Quốc thâu tóm

Thứ ba 31/07/2012 22:00

Ngày 30.7, Cty VNG đã phát đi thông cáo khẳng định thông tin “VNG bị Trung Quốc thâu tóm” đang được đăng tải trên một số diễn đàn và mạng xã hội là sai sự thật.

VNG là Cty cổ phần, có tỉ lệ cổ phần do các cổ đông nước ngoài nắm giữ không vượt quá 49% theo đúng qui định của nhà nước. Trong đó, ông Lê Hồng Minh, với tư cách là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc nắm giữ 19% cổ phần. Từ một Cty 5 người năm 2004, đến nay VNG trở thành một Cty nội dung số lớn nhất Việt Nam với 1.700 nhân viên. Ông Lê Hồng Minh cam kết tiếp tục gắn bó lâu dài với VNG để theo đuổi mục tiêu xây dựng VNG trở thành công ty Việt Nam có khả năng cạnh tranh toàn cầu.

Ban giám đốc của VNG gồm sáu người, với một Tổng giám đốc và 5 Phó tổng giám đốc. Trong đó, ông Johnny Shen, người Hồng Kông, là Phó tổng giám đốc phụ trách về tài Chính. Ông Johnny Shen làm việc cho VNG với một hợp đồng lao động chính thức từ năm 2008, trước đó ông làm việc cho công ty tài chính Tencent Holdings. Năm thành viên còn lại của Ban giám đốc đều là người Việt Nam.

VNG khẳng định, tin đồn “Zing Me là do VNG mua từ Trung Quốc” là không đúng sự thật. Các sản phẩm nội dung số của VNG với hơn 15 triệu khách hàng bao gồm Zing Me, Zing MP3 và Zing Portal đều được phát triển 100% bởi VNG, dựa trên các công cụ, kỹ thuật phổ biến được dùng bởi các công ty internet lớn của Mỹ, và là niềm tự hào của đội ngũ nhân viên VNG. Về các sản phẩm trò chơi trực tuyến, lâu nay VNG mua từ hai thị trường  lớn trên thế giới là Trung Quốc và Hàn Quốc, tương tự như tất cả các công ty kinh doanh trò chơi trực tuyến khác ở Việt Nam.

T.H.T

Theo Báo Lao Động