> > > 10 lý do nên chọn iPad hơn Nexus 7

10 lý do nên chọn iPad hơn Nexus 7

10 lý do nên chọn iPad hơn Nexus 7

Với hầu hết người dùng đã được cầm trên tay chiếc iPad của Apple, đều cho rằng đây mới là sự lựa chọn tốt hơn chứ không phải Nexus 7. Vì sao ư ? Sau đây là 10 lý do để iPad có thể đánh bại Nexus 7.

Chỉ sau vài giờ bán máy tính bảng giá rẻ Nexus 7 tại một số thị trường quan trọng trên thế giới, sản phẩm này đã thu hút khá đông người tiêu dùng vì máy có cấu hình mạnh và giá thành lại rất mềm - 199 USD (giá tại Mỹ), tương đương với Kindle Fire của Amazon. Thế nhưng, cơ hội để Nexus 7 “qua mặt” iPad vẫn khá khó khăn.

Sau đây là 10 lý do để iPad có thể đánh bại Nexus 7:

1. Màn hình lớn hơn

Máy tính bảng Nexus 7 của Google đi kèm với màn hình 7-inch. Trái lại, iPad của Apple được trang bị màn hình 9.7-inch. Trong thời đại hiện nay, nhu cầu xem phim, lướt web và làm việc của người tiêu dùng đòi hỏi phải có một màn hình lớn hơn. Apple đã nắm bắt được xu thế đó. Vậy tại sao Google không thể làm được điều đó?

2. Kết nối mạng 4G LTE

Một trong những vấn đề lớn nhất đối với Nexus 7 của Google đó là thiếu đi kết nối di động. Vì vậy, người dùng sẽ không thể lướt web nếu họ đang ở ngoài vùng phủ sóng WiFi. Tuy nhiên, iPad mới của Apple lại được phát hành cùng với cả kết nối mạng 3G và 4G LTE.

3. Màn hình Retina

Màn hình Retina của Apple chính là ưu thế giúp sản phẩm này có được doanh thu khổng lồ. Loại màn hình này mang lại chất lượng hình ảnh nổi trội mà người dùng khó có thể tìm thấy trên một máy tính bảng nào khác. Mặc dù, Nexus 7 có một màn hình chất lượng tốt nhưng nó không thể nào sánh với Retina.

4. Hệ điều hành iOS

Nền tảng iOS của Apple là một trong lý do xứng đáng nhất để bạn chọn mua một iPad mới. Hệ điều hành hoạt động khá nhạy với nhiều ứng dụng hữu ích và có một thiết kế giao diện tốt hơn Android 4.1 (Jelly Bean) chạy trên Nexus 7.

5. Người dùng là doanh nghiệp

Nếu như những người tiêu dùng đang đứng giữa sự lựa chọn Nexus 7 và iPad, thì người dùng là doanh nghiệp cũng vậy. Nexus 7 chỉ mang đến nhiều ứng dụng phục vụ người dùng là doanh nghiệp trong khi đó iPad lại làm được nhiều hơn thế.

6. Bảo mật

Một trong những lỗ hổng bảo mật lớn nhất của Nexus 7 đó là việc cài đặt hệ điều hành Android. Trong hai năm qua, Anrdroid đã trở thành mục tiêu của tội phạm mạng khiến hệ điều hành không còn được an toàn như iOS.

7. App Store

Android Market của Google đang trên đà phát triển mạnh khi ngày càng nhiều nhà phát triển bắt đầu đưa ra nhiều ứng dụng của họ tại đó. Tuy nhiên, nó vẫn còn phải trải qua một chặng đường dài mới có thể bắt kịp App Store của Apple. Cửa hàng này của Apple không chỉ có nhiều ứng dụng hơn, mà còn là nơi có nhiều chương trình hơn.

8. Uy tín của Apple

Khi tìm hiểu về các sản phẩm di động, không có một công ty riêng lẻ nào có thể bắt kịp về mặt uy tín. Nexus 7 được phát triển bởi Asus, hãng điện tử cũng có nhiều thanh tích về chất lượng sản phẩm, nhưng nó vẫn chưa đạt được trình độ như Apple. Trong khi chờ đợi cho điều đó thay đổi, hãy lựa chọn iPad thay vì Nexus 7.

9. Tuổi thọ của sản phẩm

Những thành phần của Nexus 7 là cực kỳ mạnh mẽ đối với một máy tính bảng 7-inch có mức giá khá khiêm tốn. Thực vậy, thiết bị này sở hữu bộ vi xử lý lõi tứ Tegra 3. Điều này đã khiến cho nhiều người đặt ra câu hỏi về độ tin cậy và tuổi thọ của nó. Trong khi đó, iPad của Apple vẫn luôn giành được niềm tin của các chuyên gia và người tiêu dùng, và sẽ vẫn tiếp tục trong nhiều năm tới. iPad có thể có mức giá cao hơn nhưng cũng sẽ có tuổi thọ dài hơn.

10. Dung lượng lưu trữ

Google Nexus 7 được bán ra thị trường với hai sự lựa chọn đó là phiên bản 8GB và 16GB. Tuy nhiên, iPad mới của Apple có phiên bản dung lượng tối thiểu là 16GB và tối đa là 64GB. Có nhiều dung lượng lưu trữ hơn cũng là một yếu tố cực kỳ quan trọng. Nhiều nội dung hơn được chuyển sang kỹ thuật số như phim ảnh, chương trình tivi… đáp ứng nhu cầu giải trí ngày càng cao của khách hàng.

Theo VnMedia/Eweek

 

LIÊN KẾT