> > > Apple đề nghị tòa giải tán vụ kiện, xử Samsung thua

Apple đề nghị tòa giải tán vụ kiện, xử Samsung thua

Apple đề nghị tòa giải tán vụ kiện, xử Samsung thua 

Hãng máy tính Mỹ cho rằng Samsung đáng bị trừng phạt vì đã cung cấp thông tin liên quan đến phiên xét xử cho báo chí khi chưa được phép của tòa án.

Theo Apple, hành động đó làm ảnh hưởng xấu đến sự công minh và gây ra những thiệt hại không thể khắc phục. Do vậy, ngày 1/8, họ gửi đơn xin giải tán phiên tòa, và bồi thẩm đoàn sẽ ra phán quyết rằng công ty điện tử Hàn Quốc vi phạm bản quyền thiết kế của họ. Trong khi đó, Samsung cho rằng yêu cầu của Apple là vô căn cứ.

Samsung-1343967271_480x0.jpg

Samsung đang gặp nhiều bất lợi tại tòa.

 

Phiên tòa giữa Apple và Samsung bắt đầu diễn ra đầu tuần này (30/7). Samsung đã nêu ra một số bằng chứng nhằm khẳng định thiết kế của iPhone, iPad là học hỏi từ Sony. Tuy nhiên, thẩm phán Lucy Koh cấm các luật sư của Samsung bàn về chuyện này trong phiên tranh tụng (vì mục đích của vụ kiện là xem xét liệu Samsung có vi phạm bản quyền của Apple không, chứ không phải liệu Apple có sao chép của Sony không). Ngay sau đó, Samsung đã gửi thư cho một số phóng viên cùng lời tuyên bố rằng để đưa ra được phán quyết công bằng, bồi thẩm đoàn nên lắng nghe tất cả các chứng cứ liên quan.

 

Cũng trong ngày 1/8, tuy phiên tòa không diễn ra vào thứ 5, thẩm phán Koh vẫn tiếp tục công bố quyết định từ chối thêm 6 bằng chứng mà Samsung trình lên, trong đó hai hình ảnh hãng Hàn Quốc cắt từ bộ phim viễn tưởng 2001: A Space Odyssey để cho thấy thiết kế máy tính bảng thực ra đã có từ năm 1968.

 

Châu An

Theo Vnexpress