> > > iPhone suýt không có mặt trên đời

iPhone suýt không có mặt trên đời

iPhone suýt không có mặt trên đời


 

Nhà thiết kế chính của Apple, Jonathan Ive cho biết, nhóm thiết kế iPhone có lúc gần như tuyệt vọng khi không giải quyết được một số vấn đề về kỹ thuật của điện thoại màn hình cảm ứng.

Apple từng có vài lần gần như từ bỏ sản xuất điện thoại di động màn hình cảm ứng vì cho rằng không thể giải quyết một số vấn đề cơ bản trong kết cấu của chúng. Người đứng đầu về thiết kế của Apple, ông Jonathan Ive, thừa nhận điều này trong bài trả lời phỏng vấn của báo The Independent.

Một trong những vấn đề xảy ra là, khi các kỹ sư của hãng đưa bản mẫu thiết bị lên tai, máy có thể ngẫu nhiên gọi đến một số điện thoại có ở trong danh bạ do màn hình cảm ứng chạm vào tai.

"Chúng tôi hầu như đã bỏ chế tạo iPhone vì không giải quyết được vấn đề với cảm biến tiếp xúc. Cần phải làm sao cho máy nhận biết được hình dáng của tai và cằm, màu da và thậm chí cả kiểu tóc... Đó là một trong những vấn đề khiến chúng tôi nghĩ rằng không thể vượt qua", Ive nói.

Ive bổ sung rằng các kỹ sư của Apple luôn luôn hào hứng bắt tay vào giải quyết các bài toán phức tạp nhất nhưng trong trường hợp này, họ đã gần như tuyệt vọng.

Nhà thiết kế chính của Apple Jonathan Ive.

Cuối cùng, như đã biết, vấn đề này được giải quyết: cảm biến tiếp xúc trong iPhone kịp thời tắt màn hình khi người dùng đưa điện thoại lại gần tai. Mặc dù hồi năm 2010, người dùng iPhone 4 vẫn gặp phải vấn đề cảm biến hoạt động không ổn định, nhưng một firmware sau đó đã xử lý vấn đề này.

Cuối cùng, kết quả là, iPhone đã trở thành một trong những sản phẩm thành công nhất của Apple. Từ năm 2007 đến nay, hãng đã bán ra hơn 250 triệu chiếc iPhone và tổng doanh thu từ chúng đã vượt 150 tỷ USD. Theo số liệu của các nhà phân tích, cùng với iPad được giới thiệu vào năm 2010, iPhone hiện thời chiếm tới 3/4 doanh thu của Apple.

Ive nói thêm rằng mục tiêu của Apple là chế tạo ra các sản phẩm tốt nhất chứ không phải chỉ là các sản phẩm tốt. Chính vì thế, dải sản phẩm của họ không nhiều. Ive giải thích, số lượng sản phẩm ít cho phép tập trung nguồn lực hoàn thiện từng thứ một.


Nguồn: CNews.ru, ngày 3/8/2012


Theo Pcworld