> > > Thiết kế website giá ‘bèo’

Thiết kế website giá ‘bèo’

Thiết kế website giá ‘bèo’

 

Dịch vụ thiết kế website ngày càng nở rộ thu hút nhiều khách hàng với chi phí cực kỳ cạnh tranh, chỉ với 500.000 đ, người tiêu dùng có thể nhanh chóng sở hữu một website khá ổn chi cầu cá nhân hoặc kinh doanh nhỏ.

Không lúc nào dịch vụ thiết kế website được thực hiện một cách dễ dàng và nhanh chóng như hiện nay. Chỉ cần đưa ra nhu cầu và trao đổi qua lại trong vòng một ngày. Ngay hôm sau, bạn đã có thể nhận được “sản phẩm” của mình và bắt đầu sử dụng.

Thậm chí có trường hợp như anh Lê Bình Hưng, ngụ Q.9, TP .HCM cho biết, vì cần gấp một website bán hàng đơn giản cho gia đình nên trong buổi sáng anh trao đổi với một dịch vụ chuyên thiết kế website cấp tốc tại Quận 3. Không ngờ chỉ trong buổi chiều anh đã nhận được cuộc gọi từ đơn vị này để đến nhận “hàng” .

Chợ website đồng giá 500.000 đồng

Dịch vụ thiết kế website phát triển bùng phát khắp nơi, sức cạnh tranh lớn khiến nhiều nơi đưa ra giá chuẩn ở mức khá thấp. Thậm chí, nhiều nơi đã áp dụng mức giá trọn gói cho việc thiết kế website đều không quá 500.000đ. Hàng loạt dịch vụ trưng ra cả mức giá thiết kế ngay trên tên miền website quảng bá chính của mình như web500k, website500k.com, tkwebgiare Chỉ cần thực hiện thao tác tìm kiếm đơn giản với từ khóa website 500k, thiết kế website giá rẻ người tiêu dùng sẽ dễ dàng tìm thấy có đến hàng trăm các công ty, đơn vị dịch vụ khác nhau đang cùng cạnh tranh mô hình kinh doanh này. Sự bùng phát là tất yếu khi các mô hình kinh doanh cá nhân dạng trực tuyến ngày càng mở rộng hơn với bất kỳ người nào.

Là một sinh viên năm II tại một trường đại học chuyên về kỹ thuật, chị Nguyễn Diệu Linh, quận 12, TP .HCM sở hữu hẳn một shop quần áo online với lượng khách ghé thăm và mua sắm hằng ngày đến gần hàng trăm người. Chị chia sẻ, trước đây mình cũng chỉ mở shop thời trang bình thường và chưa chú trọng lắm đến việc quảng bá bằng website mà chỉ đưa lên các diễn đàn rao vặt miễn phí. Nhưng từ ngày áp dụng việc mở website quảng bá riêng, cơ sở kinh doanh của chị phất lên hẳn trong khi chi phí ban đầu bỏ ra cho website này chưa đến một triệu đồng.

Không chỉ cá nhân, mà nhiều đơn vị, doanh nghiệp nhỏ cũng cần đến một website với tiêu chí nhanh, gọn, nhẹ và đặc biệt giá rẻ. Vì vậy, chúng khiến lượng website mới ra đời tại VN có tốc độ đến chóng mặt. Với khung chuẩn một website giá 500.000đ cũng có được nhiều tính năng khá hấp dẫn như:  quản trị sản phẩm, hàng hóa, trang Liên hệ mua hàng, slideshow ảnh, trang tin, trang hỗ trợ giao dịch và đặt hàng trực tuyến, tìm kiếm nội bộ website, công cụ thống kê website.

Các đơn vị dịch vụ trên còn hỗ trợ cả việc bảo hành kỹ thuật vĩnh viễn cho người dùng và hỗ trợ kỹ thuật 24/7.

Tốc độ thực hiện cực nhanh


Tùy theo nhu cầu khách hàng, đa phần các đơn vị trên đều có khả năng hoàn thành việc thiết kế theo nhu cầu chỉ trong một ngày làm việc nếu khách hàng cần gấp. Nhưng nếu theo tiến độ bình thường các công ty trên cũng dồn lại từ 2 – 7 ngày để người tiêu dùng có sự tin tưởng cao hơn về độ tỉ mỉ trong khâu thực hiện web. Theo khảo sát hiện tại, các đơn vị thiết kế website nói chung và các website giá rẻ nói riêng đều hướng người tiêu dùng đến việc sử dụng các loại mã nguồn mở với các mô hình thiết kế mẫu có sẵn. Công việc của họ chủ yếu là chỉnh sửa nội dung, cấu hình lại phần mã lập trình chút ít để phù hợp với từng nhu cầu khách hàng là hoàn thành xong sản phẩm. Chính vì vậy, chúng có thể thực hiện nhanh chóng chỉ trong vài tiếng đồng hồ để cho ra đời một website.

Chiếm nhiều thời gian nhất trong một hợp đồng là phần trao đổi lấy yêu cầu khách hàng trước khi thực hiện thiết kế website hay nói đúng hơn là chỉnh sửa bản mẫu cho đúng với nhu cầu khách hàng. Với mức giá 500.000đ, nhiều nơi cho phép người tiêu dùng tự đăng ký, chọn lựa và sở hữu website thật nhanh chóng chỉ trong vòng 15 phút. Các bản website mẫu được thiết kế sẵn theo từng lĩnh vực phù hợp với nhiều người tiêu dùng như thời trang, thể thao, công ty, shop bán hàng, trang tin. Người tiêu dùng dễ dàng có thể xem bản chạy thử khi nhấp vào mỗi hình mẫu trước khi chọn mua chúng. Khách hàng chỉ cần đăng ký xong là có thể cài đặt và chỉnh sửa nội dung để có thể sử dụng website như thông thường.

Giá thu hút để kinh doanh dịch vụ kèm theo

Đưa ra mức giá thiết kế website cạnh tranh không chỉ để thích ứng với nhu cầu của nhiều người tiêu dùng, nhiều đơn vị tạo sức thu hút để kinh doanh các dịch vụ kèm theo khi hoạt động website như tên miền, hosting, tối ưu website, quảng bá website. Chính vì vậy, dễ thấy nhiều đơn vị, công ty còn nhận cả việc thiết kế website miễn phí cho khách hàng chỉ với yêu cầu ràng buộc họ phải mua tên miền và các gói hosting đang được bán tại đây.

Anh Nguyễn Minh Phước, quận Bình Thạnh, nhân viên kỹ thuật một công ty chuyên về hosting cho biết, chi phí thiết kế website chỉ là khoảng cố định chi trả một lần duy nhất trong khi các phí dịch vụ cho website hoạt động có thể thu về hàng tháng, hàng năm mới là mục tiêu chính của nhiều công ty. Nếu website ngày càng phát triển, thời gian hoạt động lâu, lượng khách viếng thăm ngày càng tăng thì chi phí người tiêu dùng phải bỏ ra để website hoạt động bình thường ngày càng tăng cao hơn gấp nhiều lần.

Các website “hạt dẻ” với tính năng khá đơn giản và tiện dụng nên đơn thuần phù hợp cho nhu cầu chung của nhiều cá nhân, doanh nghiệp nhỏ. Bên cạnh đó, việc tùy biến để đáp ứng một số nhu cầu nảy sinh khi website phát triển sẽ dễ dàng gặp phải nhiều trục trặc và vướng mắc. Người dùng nên yêu cầu được tư vấn kỹ càng khi sử dụng các dịch vụ này để tránh việc đầu tư mất thời gian mà không đem lại hiệu quả. Ngoài ra, theo nhiều dân chuyên kỹ thuật tư vấn, với những nhu cầu phổ thông như trên, nếu chịu khó tìm tòi, người dùng cũng sẽ dễ dàng tự tạo cho mình một website với hàng ngàn mẫu thiết kế có sẵn trên internet. Các loại mã nguồn mở hiện cũng khá phong phú cho người tiêu dùng có nhu cầu này có thể chủ động tìm tòi. 

NHÃ MINH

Theo echip