> > > Nhân viên Google vẫn được nhận lương kể cả khi đã… qua đời

Nhân viên Google vẫn được nhận lương kể cả khi đã… qua đời

Gel Bôi Trơn Durex Play Feel
 
Bao cao su Super Men
 
32,000 VNĐ
Dương Vật Giả Pretty Love Daniel
 

Nhân viên Google vẫn được nhận lương kể cả khi đã… qua đời

 

Google luôn được ca tụng là môi trường làm việc tốt nhất thế giới, và chắc hẳn nhiều người sẽ phải đồng ý với quan điểm này khi được biết rằng nhân viên của Google vẫn có thể được nhận lương.

Google nổi tiếng với môi trường làm việc thân thiện và các điều kiện hỗ trợ tốt nhất cho nhân viên, như cung cấp thức ăn miễn phí, các lớp học thể dục, dịch vụ giặt là, rửa xe, trông giữ trẻ con… Tuy nhiên, nếu những dịch vụ trên có thể được tìm thấy ở các hãng công nghệ lớn khác, thì với việc Google trả lương cho cả các nhân viên đã… qua đời thì mới cho thấy vị trí hàng đầu về môi trường làm việc tại Google.Google nổi tiếng với môi trường làm việc như “thiên đường”

Google nổi tiếng với môi trường làm việc như “thiên đường”


Cụ thể, theo một báo cáo vừa được đưa ra gần đây, Google sẽ trả 1/2 số lương của nhân viên được nhận trong thời gian làm việc tại Google, trong thời gian 10 năm tiếp theo kể từ thời điểm họ qua đời. Bạn đời của những nhân viên đã qua đời là người sẽ được nhận số tiền lương này từ Google.

Chính sách này được Google đưa ra vào đầu năm nay và đặc biệt áp dụng với tất cả các nhân viên làm việc tại Google, không phân biệt thời hạn cũng như kinh nghiệm hay vị trí làm việc tại đây.

Đặc biệt, không chỉ dừng lại ở tiền lương được chi trả, bạn đời của các nhân viên làm việc tại Google đã qua đời còn được nhận cổ phiếu từ Google và con của họ sẽ được nhận số tiền 1.000 USD mỗi tháng, cho đến khi chúng đủ 19 tuổi. Thời hạn này có thể được kéo dài hơn nếu những đứa trẻ này học lên đại học sau đó.

Google cho biết họ thực hiện chính sách này bởi vì đó là điều đúng đắn cần phải làm, đảm bảo rằng gia đình của các nhân viên có thể được chăm sóc tốt nhất nếu một biến cố không lường trước xảy ra, mặc dù động thái này không hề đem lại cho Google lợi ích về giá trị kinh tế.

Đây được xem là một chính sách đầy tính nhân văn từ phía Google, đồng thời cũng là một chính sách để giúp Google có thể thu hút được sự chú ý từ phía các nhân tài công nghệ đến và làm việc tại đây.

Phạm Thế Quang Huy
 Mashable

theo Dân Trí