> > > Quản lý trẻ truy cập máy tính qua... trò chơi

Quản lý trẻ truy cập máy tính qua... trò chơi

Gel Bôi Trơn Durex Play Warming 100ml
 
Máy massage điểm G Prince
 

Quản lý trẻ truy cập máy tính qua... trò chơi

 

Con bạn quá mê game và không chịu tập trung cho việc học, làm thế nào để trẻ vừa chơi game củng cố kiến thức, vừa được dùng máy tính. Hãy sử dụng phần mềm Pastop 1.0.

Pastop 1.0 tương thích Windows XP/Vista/7, tải miễn phí tại http://thegioitinhoc.vn (dung lượng 11,85MB). Yêu cầu cài đặt .NET Framework 2.0 nếu dùng Windows XP: http://tinyurl.com/dotfx20.

Nguyên tắc hoạt động của chương trình là ứng dụng sẽ được khởi chạy khi vào Windows và trẻ phải trả lời đúng 10 câu trắc nghiệm thì mới đăng nhập được vào máy tính, và ngược lại sẽ quay trở về làm bài tập nếu số câu hỏi đúng chưa đạt 8.

Pastop được đóng gói dưới dạng nhiều bộ cài đặt khác nhau cho từng trình độ của trẻ (trải dài từ lớp 3 đến lớp 8). Trong link tải này, file cài đặt sẽ có dạng Pastop_lopx (trong đó x sẽ biểu trưng cho thứ tự của lớp và trình độ của trẻ đang học). Do đó, tùy theo trình độ của con trẻ mình, mà bạn sẽ chọn file cài đặt thích hợp.

Sau khi cài đặt thành công, bạn sẽ đến giao diện chính của Pastop, ngay từ lần khởi động đầu tiên phần mềm đã tạo sẵn cho bạn hai người dùng cơ bản admin (mật khẩu abcd) và son (mật khẩu 123456). Với người dùng là admin, bạn có thể tạo thêm nhiều tài khoản người dùng sử dụng phần mềm, và quản lý hệ thống các câu hỏi của chương trình.

Lưu ý: Để thay đổi lại mật khẩu quản trị mặc định, bạn vào trình đơn Menu > Đăng nhập và nhập tài khoản quản trị ban đầu. Trong khung thoại hiện ra, bạn vào mục Tài khoản > Đổi mật khẩu và nhập mới mật khẩu cho tài khoản admin, Xong, nhấn nút Thay đổi để cập nhật.

Pastop 1.0

1. Cập nhật dữ liệu câu hỏi

Trong màn hình đăng nhập chính của Pastop, bạn trỏ chuột vào menu có tên Menu > Đăng nhập và nhập tài khoản admin với mật khẩu là abcd

Ở giao diện trang quản trị, bạn chuyển chuột sang thẻ Gói câu hỏi và nhấn nút Cập nhật để làm mới dữ liệu. Tại mục Cài đặt hệ thống bạn có thể tăng số lượng câu hỏi buộc trẻ phải trả lời trong mục Số lượng câu hỏi cho mỗi bài kiểm tra. Tại đề mục Quản lý câu hỏi, bạn có thể nhấn nút Sửa để thay đổi lại độ khó/dễ của câu hỏi, và mục Khai báo người dùng sẽ cho phép bạn tạo người dùng mới.

2. Trẻ trắc nghiệm với máy tính

 Khi Windows được nạp, mặc nhiên trẻ sẽ phải trả lời các câu hỏi mà chương trình đưa ra trước khi tiếp tục. Trẻ sẽ lần lượt hoàn tất 10 câu hỏi (trong thời gian đó màn hình Windows sẽ bị khóa lại và không thể điều khiển), mỗi lần kết thúc một câu hỏi và bước sang câu hỏi tiếp theo thì nhấn nút Tiếp.

Pastop 1.0

Khi hoàn tất xong các câu hỏi, nút Kết thúc cũng sẽ sáng lên và trẻ có thể truy cập giao diện desktop của Windows bình thường.

HUY TRẦN