> > > Cổ phiếu ngân hàng lao dốc sau tin bầu Kiên bị bắt giữ

Cổ phiếu ngân hàng lao dốc sau tin bầu Kiên bị bắt giữ

Cổ phiếu ngân hàng lao dốc sau tin bầu Kiên bị bắt giữ

Cổ phiếu EIB, ACB, STB sáng nay bị bán mạnh và giảm sàn sau thông tin ông Nguyễn Đức Kiên - cổ đông lớn của nhiều ngân hàng bị bắt vào chiều qua.
> Ông Nguyễn Đức Kiên bị bắt / ACB không còn liên quan tới bầu Kiên

Hai sàn phủ đầy sắc đỏ từ khi mở cửa. Đợt 1 Vn-Index rớt 6,4 điểm, xuống 430,79 điểm, giao dịch 6,7 triệu chứng khoán, tương đương 116 tỷ đồng.

EIB là cổ phiếu hiếm hoi trên sàn TP HCM giảm hết biên độ từ đầu phiên và trong tình trạng xả hàng mạnh. Lúc 9h30, dư bán giá sàn của mã này trên 2 triệu cổ phiếu, chưa tính tới các mức giá thấp khác và không hề có dư mua. Tuy nhiên, tại mã này vẫn có lực mua của khối ngoại, với 50.000 cổ phiếu, trong số 231.300 cổ phiếu EIB đã được chuyển nhượng, tính tới 9h45.

Tương tự EIB, cổ phiếu ACB trên sàn Hà Nội đột ngột bị bán mạnh từ đầu ngày, với dư bán giá sàn luôn hiện hữu trên 1 triệu. Mặc dù chịu áp lực bán lớn nhưng mã này vẫn giao dịch tới 802.300 cổ phiếu, lúc 9h45.

STB ban đầu chỉ mất điểm nhẹ nhưng cũng đã nhanh chóng giảm xuống mức sàn và bị bán mạnh. Trong khi đó, MBB, VCB, SHB tuy chưa giảm hết biên độ nhưng cũng mất điểm 0,4-1,1 điểm.

Cổ phiếu ngân hàng lao dốc mạnh. Ảnh: B.H

Diễn biến xấu từ cổ phiếu ngân hàng đã ảnh hưởng tới thị trường chứng khoán sáng nay. Cả 2 sàn ngập sắc đỏ, cổ phiếu kéo nhau mất điểm, giảm sàn hàng loạt, ngay sau khi ông Nguyễn Đức Kiên (bầu Kiên) đã bị Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an bắt giữ để làm rõ hành vi "cố ý làm trái" liên quan đến các hoạt động kinh tế.

Từ 10h trở đi, không chỉ có cổ phiếu ngân hàng rớt giá mạnh hoặc giảm hết biên độ mà nhóm dầu khí, khoáng sản, bất động sản cũng đồng loạt giảm sàn. Nhà đầu tư bán sàn mạnh, lệnh mua tại HOSE lúc này khá khiêm tốn, cung lấn át cầu. Blue-chip lao dốc theo nhóm cổ phiếu ngân hàng, không một mã nào trong rổ VN30 tăng giá lúc 10h30, VN30-Index giảm 22,98 điểm tương đương 4,4%.

Lúc 10h30, Vn-Index giảm tới 19,7 điểm, xuống 417,58 điểm. Thanh khoản tại HOSE ở mức 58 triệu chứng khoán, đạt hơn 966 tỷ đồng. HNX-Index rớt 3,7 điểm, xuống 66,95 điểm, giao dịch 44,3 triệu chứng khoán, đạt 421 tỷ đồng.

Bạch Hường - Hà Thanh

 

Theo vnexpress