> > > Samsung bác tin đồn trả 1 tỉ tiền xu cho Apple

Samsung bác tin đồn trả 1 tỉ tiền xu cho Apple

Samsung bác tin đồn trả 1 tỉ tiền xu cho Apple

TTO - Sau khi vụ kiện đình đám giữa Apple và Samsung kết thúc, trên Internet xuất hiện thông tin Samsung đã chuẩn bị 30 chiếc xe tải chứa đầy tiền xu loại 5 cent để trả tiền phạt 1 tỉ USD cho Apple.

 

Để trả 1 tỉ USD bằng tiền xu, Samsung cần 2.755 chiếc xe tải loại lớn. Ảnh: AP

Trang tin Paperblog đã trích dẫn lời của ông Lee Kun Hee, chủ tịch Samsung Electronics: “Bạn có thể dùng tiền xu của bạn để mua nước giải khát hoặc đun chảy chúng ra để sản xuất máy tính, đó không phải vấn đề của tôi, tôi sẵn sàng trả tiền cho họ và thực hiện trọn vẹn nghĩa vụ luật pháp”.

Không cần Samsung bác tin đồn, bằng cách lập luận, tờ Guardian của Anh cũng đã chỉ ra điểm vô lý trong thông tin trên và khẳng định Samsung sẽ không “chơi trò trẻ con” đến vậy.

Thứ nhất, mức phạt 1 tỉ USD chỉ là phán quyết của bồi thẩm đoàn. Quyết định cuối cùng của thẩm phán sẽ được đưa ra vào 20-9 tới đây. Hiện tại Samsung vẫn chưa phải trả đồng nào cho Apple.

Giả sử Samsung vẫn đưa 30 chiếc xe tải chở tiền xu đến trụ sở Apple, "Quả táo" vẫn có thể từ chối nhận số tiền này. Bộ Tài chính Mỹ quy định việc thanh toán nợ và các khoản phí lớn phải thông qua séc, thư chuyển tiền hoặc thẻ tín dụng... không chấp nhận những tờ tiền mệnh giá dưới 20 USD.

Trái lại, với những khoản chi phí nhỏ, chẳng hạn như mua vé xem phim, người bán có quyền từ chối nhận những tờ bạc có mệnh giá cao hơn 20 USD.

Hơn nữa, để trả 1 tỉ USD toàn đồng xu 5 cent (mỗi đồng nặng 5 gam), Samsung phải huy động đến 2.755 chiếc xe tải loại 18 bánh. 30 xe như tin đồn là quá ít. Và trên thực tế, nước Mỹ không thể đào đâu ra được một lượng tiền xu lớn đến vậy.

Tin đồn Samsung trả tiền lẻ cho Apple đang lan khắp mạng Internet. Ảnh: Yahoo!

Theo Guardian, tin đồn này bắt nguồn từ El Deforma, một trang web chuyên tung tin đồn của Mexico chứ không xuất phát từ trang mạng giải trí 9gag nổi tiếng hay Tumbrl.

DUY KỲ ANH

Theo Tuoitre