> > > 9 mong đợi ngày iPhone 5 ra mắt

9 mong đợi ngày iPhone 5 ra mắt

Bao cao su durex performa
 
Búp bê tình dục bơm hơi Navy
 
Gel bôi trơn Durex play intimate lube
 

9 mong đợi ngày iPhone 5 ra mắt

 

Sự kiện: 

Càng đến sát ngày iPhone thế hệ mới chính thức ra mắt, những kỳ vọng của người quan tâm công nghệ đối với Apple càng lên cao.

Dưới đây là những điều được mong đợi nhất ở siêu phẩm Táo khuyết.

Apple đã chính thức tuyên bố một sự kiện đặc biệt vào ngày 12/09/2012 tại San Francisco (Mỹ), khẳng định tin đồn bấy lâu nay. Giấy mời của Apple khiến chúng ta không còn nghi ngờ gì nữa, đây chính là thời điểm iPhone thế hệ mới (thường được gọi là iPhone 5) sẽ chính thức ra mắt.


9 mong đợi ngày iPhone 5 ra mắt

 

 

Chưa từng có một sản phẩm nào lại thu hút nhiều bài phân tích, nhiều tin đồn và nhiều hình ảnh “rò rỉ” như siêu phẩm smartphone mới của Apple. Không ngày nào là không xuất hiện những hình ảnh mới được cho là chụp vỏ, màn hình, dock kết nối, pin và thậm chí là headphone của iPhone 5. Tuy nhiên, Apple rất nghiêm ngặt giữ bí mật về sản phẩm, iPhone 5 chắc chắn sẽ có nhiều điều bất ngờ hơn thế. Dưới đây, tạp chí Cnet đã tổng hợp những tính năng thú vị có thể mong đợi ở sản phẩm này.

Thiết kế mới

Trong khi iPhone 4 trình làng với thiết kế thực sự mới, iPhone 4S lại bị đánh giá là có vẻ ngoài không mấy khác biệt so với iPhone 4. iPhone 5 chắc chắn không thể lặp lại kịch bản cũ. Lần này, iPhone 5 được mong đợi sẽ có thiết thậm chí mỏng hơn nữa. Ngoài ra, những hình ảnh “rò rỉ” và tin đồn từ trước tới nay đều cho rằng iPhone 5 sẽ có màn hình dài hơn.


9 mong đợi ngày iPhone 5 ra mắt

iPhone thế hệ đầu ra mắt năm 2007 đã từng mang thiết kế có hai tông màu 

 

Trong những kiểu thiết kế được “đề xuất” cho iPhone 5, thú vị nhất có lẽ là tin đồn cho rằng iPhone 5 có thể có thiết kế nguyên khối (Unibody) với hai tông màu. Mặc dù iPhone thế hệ đầu ra mắt năm 2007 đã từng mang thiết kế kiểu này, cách phối màu khác biệt vẫn tạo ra được sự mới mẻ và phong cách cho iPhone 5.


9 mong đợi ngày iPhone 5 ra mắt

Một trong những thiết kế mà các tin đồn "đề xuất" cho iPhone 5 


Màn hình dài hơn, mỏng hơn

Màn hình lớn hơn có lẽ là điều chắc chắn, và màn hình 4 inch – tăng từ 3,5 inch truyền thống của các thế hệ iPhone – sẽ dẫn tới tỷ lệ khung hình khác. Một màn hình độ phân giải 640 x 1.136 pixel sẽ tạo thêm không gian cho một hàng biểu tượng ứng dụng trên màn hình chủ, trải nghiệm game có thể hay hơn, và video HD sẽ được hiển thị tốt hơn. Tạp chí Cnet đã từng đăng một bài viết phân tích những lợi thế khi iPhone 5 có màn hình dài hơn.

Màn hình iPhone mới có thể được sản xuất sử dụng công nghệ “in-cell” (công nghệ gộp lớp cảm ứng điện dung trực tiếp vào panel LCD giúp giảm độ mỏng cho màn hình lên đến 1.4mm so với phiên bản trước), hoặc có thể một công nghệ nào khác, nhưng đều đem lại kết quả là iPhone sẽ mỏng hơn, hình ảnh rõ nét hơn và thậm chí là thời gian sử dụng pin lâu hơn.


9 mong đợi ngày iPhone 5 ra mắt


Một trong những thiết kế mà các tin đồn "đề xuất" cho iPhone 5  

 

Quan trọng nhất, màn hình lớn hơn sẽ giúp iPhone mới theo kịp đội quân smartphone Android mới có thêm nhiều thành viên màn hình “khủng” như Galaxy Nexus 4,65 inch, Galaxy S3 4,8 inch và mới đây nhất là Galaxy Note 5,5 inch (mặc dù thiết bị này được cho là smartphone lai tablet hơn là smartphone).

Dock kết nối nhỏ hơn

Đã tới lúc iPhone cần một tiêu chuẩn mới về dock kết nối: dock 30-pin có sẽ là hơi lãng phí không gian, đặc biệt khi nhiều kết nối đã được thực hiện qua Bluetooth, Wi-Fi hoặc AirPlay. Một cổng 8-pin có thể tiết kiệm diện tích và tăng không gian dành cho pin.

Tất nhiên, mặc dù dock kết nối nhỏ hơn có nhiều tiện ích, nó sẽ khiến một loạt những phụ kiện dành cho dock 30-pin trở nên lỗi thời trừ khi Apple cung cấp một bộ chuyển đổi.

Vi xử lý cải tiến

Kể từ iPhone 3G, Vi xử lý của iPhone vẫn được nâng cấp qua từng thế hệ. Nếu trang bị vi xử lý A6 lõi tứ, iPhone 5 sẽ có CPU tiên tiến hơn cả New iPad (với CPU lõi kép và chip đồ họa lõi tứ). Tuy nhiên, có thể iPhone 5 vẫn dùng vi xử lý A5 – với cùng sức mạnh như tiết kiệm năng lượng hơn.

iOS 6


9 mong đợi ngày iPhone 5 ra mắt

 

 

Ra mắt tại WWDC 2012, iOS 6 có rất nhiều tính năng mới hoạt động trên iPhone 4S và một số phiên bản cũ hơn. Tuy nhiên, Apple ám chỉ là một số tính năng đỉnh cao của iOS 6 (như điều hướng từng bước - turn-by-turn) sẽ chỉ có trên iPhone thế hệ mới nhất và các mẫu iPad.

iOS 6 nên được ra mắt chính thức tại sự kiện 12/09, và phát hành vài ngày sau khi iPhone 5 lên kệ.  Rất có thể ứng dụng bản đồ với điều hướng turn-by-turn sẽ một lần nữa được nhấn mạnh trong sự kiện iPhone sắp tới.

Siri

Khả năng dùng Siri để mở các ứng dụng có thể được dùng cho các tiện ích trong xe hơn. Tại sự kiện WWDC, Apple đã thảo luận về Eyes Free, một công nghệ đang được tích hợp vào xe hơi trong vòng 12 tháng tới để tận dụng kết nối Siri.

Tại lễ ra mắt iPhone, Apple có thể sẽ cung cấp thêm thông tin chi tiết về công nghệ này.

NFC?

Passbook, một ứng dụng mới trong iOS 6 hoạt động như ví điện tử, khiến nhiều người tin rằng iPhone 5 sẽ hỗ trợ NFC (Near-Field Communication – giao tiếp trường gần). Tuy nhiên, điều này sẽ khó xảy ra nếu iPhone 5 có thiết kế mỏng hơn. Ngoài ra, NFC trong công nghệ ví điện tử mới còn ở giai đoạn “phôi thai”.

Camera cải tiến


9 mong đợi ngày iPhone 5 ra mắt

 

 

Apple đã thành công liên tiếp với công nghệ camera của iPhone 3GS, iPhone 4 và iPhone 4S. Rất ít người còn than phiền về chất lượng camera của iPhone. Tuy nhiên, Apple có thể bổ sung cho iPhone 5 thêm chế độ camera, đèn flash tốt hơn, chế độ chụp nhanh "Multi Burst" có cải tiến v.v

Với tất cả các tính năng khác của iPhone, năm nay có thể chứng kiến nhiều đột phá về công nghệ camera.

iPad mini hay iPod mới?

Đã từng xuất hiện nhiều phỏng đoán là Apple sẽ dùng sự kiện tháng 9/2012 để ra mắt hàng loạt sản phẩm mới: iPhone 5, iPad mini, iPod mới và iOS 6. Tuy nhiên, mới đây các tin đồn lại nói về hai sự kiện tách biệt: iPhone ra mắt vài tháng 09, sau đó là iPad mini xuất hiện vào tháng 10.

Dựa trên những gì chúng ta đã biết về iPhone 5, toàn bộ sự kiện này có thể dành để thảo luận về iPhone mới và các tính năng của iOS 6. Giống như tại sự kiện về iPhone 4S, iPod sẽ ít được nhắc tới.

Theo ICT News