> > > Facebook bị tố nợ tiền hàng trăm triệu người dùng

Facebook bị tố nợ tiền hàng trăm triệu người dùng

Gel bôi trơn durex play massage 2 in 1
 
Dương vật giả 1 pin
 

Facebook bị tố nợ tiền hàng trăm triệu người dùng

 

Nếu bạn là một người dùng Facebook thường xuyên, chắc hẳn bạn sẽ để ý đến dòng chữ “Sponsored Stories” hay trong tiếng Việt là “Được tài trợ” đi kèm với một biểu tượng hình chiếc loa nhỏ ở góc phải giao diện mạng xã hội này. 

 


Facebook bị tố nợ tiền hàng trăm triệu người dùng 1

 

Nếu bạn chưa biết, thì “Sponsored Stories” hay “Câu chuyện được tài trợ” này chính là thông báo từ những người bạn trong Friendlist của bạn về việc họ đang quan tâm đến trang của bạn, một ứng dụng trên Facebook nào đấy hay một sự kiện đã được các công ty, tổ chức hoặc cá nhân trả tiền để được hiện nổi bật ở vị trí này. “Câu chuyện được tài trợ” chính là cơ hội để các thông điệp này đến được với nhiều người dùng Facebook hơn. Hay nói cách khác, đây chính là một vị trí quảng cáo của Facebook.

 

Tuy nhiên thời gian vừa qua, Facebook đã vướng vào vụ kiện với chính người dùng mạng xã hội này với tính năng “Sponsored Stories”. Năm nguyên đơn, đại diện cho hơn 100 triệu người dùng Facebook tham gia vào vụ kiện tập thể này đã lập luận rằng bằng việc hiển thị ảnh đại diện và các trang mà họ nhấn “like”, tính năng “Sponsored Stories” của Facebook đã xâm phạm quyền riêng tư của họ.

 


Facebook bị tố nợ tiền hàng trăm triệu người dùng 2

 

Vụ kiện đã được khép lại với thỏa thuận bồi thường trị giá 20 triệu USD đồng thời, Facebook sẽ phải trả cho mỗi người dùng liên quan đến thỏa thuận này một khoản tiền trị giá 10 USD. Đã có rất nhiều người dùng Facebook trên khắp thế giới từng đồng ý kiện Facebook trong vụ việc này, liệu bạn có nằm trong số họ? Nếu bạn nhận được dòng thông báo “LEGAL NOTICE OF SETTLEMENT OF CLASS ACTION” trong hộp thư sử dụng để đăng ký tài khoản Facebook, bạn đã trở thành một trong số các chủ nợ của Facebook với số tiền 10 USD.

 

Tổng hợp

Theo Genk