> > > 15 ứng dụng iPhone 'người ngoài' làm tốt hơn Apple

15 ứng dụng iPhone 'người ngoài' làm tốt hơn Apple

20120921_iPhone_5_gallery_009.jpg

Cô gái dùng iPhone để chụp hình. Ảnh: Internet

15 ứng dụng iPhone 'người ngoài' làm tốt hơn Apple

ICTnews – Có cùng công dụng, song nhiều ứng dụng trên App Store thậm chí còn đẹp, chất lượng hơn hẳn ứng dụng Apple tự thiết kế cho iPhone.


Mailbox thay thế Mail

instead-of-apples-mail-app-use-mailbox-to-quickly-get-your-inbox-to-zero.jpg

Mailbox là một trong những ứng dụng được trông đợi nhất năm 2013. Ứng dụng email này sử dụng cử chỉ để xóa toàn bộ hộp thư đến trong nháy mắt. Một trong những tính năng được ưa thích nhất là “Later”, tức là gửi lại email vào hộp thư đến vào thời gian xác định do bạn tự lựa chọn. Hiện Mailbox chưa có mặt trên App Store song có thể đặt chỗ trước tại đây.

Miễn phí.

Google Maps thay thế Apple Maps

use-google-maps-instead-of-apple-maps.jpg

Mọi người đều biết Google Maps vượt xa “thảm họa” Apple Maps. Ứng dụng bản đồ của Google trên iPhone nhanh, giàu tính năng, thiết kế đẹp, và quan trọng nhất là không chỉ sai đường.

Miễn phí. Tải về tại đây.

Fetchnotes thay thế Notes

use-fetchnotes-instead-of-notes.jpg

Ứng dụng ghi chú Note của Apple không thuộc hàng xuất sắc. Fetchnotes cải thiện khả năng ghi chú và hiệu suất tổng thể. Bạn có thể dễ dàng lưu lại những điều mình cần đơn giản như cập nhật tweet. Ngoài ra, nó còn có hệ thống “tag” phong phú.

Miễn phí. Tải về tại đây.

Check the Weather thay thế Weather

use-check-the-weather-instead-of-the-regular-weather-app.jpg

Check the Weather tích hợp ứng dụng Dark Sky, cho bạn biết chính xác từng phút khi nào trời sẽ mưa. Ngoài ra, người dùng còn xem được cả dự báo thời tiết 10 ngày sắp tới hay dự báo theo từng giờ.

Giá: 0,99 USD. Mua tại đây.

Spotify thay thế Music

spotify-gives-you-access-to-a-massive-library-of-streaming-tunes-while-freeing-up-space.jpg

Spotify là dịch vụ phát nhạc cho phép bạn nghe hàng triệu bài hát nổi tiếng từ các hãng thu âm lớn hàng ngày với 9,99 USD/tháng. Các bài hát không lưu trữ trực tiếp trên thết bị, do đó sẽ để lại nhiều không gian cho những thứ khác như ảnh hay ứng dụng. (Tất nhiện, bạn có thể lưu bài hát để nghe khi không có kết nối mạng).

Miễn phí. Tải về tại đây.

Clear/ Checkmark thay thế Reminders

use-clear-or-checkmark-instead-of-reminders.jpg

Clear là ứng dụng lên lịch những việc phải làm đơn giản. Ứng dụng được thiết kế đẹp mắt và dễ dàng xóa bỏ những công việc đã hoàn thành chỉ bằng một cú vuốt.

Giá: 1,99 USD. Mua tại đây.

Checkmark là ứng dụng nhắc nhở dựa theo địa điểm, hoàn thiện hơn hẳn ứng dụng Reminder của Apple và có thêm tính năng như hẹn giờ và nhắc nhở theo địa điểm.

Giá: 4,99 USD. Mua tại đây.

Brewster thay thế Contacts

use-brewster-instead-of-contacts.jpg

Đây là sổ địa chỉ cá nhân có thể hiểu được quan hệ mạng xã hội của bạn và trộn tất cả mọi thứ vào giao diện đẹp mắt.

Miễn phí. Tải về tại đây.

Chrome/ Dolphin thay thế Safari

use-chrome-or-dolphin-instead-of-safari.jpg

Chrome nhanh, không ngốn bộ nhớ, đồng bộ với tài khoản Google. Nếu đang dùng Chrome cho desktop, chắc chắn bạn sẽ muốn dùng Chrome cho iPhone, iPad.

Miễn phí. Tải về tại đây.

Dolphin là trình duyệt thay thế hữu ích khác cho Safari. Phiên bản mới có tính năng Dolphin Connect, cho phép đồng bộ cài đặt từ trình duyệt desktop sang điện thoại.

Miễn phí. Tải về tại đây.

Fantastical thay thế Calendar

use-fantastical-instead-of-the-regular-calendar-app.jpg

Mục tiêu của Fantastical là giúp bạn thêm các sự kiện mới vào lịch của iPhone càng nhanh càng tốt. Giao diện của ứng dụng đẹp hơn nhiều Calender, cho phép xem các sự kiện sắp tới theo danh sách dễ nhìn.

Giá: 1,99 USD. Mua tại đây.

Camera+ thay thế Camera

use-camera-instead-of-the-regular-camera-app.jpg

Camera+ có hàng tá tính năng nổi bật hơn hẳn ứng dụng máy ảnh của iPhone. Camera+ cho phép bạn zoom tới 6x, chạm để lấy nét tại một vùng nhất định, điều chỉnh flash, cải thiện hình ảnh bằng bộ lọc đặc biệt.

Giá: 0,99 USD. Mua tại đây.

Flayvr thay thế Photos

use-flayvr-instead-of-the-photos-app.jpg

Ứng dụng Photos tích hợp sẵn trong iPhone chỉ là mớ “hổ lốn” chứa hình ảnh và video. Flayvr giải quyết vấn đề này bằng cách sắp xếp mọi thứ theo sự kiện tương đồng.

Miễn phí. Tải về tại đây.

Rise thay thế Clock

use-rise-instead-of-the-clock-app.jpg

Rise là ứng dụng báo thức đơn giản được thiết kế đẹp mắt, cho phép hẹn giờ chỉ bằng cách vuốt lên/xuống màn hình. Thậm chí, nó còn có thể hẹn đổ chuông liên tục, đánh thức bằng bài hát riêng.

Giá: 1,99 USD. Mua tại đây.

Google Voice thay thế Voicemail

use-google-voice-for-your-voicemails.jpg

Ứng dụng Google Voice không thay thế hoàn toàn ứng dụng Phone trên iPhone song cũng hoạt động khá tốt. Mọi tin nhắn thoại sẽ được Google chuyển thành văn bản. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn miễn phí, thực hiện cuộc gọi quốc tế giá rẻ.

Miễn phí. Tải về tại đây.

Prey thay thế Find my iPhone

use-prey-instead-of-find-my-iphone.jpg

Prey là ứng dụng nguồn mở, theo dõi kẻ ăn trộm điện thoại của bạn. Không chỉ theo dõi iPhone, nó còn “để mắt” tới tất cả thiết bị khác. Bên cạnh mọi tính năng như Find My iPhone, Prey còn tận dụng máy ảnh trước để chụp hình kẻ trộm và đổ chuông to nếu bạn bị lạc mất điện thoại.

Miễn phí. Tải về tại đây.

AudioMemos thay thế Voice Memos

use-audiomemos-instead-of-voice-memos.jpg

Ứng dụng Voice Memos của Apple khá yếu, không thể ghi lại các đoạn email dài, mọi thứ phải đồng bộ với iTunes. Đó là lí do bạn nên lựa chọn AudioMemos, ứng dụng cho phép tải các bản ghi lên Dropbox hay iCloud, điều chỉnh chất lượng cuộc ghi âm để tiết kiệm bộ nhớ máy.

Giá: 0,99 USD. Mua tại đây.

Du Lam

Theo BI