> > > Nhà thiết kế được Facebook mời làm việc nói gì?

Nhà thiết kế được Facebook mời làm việc nói gì?

Nhà thiết kế được Facebook mời làm việc nói gì?

Nhà thiết kế người Australia, Fred Nerby đã vô cùng kinh ngạc khi sản phẩm thiết kế lại giao diện Facebook của ông đã tạo nên một cơn sốt toàn cầu.

 

 


Giao diện Facebook được Fred Nerby thiết kế lại đã gây lên cơn sốt.

Giao diện thiết kế mới này nhanh chóng thu hút hơn 300.000 lượt xem và hàng triệu chia sẻ trên các trang mạng khác.

Sự thu hút đáng kể đã đem đến cho Nerby một chuyến du lịch vòng quanh thế giới, và anh có dịp được ghé qua thăm trụ sở văn phòng của Facebook tại Menlo Park.


Fred Nerby.

TheNextWeb (TNW): Ông đang đi du lịch nhờ tạo nên cơn sốt về giao diện Facebook mới của mình. Ông đã tìm thấy những cơ hội mới sau thành công của dự án giao diện Facebook mới chưa? Bên phía Facebook đã có phản hồi gì với ông chưa?

Fred Nerby (FN): Chỉ 24h sau khi tôi đưa giao diện mới này lên mạng, nhiều công ty trên khắp thế giới đã bắt đầu liên lạc với tôi. Mọi thứ thay đổi hoàn toàn đối với tôi khi tôi bắt đầu nhận được những lời mời từ các công ty nước ngoài. Họ mời tôi ghé thăm công ty họ và trao đổi với họ về những sáng tạo trong không gian kỹ thuật số, cả các đại lý cũng như các công ty thiên về nền tảng/sản phẩm hơn ở California (Facebook là một trong số những công ty đó) và ở đất nước Úc, điều này thật sự rất tuyệt vời!

Tôi cũng đã có cơ hội để gặp và trao đổi trực tiếp với người giỏi nhất trong ngành công nghiệp này và cả những người mà tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ có cơ hội trao đổi với họ và để họ ngồi nghe tôi trình bày về tầm nhìn số của mình và cách thức chúng gắn kết với những phương pháp luận đang tồn tại của họ, điều này đặc biệt vô cùng ý nghĩa đối với tôi!

Tầm nhìn của tôi về không gian số và những gì tôi vừa làm được giờ đây đã giúp gắn kết tôi với các công ty đầu ngành, những công ty lớn mạnh cấp quốc tế đã thành công trong nhiều năm vừa qua.

TNW: Đâu là nguồn động lực chính của ông trong dự án này?

FN: Thoạt nghe thì có vẻ buồn cười, nhưng dự án của tôi thực chất không phải do các công trình trực quan hay giao diện được tạo ra trên các nền tảng khác, mà thiên về tìm hiểu sâu hơn trong hành vi người dùng.

TNW: Ông có thể mô tả cho chúng tôi biết quá trình tạo ra giao diện mới này được không?


FN: Quá trình suy nghĩ cực kỳ khác so với cách thức mọi người vẫn làm việc trước đây ở những công ty mang tính truyền thống.

Các bạn cũng cần phải biết rằng đại đa số các công ty truyền thống thường xuất phát từ một không gian mang tính tường thuật đơn thuần, mà ở đó ý tưởng là phải làm cho bạn không nghĩ về một thương hiệu mà bạn chưa từng nghĩ tới và kết nối bạn thông qua một câu chuyện. Thách thức lớn nhất của phương tiện truyền thông ở thế giới hiện nay là nhận ra được rằng bạn vẫn có thể sáng tạo trong “Thiết kế Hệ thống”.

Các công ty như Apple và Facebook đang tập trung vào tạo ra những nền tảng và đó là một thế giới mới nơi bạn “sáng tạo ra phương tiện để hình thành hành vi” và mối quan hệ của bạn với hoạt động “tạo ra” là vô cùng khác biệt.

TNW: Ông có kỳ vọng là sản phẩm của mình sẽ đạt được hàng triệu lượt người xem trên toàn thế giới không?

FN: Chắc chắn là không rồi. Nếu tôi biết trước sản phẩm của mình sẽ có ảnh hưởng lớn đến nhiều người trên toàn thế giới như vậy, chắc tôi sẽ làm các công việc theo cách khác.

Tôi rất vui vì tôi đã không làm như vậy! Cái cách mà mọi người trên toàn thế giới tiếp nhận sản phẩm của tôi đã làm cho tôi không biết nói gì và điều làm tôi vui mừng nhất không phải là số lượng người thực tế xem sản phẩm của tôi mà chính là sự kiểm chứng quan điểm suy nghĩ hệ thống và sức mạnh của suy nghĩ hệ thống mà tôi đang nỗ lực theo đuổi.

TNW: Loại hình công việc hoặc con đường mà ông đang hướng đến tương lai là gì?

FN: Tôi đang có nhiều lựa chọn về loại hình công việc tôi sẽ làm và thậm chí tôi vẫn đang quan tâm đến thiết kế, và vai trò chính của tôi vẫn là Art Direction (Hướng Mỹ thuật) trong một nhóm cộng sự.

Tôi cũng đã dần dần thâm nhập sâu hơn vào thế giới của các nền tảng và đặc biệt là tạo ta các giao diện người dùng cho điện thoại di động, tablet và các môi trường văn phòng từ năm ngoái.

Bùi Thành
(Lược dịch từ Thenextweb)

Theo Vietnamnet