> > > 23 Thủ thuật cần thiết cho người sử dụng Galaxy Note 2

23 Thủ thuật cần thiết cho người sử dụng Galaxy Note 2

Gel bôi trơn Durex play intimate lube
 
Bao cao su Super Men
 
32,000 VNĐ

23 Thủ thuật cần thiết cho người sử dụng Galaxy Note 2

Màn hình lớn, cấu hình phần cứng khủng, hệ điều hành mới nhất Jelly bean, chiếc bút S Pen đó là những gì đang khiến cho người sử dụng mê mẩn với chiếc smartphone lai mới ra mắt Galaxy Note 2 của Samsung. Không chỉ có thế chiếc điện thoại này còn mang đến cho bạn rất nhiều những tiện ích và  tính năng độc đáo khiến việc trải nghiệm của bạn trở lên vô cùng thú vị. Hôm nay chúng ta sẽ cùng khám phá những tính năng hot nhất của chiếc điện thoại này.

Bút cảm ứng S pen:

S Pen

Air view:

Với một chiếc bút cảm ứng S Pen, bạn không cần phải chạm vào màn hình để có thể tác động đến hành động như thông thường nữa, di chuyển but phía trên màn hình đến các vị trí khác nhau có thể giúp bạn xem trước các thông tin ở chế độ preview như xem trước hình ảnh, nội dung lịch làm việc, xem trước video …


Chụp nhanh màn hình:

Screen Shot

Chụp màn hình trở nên vô cùng đơn giản và tiện lợi với S Pen. Nhấn giữ S pen lên màn hình vài giây màn hình sẽ được tự động chụp lại và bạn có thể sử dụng chiếc bút để chỉnh sửa, ghi chú trực tiếp lên đó.

Trích xuất hình chụp

Nhấn giữ S Pen và vẽ một khung khép khín xung quanh bất cứ một hình ảnh hay nội dung gì trên màn hình, phần nội dung đó sẽ được chụp và lưu lại vào trong clipboard, bạn có thể dán chúng vào email, tạo ghi chú, tin nhắn…

S Pen Keeper:

Chiếc bút S pen gọn gàng và tiện lợi nhưng cũng rất dễ quên Samsung đã đưa thêm vào Galaxy Note 2 chức năng S pen Keeper nó bao gồm một bộ gia tốc cảm biến sẽ phát ra các âm thanh cảnh báo khi bạn ra khỏi nhà mà không mang theo chiếc bút.

Nhập văn bản:

Text input

Nhập chữ viết tay:

Kích hoạt tính năng chữ viết tay bằng cách nhấn vào nút bên trái của space bar, note 2 cho khả năng nhận biết chữ viết tay vô cùng ấn tượng. Mặc định Note 2 được thiết lập với người thuận tay phải, tuy nhiên bạn có thể chỉnh lại bằng cách cài đặt cho S Pen.

Chuyển sang chế độ nhập văn bản bằng 1 tay:

1 hand

Trong phần thiết lập bàn phím có một lựa chọn sử dụng điện thoại với 1 tay, bàn phím khi đó sẽ được đẩy sang một bên trong tầm với của ngón tay. Bạn cũng có thể chọn chế độ hiển thị bàn phím giống với các kiểu điện thoại Qwerty  như hình.

Continuous input:

Bạn cũng có thể sử dụng bàn phím swipe keyboard được cài sẵn trên Galaxy Note 2 và kích hoạt chế độ Continuous input. Khi đó bạn có thể nhập văn bản bằng cách vẽ qua các từ trên bàn phím, hệ thống sẽ tự động nhận biết và hoàn thành câu. Tuy nhiên tính năng này chỉ sử dụng được với ngôn ngữ tiếng anh.

Các cài đặt:

settings

Chặn các thông báo: blocking mode

Chế độ này cho phép bạn chặn các cuộc gọi, thông báo, tin nhắn, báo thức… cả ngày hoặc trong các khoảng thời gian nhất định.  Bạn cũng có thể cài đặt những số điện thoại được phép liên hệ trong thời gian chặn.

Điều chỉnh màu sắc màn hình:

Nếu bạn không thích màu sắc và độ sáng hiển thị của màn hình bạn có thể cài đặt các chế độ màn hình khác nhau bằng cách vào Setting> Display >Screen Mode. Có 4 chế độ màn hình cho bạn lựa chọn: Dynamic, Standard, Natural và Movie.

Chế độ xoay màn hình thông minh: Smart rotation

settings

Trước đây chắc hẳn bạn thường cảm thấy khó chịu mỗi lúc sử dụng điện thoại khi nằm, tuy nhiên giờ đây với chế độ Smart rotation Note 2 nhận biết điều này bằng cách điều chỉnh xoay màn hình theo khuôn mặt cài đặt chế độ tự động xoay bằng cách vào Settings > Display và chọn Smart rotation

Chế độ nghỉ thông minh: Smart Stay.

Bằng cách sử dụng camera trước để nhận diện đôi mắt, nếu mắt bạn vẫn đang nhìn vào màn hình điện thoại sẽ giữ cho màn hình hoạt động cho dù quá thời gian nghỉ của màn hình chờ.

Home Screen và widgets:

home screen

Thiết lập màn hình nền nhanh chóng với Easy Mode:

Khi sử dụng Galaxy Note 2 lần đầu tiên chế độ thiết lập màn hình nền Easy Mode sẽ được kích hoạt với ít màn hình nền hơn, các ứng dụng và widgets thông dụng sẽ được cài đặt sẵn để bạn dễ dàng sử dụng. Bạn cũng có thể đổi sang chế độ cài đặt bình thường bất cứ lúc nào tại setting > Display.

Xem trước, thêm và bỏ các màn hình nền:

Nhấn và giữ ngón tay lên màn hình nền vài giây bạn sẽ vào chế độ cài đặt màn hình nền, từ đây có thể di chuyển, chỉnh sửa thêm bớt các màn hình nền tùy thích.

Multiscreen:

Một trong những tính năng thú vị trên note 2 đó là bạn có thể chạy và xem nhiều màn hình cùng một lúc tương tự tính năng windows trên máy tính. Để kích hoạt tính năng này nhấn và giữ phím back trong vài giây.

Ứng dụng:

S Voice :

S voice

S Voice là một ứng dụng nhận diện giọng nói thông minh mới của samsung. Mặc dù không mạnh mẽ được như 2 ứng dụng nổi tiếng Google now và Siri nhưng S Voice cũng khá tiện dụng trong việc truy cập nhanh, tắt mở các ứng dụng trên điện thoại. Nhấn phím Home 2 lần để truy cập S Voice.

S Planner:

Ứng dụng Lịch cũ của samsung được cải tiến và thay thế bằng S Planner. Bạn có thể sử dụng S Pen để chỉnh sửa nhanh, viết ghi chú trực tiếp lên lịch hoặc xem trước bằng cách di S pen lên các ghi chú có sẵn.

S Note:

s note

Với S Note bạn có thể thỏa sức sáng tạo với cây bút S Pen của mình. Bạn có thể viết, vẽ, ghi chú bất cứ thứ gì mình muốn. S Note cho phép bạn lưu các ghi chú dưới dạng văn bản, hình ảnh và cả các công thức toán học.

Tuổi thọ pin

battery

Các chế độ tiếc kiệm pin:

Bạn có thể thiết lập chế độ tiếc kiệm pin cho điện thoại với nhiều các khác nhau tùy từng hoàn cảnh cụ thể. Các chế độ tiếc kiệm pin bao gồm CPU power saving, screen power level, background colour ( sử dụng khi duyệt web, màu trắng sẽ được thay bằng màu xanh dịu) và vibrations.

Vô hiệu hóa các tính năng tự động.

Các tính năng tự động có thể gây tiêu tốn khá nhiều năng lượng. Tắt bớt những tính năng như 3G data, S Pen Air View, Smart stay… và chỉ bật chúng khi cần thiết sẽ giúp bạn có thời gian sử dụng pin lâu hơn.

Các tính năng khác:

Thay đổi nhịp rung:

Bạn có thể tùy chỉnh thay đổi chế độ rung của điện thoại, thay đổi cường độ rung, điều chỉnh rung theo các nhịp điệu khác nhau  Settings > Sound > Device vibration.

S Beam:

Một tính năng mới hấp dẫn được giới thiệu từ Galaxy S3 sử dụng với các thiết bị hỗ trợ công nghệ NFC và Wifi Direct cho phép bạn di chuyển tập tin giữa các điện thoại với nhau chỉ với thao tác chạm mà không cần kết nối. Để kích hoạt tính năng này vào Settings > More settings và chọn bật tính năng S Beam.

Cập nhật các tin tức ngay từ màn hình khóa:

Note 2 cho phép bạn cập nhật những tin tức mới nhất từ facebook, yahoo, và một số trang báo chí tin tức nổi tiếng khác ngay trên màn hình khóa điện thoại. Để kích hoạt tính năng này vào Settings > Lock screen > Lock screen options > Information ticker

Điều khiển bằng cử chỉ:

monitor control

Các thiết lập điều khiển cử chỉ Motion controls cho phép thiết lập rất nhiều cử chỉ như nghiêng để phóng to, xoay để di chuyển icon trên màn hình home screen.

Theo vietnamandroid.com