> > > Người dùng thờ ơ với smartphone Facebook

Người dùng thờ ơ với smartphone Facebook

Người dùng thờ ơ với smartphone Facebook

Một cuộc thăm dò với người dùng trực tuyến cho thấy mức độ hứng thú dành cho mẫu điện thoại mà Facebook có thể sắp ra mắt là rất thấp.

Facebook, smartphone, HTC, Android

Liệu bức ảnh rò rỉ này có phải là của smartphone Facebook được công bố vào tối nay?

Trong thư mời gửi đi hồi tuần trước, Facebook úp mở rằng hãng sẽ có "mái nhà mới trên Android". Sự kiện đặc biệt này diễn ra vào 10h tối nay (giờ VN) và sẽ được nhiều trang báo công nghệ của Mỹ tường thuật trực tiếp một cách rình rang.

Nhiều ý kiến phán đoán rằng đây sẽ là dịp để mạng xã hội đông người dùng nhất thế giới công bố một mẫu smartphone Facebook mới. Bên cạnh đó, cũng có nhiều chuyên gia tin rằng đây chỉ là một phiên bản Android được Facebook tùy chỉnh, tích hợp cực sâu các tính năng mạng xã hội mà thôi. Trong kịch bản 2, hệ điều hành này sẽ xuất hiện trên một smartphone mà HTC sắp giới thiệu.

Trong lúc giới thạo tin còn đang tranh cãi, thì một vấn đề khác nổi lên. Đó là dù cho Facebook đang ấp ủ một chiếc điện thoại hay một hệ điều hành thì dường như chẳng mấy người dùng có ý định click vào nút "Like".

Hãng nghiên cứu Retrevo vừa công bố một cuộc khảo sát trực tuyến tiến hành hồi giữa tháng 3 cho thấy, chỉ có vẻn vẹn 3% số người được hỏi có thể xem xét mua một chiếc điện thoại Facebook. 15% khác nói rằng họ có thể nghiên cứu smartphone Facebook khi nắm được nhiều thông tin về sản phẩm này hơn. Thế nhưng có tới 82% khẳng định dù thế nào thì họ cũng chẳng hứng thú hay quan tâm gì tới "smartphone Facebook".

Cuộc thăm dò được tiến hành với hơn 3200 người, trải đều trên các kênh bán lẻ trực tuyến lớn của Mỹ.

Trong lúc chờ đợi, truyền thông Mỹ vẫn tiếp tục đồn đoán về nội dung của sự kiện tối nay. Mới đây nhất, Mercury News cho rằng, mẫu smartphone Android mà Facebook vén màn công bố tối nay sẽ hiển thị một giao diện homescreen hoàn toàn mới cùng nhiều cải tiến cho phép truy cập Facebook trên đường đi dễ dàng hơn.

Khá nhiều bài phân tích cũng đã được đăng tải để tranh luận về khả năng hút hàng của điện thoại Facebook. "Chuyện gì sẽ xảy ra nếu như bạn trót mua một thiết bị như vậy nhưng rồi phát hiện ra mình không phải là con người của Facebook?", IDC bình luận.

Một số nhà phân tích thì tin rằng, người dùng thích được tự chọn các ứng dụng và dịch vụ trên điện thoại hơn là cảnh bị "ấn vào tay bắt dùng" như với điện thoại Facebook.

Y Lam