> > > Chia sẻ kiến thức SEO, chọn từ khóa SEO top 10 google

Chia sẻ kiến thức SEO, chọn từ khóa SEO top 10 google

Chia sẻ kiến thức SEO top 10 google, chia sẻ kiến thức SEO top 10 google, các tài liệu seo tiếng việt, thủ thuật seo wordpress và giới thiệu các Seo Tool miễn phí.

SEO là gì

Rất nhiều người thắc mắc SEO là gì, rất nhiều người truy cập vào Google tìm kiếm với cụm từ seo la gi, vậy rốt cuộc SEO là gì? LINH QUÂN  cung cấp cho các bạn 4 định nghĩa từ 4 nguồn khác nhau và bạn hãy trải nghiệm theo cách mình cho là đúng nhất.

 

SEO la gi

SEO là gì theo định nghĩa của chính Google

Chúng tôi trích đăng nguyên văn

"SEO is an acronym for "search engine optimization" or "search engine optimizer." Deciding to hire an SEO is a big decision that can potentially improve your site and save time, but you can also risk damage to your site and reputation. Make sure to research the potential advantages as well as the damage that an irresponsible SEO can do to your site."

SEO là gì theo định nghĩa từ Bách khoa Toàn thư mở WIKIPEDIA

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, hay SEO (viết tắt của search engine optimization) là quá trình tối ưu nội dung text và định dạng website (hay cấu trúc) để các công cụ tìm kiếm chọn lựa trang web phù hợp nhất phục vụ người tìm kiếm trên Internet. Đơn giản hơn có thể hiểu SEO là một tập hợp các phương pháp nhằm đưa website lên vị trí TOP 10 (trang đầu tiên) trong các trang kết quả của các công cụ tìm kiếm.

Tham khảo chi tiết tại http://vi.wikipedia.org/wiki/SEO

 

SEO là gì định nghĩa theo cách "bình dân"

Google tại Việt Nam quá phổ biến, khi muốn tìm thông tin gì đó việc đầu tiên là anh ta truy cập vào Google và nhập vào cụm từ muốn tìm kiếm. Từ đó, làm sao khi người duyệt web nhập vào một cụm từ có liên quan đến lĩnh vực, sản phẩm hay dịch vụ và Google trả về kết quả có website của họ trên trang nhất gọi là SEO.

Và ...

SEO là gì theo cách định nghĩa của riêng CTIT

1. Xu hướng sử dụng đường truyền Internet tốc độ cao

Bạn có biết đến thời điểm bạn đọc bài viết này thì tại Việt Nam đã có gần 40 triệu người sử dụng đường truyền Internet tốc độ cao (ADSL) và có số này đang tăng lên từng ngày, từng giờ.

2. Xu hướng Google

Google đã trở thành động từ. Bạn có bao giờ hỏi một người bên cạnh mình về vấn đề gì đó, anh ta quay lại bảo bạn "Google đi!".

3. Xu hướng mua sắm trực tuyến

Đã có một sự chuyển dịch rất lớn đặc biệt trong giới trẻ Việt Nam, khi họ muốn tìm một công ty nào, khi họ muốn mua một sản phẩm gì hay họ muốn sử dụng một dịch vụ nào đó đã không còn cái việc chạy khắp nơi đến các công ty, đi khảo sát từng cửa hàng hay phải lang thang trên nhiều quầy hàng trong các siêu thị để lựa chọn. Họ lên mạng, tìm thông tin liên quan đến nhu cầu của họ, chọn lựa và đặt hàng. Sản phẩm sẽ được mang đến tận nơi hoặc sẽ có người tư vấn tận nhà trong khi họ vẫn ung dung làm một việc khác.

Từ 3 xu hướng nói trên, bạn thấy một điều rất rõ là bạn có một lượng khách hàng tiềm năng cực kỳ lớn và lượng khách hàng tiềm năng này còn là khách hàng mục tiêu của bạn vì chỉ khi họ cần biết thông tin, họ cần mua sắm hay sử dụng dịch vụ thì họ mới tìm chính xác những từ ngữ có liên quan ở các công cụ tìm kiếm, đặc biệt là Google.

Dĩ nhiên CTIT sẽ làm SEO theo đúng như các chỉ dẫn của công cụ tìm kiếm để khi người duyệt web gõ vào những từ khóa phù hợp sẽ trả về kết quả có website của bạn trên trang nhất. Nhưng đó mới chỉ là phần đầu của câu chuyện SEO là gì của CTIT.

Phần 2 của câu chuyện này là giải quyết việc khi bạn nằm trên trang nhất thì liệu những khách hàng mục tiêu nói trên có click chuột vào website của bạn hay họ click chuột vào một trong 9 website cùng nằm trên trang nhất giống như bạn.

Chúng tôi không quên phần kết của một câu chuyện có hậu. Vâng, câu chuyện SEO là gì thực sự có hậu khi người ta biết đến bạn, click chuột vào "thăm bạn" và từ đó họ sẽ liên hệ hoặc mua hàng từ website của bạn.

Và đó là định nghĩa SEO là gì của riêng CTIT.

Bạn có muốn cùng chúng tôi tạo nên một câu chuyện thật hay và kết thúc thật ngọt ngào? Hãy xem Giải pháp SEO trọn gói của chúng tôi.

CTIT – Nhà cung cấp giải pháp SEO chuyên nghiệp

Cách chọn từ khóa hiệu quả cho SEO

Chọn từ khóa để seo là một trong những việc quan trọng nhất để làm seo hiệu quả, nhưng đây thường là khâu mà các seoer thường không chú ý và dành ít thời gian cho việc này. seotopten.net xin chia sẻ slide hướng dẫn Cách chọn từ khóa hiệu quả cho SEO.

Đa phần các seoer mới vào nghề thường rất lười làm việc này. Vì cứ nghĩ là mình đã xác định được từ khóa trong đầu rồi hoặc sếp đã yêu cầu từ khóa, thì phân tích và chọn từ khóa làm gì nửa. Và cứ thể bỏ qua bước quan trọng này, nhảy vào seo seo seo, sau 1 thời gian từ khóa đã lên top thì lại phải đau đầu với câu hỏi Tại sao seo website lên top mà vẫn không bán được hàng ?

Vậy tại sao phải phân tích từ khóa ?

  • Phân tích(nghiên cứu) từ khóa là bước một trong những bước quan trọng nhất của SEO.
  • Xây dựng mô hình SEO phù hợp hiệu quả nhất.
  • Lập kế hoạch cho chiến dịch SEO với các từ khóa đã chọn.
  • Tăng danh số bán hàng cho doanh nghiệp.

Slide Cách chọn từ khóa hiệu quả cho SEO

10 thủ thuật adsense của google Tiếng Việt

Hơn 10 năm qua các nhà xuất bản của Google Adsense  đã được khám phá những cách tốt nhất để tăng doanh thu và thu hút người truy cập – với thành công lớn. Bây giờ, để chào mừng 10 năm của Google Adsense, chúng tôi chia sẻ kinh nghiệm này với 10 mẹo đã được thử nghiệm. Đây là hơn 10 năm thành công cho bạn – các nhà xuất bản của chúng tôi.

10 thu thuat adsense tu google

10 thủ thuật Google Adsense đúc kết sau 10 năm

1 Tạo nội dung tốt

Nội dung tốt là thủ thuật số 1 vì đó là những gì chúng tôi đã và đang hỗ trợ trong 10 năm qua. Nội dung tốt và hữu ích sẽ giúp website của bạn thu hút được độc giả trung thành và họ sẽ quay lại website của bạn. Hãy tạo nội dung tốt và tất cả sẽ ổn.

Nên nhớ rằng..
Hãy tạo nội dung mới thường xuyên và cập nhật các nội dung cũ.

Câu chuyện thành công:

Dave, hỗ trợ kỹ thuật trang askdavetaylor.com, tạo ra một bài viết mới mỗi ngày để tiếp tục phát triển trang web của mình.

2. Kết hợp quảng cáo văn bản và quảng cáo hình ảnh

Chỉ mất 2 phút để bạn tạo nên sự khác biệt, đơn giản bạn hãy kết hợp quảng cáo văn bản và hình ảnh trên web của mình thay vì chỉ dùng 1 loại. Đó là một sự thay đổi nhanh chóng và dễ dàng với khả năng ảnh hưởng lớn đến doanh thu.

Quảng cáo hình ảnh cạnh tranh trong đấu giá giống như quảng cáo văn bản cho không gian quảng cáo của bạn, vì vậy việc lựa chọn để hiển thị cả hai loại làm tăng sự cạnh tranh và có thể giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn.

Nên nhớ rằng..
Nếu bạn không có quảng cáo hình ảnh thì bạn đang bỏ lỡ 1 phần doanh thu của bạn.

Câu chuyện thành công:

uncheapSF.com tăng 51% doanh thu bằng cách chọn vào quảng cáo văn bản và hình ảnh

3. Hãy suy nghĩ đa kênh

Bạn chỉ sử dụng quảng cáo văn bản và quảng cáo hình ảnh trên trang web cho máy tính để bàn của bạn? Bạn có thể đã thiếu, cố gắng đa dạng hóa với các quảng cáo phù hợp cho các trò chơi trực tuyến của bạn, nội dung video, trang web cho điện thoại di động và các ứng dụng.

Hãy thử thêm Google search box vào trang web cho máy tính để bàn của bạn. Người dùng có thể tìm kiếm mà không cần rời khỏi trang web của bạn và bạn sẽ kiếm được doanh thu từ quảng cáo trên các trang kết quả tìm kiếm

Nên nhớ rằng..
Hãy chắc rằng website của bạn tối ưu cho thiết bị di động. 57% người dùng sẽ không giới thiệu 1 doanh nghiệp với một trang web di động xấu

Câu chuyện thành công:

sporcle.com sử dụng AdSense để kinh doanh thành công trên điện thoại di động.

4. Thử nghiệm, thử nghiệm, thử nghiệm

Quảng cáo hiển thị cho mỏi người là khác nhau, tuy nhiên bạn có thể dễ dàng thay đổi chúng, Hãy thử thay đổi màu sắc, vị trí và kích thước quảng cáo (psst, quảng cáo rộng hiển thi tốt hơn) để xem những kết hợp có đem đán cho bạn doanh thu cao nhất cho mỗi 1000 hiển thị (RPM).

Nên nhớ rằng..
Kích thước quảng cáo 300×250, 336×280, 728×90 và 160×600 là phổ biến nhất trong các nhà quảng cáo.

Câu chuyện thành công:

concertboom.com đã tăng 400% doanh thu sau khi thêm quảng cáo 300×250 vào trang web của họ.

 5. theo dõi thành công của bạn và kiếm thêm nửa

Hãy dành một chút thời gian học cách sử dụng các báo cáo AdSense và bạn sẽ không hối tiếc. Bạn sẽ có thể nhìn thấy bạn đang kiếm được bao nhiêu, những gì làm cho một quảng cáo thành công hay không,  Những thay đổi của bạn ảnh hưởng thế nào đến doanh thu. Vậy còn ai không thích nhìn vào một biểu đồ tốt?

Nên nhớ rằng..

Bằng cách liên kết tài khoản AdSense của bạn với Google Analytics, bạn có thể chạy thử nghiệm để so sánh một cách trình bày trang (page layout) với nhau. Bạn thậm chí có thể tạo ra một heatmap để xem cách mọi người đang sử dụng trang web của bạn.

Câu chuyện thành công:

makeupalley.com sử dụng biến tùy chỉnh Google Analytics để theo dõi và so sánh các hoạt động truy cập – giúp tăng 50% trong doanh thu AdSense của họ

6. Kiểm soát các quảng cáo xuất hiện trên trang web của bạn

Chúng tôi muốn các quảng cáo nhưng là một phần bổ sung nội dung trong website của bạn. Không ai biết trang web của bạn rõ hơn bạn, vì vậy chúng tôi đưa các biên tập kiểm soát cho bạn. Bạn có thể chọn để chặn các quảng cáo dựa trên loại, hoặc trên các URL cụ thể.

Nên nhớ rằng..

Google Publisher Toolbar cho phép bạn xem thông tin tài khoản của bạn và khóa các quảng cáo trong khi duyệt web trong Chrome

Câu chuyện thành công:

sportonline.de sử dụng điều khiển quảng cáo để tối ưu trãi nghiệm của người sử dụng

7. Đừng bỏ qua các lời khuyên cho riêng bạn

Những lời khuyên chung chung cũng không giúp nhiều cho bạn. Đó là lý do tại sao chúng tôi thỉnh thoảng cung cấp lời khuyên tối ưu hóa cho trang web cụ thể của bạn. Khi chúng tôi phát hiện một sự cải thiện, bạn sẽ thấy một thông báo trong tài khoản AdSense của bạn (và trong hộp thư đến của bạn nếu bạn đã chọn để nhận được email). Bạn sẽ thường xuyên nhận được các gợi ý thử nghiệm, và đừng quá lo hãy làm cho các ý tưởng của bạn được tốt hơn.

Nên nhớ rằng…

Trung bình, các nhà xuất bản thực hiện những lời khuyên này thấy ít nhất nâng lên 10% trong doanh thu. Chúng tôi đã nhìn thấy một số tăng thu nhập của họ lên đến 200%.

Câu chuyện thành công:

Trang web giáo dục teachingideas.co.uk đẩy mạnh doanh thu nhờ sử dụng lời khuyên cho web được gửi bởi nhóm AdSense.

8. Kết nối với đọc giả

Hãy tưởng tượng có tất cả các độc giả của bạn trong một căn phòng, bạn sẽ yêu cầu họ? bạn sẽ yêu cầu họ nói về bạn hoặc nói với bạn bè họ về website của bạn? Hãy tạo cho mình một sự hiện diện truyền thông xã hội với một trang Google+. Nó không chỉ giúp bạn xây dựng mối quan hệ với khách hàng, mà nó còn giúp bạn chia sẻ nội dung và mang đến nhiều truy cập hơn.

Nên nhớ rằng…

Liên kết từ trang Google+ của bạn để trang web của bạn và ngược lại.

Câu chuyện thành công:

Trong khoảng 5 tháng, cổng thông tin của Brazil estadao.br đã tháy traffic tăng 540% . Đến lượt nó, điều này tạo ra một lực đẩy 18% trong lượt xem trang trên mởi người truy cập

9. Kết nối với nhà xuất bản khác

Hãy trờ thành 1 phần của cộng đồng nhà xuất bản Adsense. Hãy tham gia cộng động “Learn with Google for Publishers” trên Google+ và hãy theo dõi các thảo luận. Đây là cách để bạn cập nhật thông tin mới và chia sẻ thủ thuật, lời khuyên cho các nhà xuất bản khác.

Nên nhớ rằng…

Chúng tối thường tổ chức hangout trên trang Google+ Adsense. Hãy tham dự và thảo luận trực tiếp.

Câu chuyện thành công:

cutoutandkeep.net thấy doanh thu của họ tăng gấp bốn lần sau khi thực hiện lời khuyên được đề nghị tại một workshop của “Learn with Google for Publishers”

10. Hãy chắc chắn rằng trang web của bạn tuân thủ chính sách của chúng tôi

Chúng tôi muốn bạn là đối tác thành công lâu dài với Adsense. Đây chỉ là 1 vài lời nhắc nhở bạn nên tránh vi phạm

  • Hãy tránh cài đặt để người dùng tự động click quảng cáo
  • Không chứa các nội dung người lớn
  • Đảm bảo bản quyền nội dung

Câu chuyện thành công: của bạn

Tất cả các đối tác của chúng tôi tạo nên một cộng đồng gia đình an toàn. Chăm sóc trang web của bạn và tuân thủ chính sách của chúng tôi, vì vậy chúng ta có thể phát triển cùng nhau trong nhiều năm tới.

10 tips for 10 years Google Adsense