> > > Hướng dẫn SEO On Page chuẩn, Các bước SEO OnPage cho web

Hướng dẫn SEO On Page chuẩn, Các bước SEO OnPage cho web

Hướng dẫn SEO On Page chuẩn, Các bước SEO OnPage cho web

Quy trình SEO Onpage (tối ưu hóa HTML) cho 1 website

I, Quy trình SEO tổng thể cho các site
* Việc đầu tiên trước khi bắt tay vào SEO
-Khai báo website với các công cụ tìm kiếm (Google, Bing)
-Tạo SiteMap, robots.txt cho các website
+Với Goolge:

https://www.google.com/addurl

+Với Ping:

http://www.bing.com/toolbox/submit-site-url

1,Tối ưu hoá các thẻ meta (cơ bản và thiết yếu nhất)
* Tối ưu thẻ meta Chuẩn SEO nhằm tăng khả năng hiện diện trên Google, tăng khả năng click của khách hàng
-Meta Title: Tiêu đề của bài viết or (trang)
Độ dài không vượt quá 60-65 ký tự
Chứa từ khoá cần SEO một cch khéo léo và phải có ý nghĩa để thu hút click
vd: Clip BÀ TƯNG – THẢ RÔNG NGỰC – BA TUNG dạy cách “Sướng”
Ở đây ta có thể bóc tách ra được rất nhiều từ khoá ngoài từ khoá chính “bà tưng” như: “ clip bà tưng, thả rông ngực, bà tưng thả rông ngực, ba tung…”
-Meta Description: Mô tả nội dung bài viết or (trang)
Độ dài không vượt quá 150 – 156 ký tự
Chứa từ khoá cần SEO, có thể nên lặp lại 1 – 2 lần nhưng đảm bảo câu vẫn ý nghĩa không gây khó chịu cho người đọc.
-Meta Keyword: Chứa những từ khoá chủ đạo của bài viết or (trang)
Không nên nhồi nhét quá

quy-trinh-seo-onpage-toi-uu-html-cho-website

(hình minh hoạ 1)

 toi-uu-hoa-cau-truc-html

(hình minh hoạ 2)

Tại sao phải chèn từ khoá vào thẻ Title và thẻ Meta Descrtiption?
Nhìn kỹ vào 2 hình trên ta thấy khi ta Search từ khoá “Bà Tưng” và “Thủ thuật SEO” thì ngay lập tức Google nhận diện và bôi đậm luôn các từ khoá đó, cụm từ đó trên trang kết quả tìm kiếm (SERP) => Đó là 1 trong những yếu tố cơ bản và thiết yếu nhất để Google xác định và sắp xếp thứ hạng từ khoá của mình.
*Chú ý: Mỗi một bài viết , mỗi một category, trang chủ…..phải có các thẻ Meta riêng, tránh Duplicate Meta cho tất cả các page.

2, Tối ưu lại các thẻ Heading (H1, H2, H3, H4, H5, H6)
*Các công cụ tìm kiếm rất coi trọng các tag này, nhất là ông lớn Google => Tối ưu và tận dụng tốt các thẻ Heading sẽ mang lại hiệu quả nhất định
Cách tối ưu: Đặt theo thứ tự giảm dần,
Thẻ H1: Có độ ưu tiên lớn nhất(Quan trọng nhất)
Nên đặt vào tiêu đề của trang( trường hợp không đặt được vào phần text thì ta có thể đặt vào logo ảnh, rồi chèn từ khoá vào thẻ ALT của ảnh)
Nên đặt ỏ trên đầu trang là hợp lý nhất

toi-uu-hoa-cau-truc-html-cho-1-website

(ví dụ tham khảo)

Thẻ H2, h3, h4, h5, h6: Có độ ưu tiên giảm dần
H2 Đặt vào những tin tức chính và nổi bật nhất.
H3, H4 đặt vào những tin tức phụ và kém nổi bật hơn

Chú ý: Mỗi một trang ( từ trang chủ – chuyên mục – bài chi tiết) phải có duy nhất 1 thẻ H1 riêng và không nên trùng lặp
Vd: khi ở trang chủ H1 đặt ở Logo nhưng sang trang chuyên mục hoặc bài viết sẽ không còn ở đó nữa mà chuyển đến nơi chứa từ khoá chủ đạo của trang.

3, Các thẻ Alt, nofollow, internalink
-Thẻ alt là thẻ mô tả hình ảnh (chứa từ khoá)
-Đảm bảo rằng tất cả các hình ảnh đều có đầy đủ các thẻ alt, bời vì Google chỉ hiểu được hình ảnh thông qua các từ khoá có trong thẻ alt
Vd: ”<strongbà tưng”> Như vậy là Google sẽ hiểu được hình ảnh này mô tả về Bà Tưng => Lợi cho SEO.
-Internalink (Liên kết nội bộ)
Trong 1 bài viết nên chèn liên kết 1 số link vào từ khoá, vừa hướng Bot Google vừa điều hướng người dùng, vừa tạo baclink…
-Nofollow: Đặt rel=”nofollow” với các link không quan trọng để Google tập trung index các nội dung chính.

4, Tổng kết
Cho dù bạn đang làm một dịch vụ seo chuyên nghiệp với quy mô lớn cho nhiều khách hàng khác nhau hay quy mô nhỏ trên chính những sản phẩm của mình, thì đây là tài liệu tham khảo ngắn gọn nhất những điều thiết yếu và cơ bản trong SEO, nếu áp dụng tốt, mình tin chắc chắc chắn rằng bạn sẽ có được kết quả tích cực và rõ rệt!

SEO On Page là gì? Cách SEO OnPage & tối ưu hóa website

“SEO On Page” là quá trình tối ưu hóa Website và nội dung các trang trong Website nhắm giúp trang web của bạn trở nên thân thiện hơn với các SE, Google.

 

SEO On Page là cách SEO hướng đến nội dung của web bằng việc cải tiến lại code và nội dung cho trang web, để các search engine sẽ tìm đến website của bạn dễ dàng hơn. “SEO On Page chủ yếu cải tiến HTML tags bao gồm thẻ Heading (Thẻ Title, thẻ description, các thẻ heading…)

Những yếu tố cơ bản cần tối ưu của 1 website ?

 

[SEO On Page] tập trung vào các yếu tố HTML cơ bản:

Thẻ Title (Tiêu đề) Thẻ này là thẻ quan trọng nhất vì nó nằm trên cùng kết quả tìm kiếm của bạn. Phải tối ưu thẻ title thật tốt để Google để mắt tới.

Cách tối ưu thẻ META: Bao gồm 2 thẻ được ưu tiên hàng đầu:

Meta keywords: Đây là thẻ với mục đích cung cấp từ khóa liên quan của trang web với các cái Spider từ các SE

Meta description:  Đây là thẻ hết sức quan trọng chỉ sau thẻ Title. Bạn phải viết thật khéo léo vừa đảm bảo chứa từ khóa cho Google vừa đảm bảo hấp dẫn thu hút người dùng click.

* Nội dung phần Body: Viết lại nội dung sao cho chứa những từ khóa. Điều này sẽ giúp các Spider dễ dàng xác định từ khóa mà trang web bạn muốn làm SEO.

Tối ưu thẻ Heading (đề mục từ H1 – H6) Vì các SE xem các đề mục rất quan trọng này

Liên kết: Các anchor text có chứa từ khóa rất quan trọng với những liên kết đến từ bên ngoài tên miền của bạn (outbound link) cũng như các liên kết nội bộ (inbound link)

Thuộc tính ALT của thẻ IMG: Theo các chuyên gia SEO, việc chèn từ khóa vào nội dung của ALT sẽ làm gia tăng sự liên quan nội dung trang web với từ khóa.

Ngoài ra SEO On Page còn chú trọng đến việc tối ưu lại bố cục trang web bằng cách hiệu chỉnh CSS và sửa lỗi cho đúng chuẩn của W3C đề ra. Các SE sẽ đánh giá cao các trang web không có lỗi và sẽ giúp trang web của bạn có vị trí cao trên SERPs

* Hạn chế sử dụng các thủ thuật seo cần tránh như: Nhồi nhét từ khóa, đặt ẩn text ở bất kỳ nơi đâu trong body nhé. Các SE và Google rất thông manh để nhận ra các thủ thuật SEO Mũ Đen này.

Tối ưu SEO Onpage kinh nghiệm và thực tế cho SEOer mới vào nghề

Tối ưu SEO Onpage kinh nghiệm và thực tế cho SEOer mới vào nghề

Tối ưu nội dung, từ khóa, link trong một website hay còn gọi là Onpage. Vậy Onpage sao cho thân thiện với Google nhất, thân thiện với người dùng mà vẫn có số lượng keyword, link onpage phù hợp để lên TOP.

Tối ưu SEO Onpage kinh nghiệm và thực tế cho SEOer mới vào nghề

Bài viết hôm nay tôi và các bạn sẽ bàn luận về những thủ thuật tối ưu Onpage mà tôi đã đúc kết được trong quá trình làm SEOer.

1. Tối ưu thẻ Meta Title (thẻ tiêu đề):

- Đầu tiên là độ dài của thẻ title bao nhiêu là vừa?
Nếu bạn chú ý và tính độ dài hiển thị của Google thì title chỉ được hiển thị với độ dài khoảng [60-65] ký tự. Bạn tối ưu độ dài khoảng đó là good nhất.
- Nhưng trong trường hợp tiêu đề nội dung đọc có nghĩa dài hơn 70 ký tự thì sao, có nên code cut ngắn để thêm [...]?
Theo tôi bạn không nên cut bớt vì theo hướng người dùng thì không hiểu được nội dung tiêu đề (khi share link social) của bạn. Tham khảo các SEOer nước ngoài trao đổi và tôi cũng thấy hợp lý, nếu không thể tối ưu ngắn được thì ta có thể chấp nhập title có độ dài từ [60-100] ký tự.
- Đặt tiêu đề ra sao, càng nhiều keyword (từ khóa) càng tốt?
Với những sự thay đổi hiện tại là lâu dài thì việc đặt quá nhiều từ khóa là bạn đã vi phạm luật keyword stuffing (nhồi nhét từ khóa) và sẽ bị phạt khá nặng. Về mặt người dùng thì họ cũng không muốn đọc tiêu đề cũng như bài viết của bạn luôn.
Sau đây là kinh nghiệm đặt title của tôi: Tiêu đề phải có nội dung liền mạch, không được lặp lại từ khóa >2 lần, key trong tiêu đề nên để ở đầu và key đó phải có độ phủ trong onpage cao, và đương nhiên key đó phải có trong thẻ meta description.

3. Tối ưu thẻ Meta Description (thẻ mô tả):

- Đầu tiên là độ dài của thẻ meta description bao nhiêu là vừa?
Cũng như ở title bạn chú ý đo độ dài của phần mô tả khi tìm kiếm google thì nó có độ dài khoảng [170-180] ký tự, hãy tối ưu nội dung mô tả sao cho vừa đủ khoảng đó là good.
- Cũng như thẻ title nếu mô tả của bạn 180 ký tự vẫn chưa đủ để mô tả phần còn lại thì bạn có thể chấp nhận độ dài từ [180-250] sau đó mới sử dụng code để cut [...] - Sau đây là kinh nghiệm viết mô tả của tôi: Mô tả cũng có nội dung liền mạch, hướng đến thông tin người đọc. Key cũng nên đưa lên đầu, và độ lặp khéo léo của key chấp nhận khoảng [2-3] lần, 1 lần là hơi ít 

4. Tối ưu nội dung, từ khóa và link:

Theo quy luật đi đầu là thống lĩnh  keyword trong nội dung cũng vậy, các bạn có thể tính độ ưu tiên từ trên xuống dưới và từ trái sang phải của trang web (chuẩn nhất là view source HTML ra, CRL+U trong chrome, mà nên sử dụng chrome các bạn sẽ biết được nhiều điều thú vị )
Keyword và link không được nhồi nhét quá nhiều nếu không sẽ phạm luật keyword stuffing (nhồi nhét từ khóa) và cũng không thân thiện với người đọc. Hãy chăm sóc nội nội dung liên quan bên cạnh keyword để nâng cao chất lượng của keyword và trang web.

5. Tối ưu thẻ Anchor link:

Cá bạn đọc bài viết http://igoo.vn/anchor-link-những-điề…��ng-link.html
để xây dựng link, chú ý không nên quá nhiều link trong 1 page, max là 100 link, và link lặp lại sẽ chỉ được tính link đầu tiên theo thứ tự ở trên.

6. Tôi ưu thử head [H1-H6]:

Việc sử dụng thẻ head là không thể thiếu để nhân mạnh tiêu đề, link. Dưới đây là kinh nghiệm sử dụng thẻ này của tôi:

[H1] là thẻ có mức độ ưu tiên số 1, các bạn nên tiết kiệm và chỉ sử dụng 1,2 thẻ h1 trong một page. Tiêu đề thường là tiêu đề website(trong homepage) , tiêu đề dann mục (trong page danh mục), tiêu đề bài viết (trong page bài viết), nên cố gắng đưa 1-2 key vào tiêu đề là ok, chú ý tiêu title đọc phải liền mạch, tránh phản cảm và là spam key. [H2] là thẻ có mức độ ưu tiên số 2, thẻ này bạn có thể sử dụng nhiều lần và thường dùng kèm với thẻ để liên kết đến bài viết. Ví dụ:

Phần mềm SEO

. Chú ý cũng sử dụng vừa phải và không được lặp lại nội dung và link. [H3] thẻ có mức độ ưu tiên số 3, thẻ này cũng được sử dụng nhiều lần và thường được sử dụng cho tiêu đề các danh mục trong page. Ví dụ:

Danh mục Hỏi & Đáp SEO

,

Marketing Online

…Thẻ h3 thường dùng làm danh mục nhưng cũng khéo léo đưa key vào đó nhé  [H4-H6] thẻ có mức độ ưu tiên cuối, và cũng ít sử dụng, có thể sử dụng để nhân mạnh các mục trong nội dung bài viết chia sẻ.

 

7. Tối ưu thẻ in đậm và in nghiêng :

Việc sử dụng link hoạt thẻ trong bài viê là rất cần thiết để nhấn mạnh keyword, nội dung với người đọc và cới chính Google. Lưu ý sử dụng vừa phải nên bold những gì quan trọng.

8. Tối ưu thẻ :

Tham khảo http://igoo.vn/những-thẻ-meta-cần-thiết-trong-seo.html

9. Tuân thủ chuẩn W3C:

W3C là tiêu chuẩn của các định dạng web, hãy tìm hiểu và viết dúng các thẻ tags theo chuẩn W3C. Goolge đánh giá cao những web theo chuẩn và không lỗi làm gì, cũng có thể hiểu đơn giản nếu bạn theo chuẩn thì Google sẽ lấy dữ liệu của bạn đơn giản và nhanh hơn.
Các bạn có thể check XHTML ở đây: http://validator.w3.org
Tìm hiểu qua về XHTML ở đây http://vi.wikipedia.org/wiki/XHTML vàhttp://www.w3schools.com/html/html_xhtml.asp

Kết luận: SEO là một nghệ thuật, không có định nghĩa nào tuyệt đối 100% sẽ lên TOP, luôn trao đổi và update những kinh nghiệm để lên TOP

SEO Onpage là gì?

Các bạn khi mới học SEO vẫn còn lạ lẫm với các định nghĩa như SEO Onpage, SEO Offpage. Ở bài này SEO123 xin chia sẻ với các bạn về định nghĩa SEO Onpage, vậy SEO Onpage là gì?

SEO Onpage là quá trình tối ưu hóa nội dung website để cho thân thiện hơn với các Search Engine, nó là nền tảng và quyết định tính lâu dài trong dịch vụ SEO.

Một Website tốt cần tối ưu cơ bản các vấn đề sau :

- Trước tiên tối ưu thẻ title

- Tối ưu thẻ meta keywords

- Tối ưu thẻ meta description

- Các thẻ h1, h2, h3

- Tối ưu SEO Friendly ( Đường dẫn thân thiện )

- Tối ưu các thẻ ALT, dung lượng, trong hình ảnh

- Tối ưu mật độ từ khóa ( keywords density )

- Xây dựng sitemap cho website

- Tối ưu External link ( link trỏ ra ngoài )

- Tối ưu Internal link

- Tốc độ load website phải nhanh

Khi bạn đã tối ưu hết tất cả các vấn đề nêu trên, một yêu cầu rất quan trọng trong SEO nữa là giao diện phải phù hợp với nội dung website, đẹp để lấy lại các return visits.

Chúc các bạn thành công