> > > Thiết kế nội thất chung cư, thiết kế nội thất nhà ở đẹp ở Việt Nam

Thiết kế nội thất chung cư, thiết kế nội thất nhà ở đẹp ở Việt Nam

Thiết kế nội thất mô tả một nhóm các dự án khác nhau liên quan đến sự chuyển đổi không gian nội thất thành các thiết lập hiệu quả cho phạm vi các hoạt động của con người được xảy ra ở đó.

Thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất mô tả một nhóm các dự án khác nhau liên quan đến sự chuyển đổi không gian nội thất thành các thiết lập hiệu quả cho phạm vi các hoạt động của con người được xảy ra ở đó. Thiết kế nội thất còn là một nghề kết hợp sự sáng tạo, kiến thức kỹ thuật và các kỹ năng kinh doanh. Nhà thiết kế nội thất làm việc với khách hàng và các chuyên gia thiết kế khác để phát triển các giải pháp thiết kế được an toàn, chức năng, hấp dẫn, và đáp ứng nhu cầu của những người sử dụng không gian.

http://images04.jaovat.com/ui/2/94/89/20758589_1.jpg

Phân loại

Hiện nay, tùy theo cách phân loại thì có nhiều dạng thiết kế nội thất khác nhau. Thông thường, thiết kế nội thất được phân loại các dạng chính bao gồm: 

 • Thiết kế nhà ở
 • Thiết kế văn phòng
 • Thiết kế cửa hàng bán lẻ
 • Thiết kế chăm sóc sức khỏe
 • Thiết kế khách sạn

Hoặc theo một cách phân loại tổng quát hơn thì thiết kế nội thất bao gồm: thiết kế nhà ở và thiết kế thương mại.

Nhà thiết kế nội thất

Đa số các nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp đều có kỹ năng và trình độ chuyên môn. Họ có thể nghiên cứu về kiến trúc trong một thời gian hoặc được đào tạo về thiết kế 3D hoặc một môn học liên quan. Nhà thiết kế cần biết cách xác định không gian và trình bày không gian một cách trực quan. Nhà thiết kế còn phải am hiểu về chất liệu và sản phẩm được dùng để tạo ra không gian, việc ết hợp màu sắc, độ sáng, chất liệu và các nhân tố khác, cuối cùng là cách tương tác để tạo không gian tương đồng. Ngoài ra, nhà thiết kế cần biết các yêu cầu cấu trúc trong các dự án, vấn đề sức khỏe, vấn đề an toàn, tiêu chuẩn xây dựng và các khía cạnh kỹ thuật khác.

Một số công việc mà nhà thiết kế nội thất thường làm bao gồm: 

 • Nghiên cứu và phân tích yêu cầu và mục đích của khác hàng
 • Phác thảo không gian mẫu 2D, 3D
 • Chọn màu sắc, chất liệu
 • Chọn và chỉ định đồ đạc, thiết bị và đồ gỗ
 • Xác nhận các kế hoạch không gian đạt tiêu chuẩn về an toàn sức khỏe, an toàn xây dựng, môi trường và có tính bền vững.
 • Chuẩn bị ngân sách và kế hoạch dự án
 • Chuẩn bị tài liệu thiết kế bao gồm các kế hoạch, đánh giá, các đặc tả và công việc chi tiết.
 • Phối hợp và cộng tác với các chuyên gia khác trong lĩnh vực thiết kế, bao gồm kiến trúc sư, thợ điện, thợ cơ khí và các nhà tư vấn chuyên môn
 • Giám sát việc thực hiện dự án

Giáo dục

Trang trí nội thất được xem là bộ môn thuộc nhóm ngành mỹ thuật công nghiệp ở nhiều trường đại học. Vì vậy yếu tố thẩm mỹ, cách nhìn, sự sáng tạo của sản phẩm phù hợp cho từng không gian là quan trọng và rất cần thiết.

http://www.huongnghiep.com.vn/public/images/articles/h1(21).jpg

Thiết kế nội thất gia đình

Thiết kế, thi công nội thất nhà ở, công trình dân dụng hay nói cách khác thiết kế thi công nội thất gia đình đòi hỏi tính hệ thống hoàn chỉnh, cần phải nghiên cứu thấu đáo về kế hoạch, thẩm mỹ nghệ thuật, dự toán chi phí cho đến phương thức thi công nội thất.

Con người luôn hướng tới sự hoàn mỹ. Thiết kế nội thất nếu hiểu đơn giản là thiết kế đồ đạc và sắp đặt đồ đạc trong các phòng nói riêng hay trong toàn ngôi nhà nói chung. Nhưng trên thực tế không đơn giản như thế, thiết kế nội thất chính là bày trí nội thất theo một bố cục nhất định từ hình thức sản phẩm nội thất đến màu sắc nội thất trong gia đình theo công dụng và khả năng hữu ích nhất của nó. Thiết kế nội thất còn mang đến tính chất về cách sắp xếp nội thất theo phong thủy, xếp đặt từng vị trí nội thất trong mỗi căn phòng tránh những kiều kiêng kỵ cho gia chủ, tính toán hướng các đồ đạc nội thất theo hướng hay theo cung thuận nhất cho gia chủ.

Dưới đây là một số mẫu hình cảnh thể hiện nội thất các phòng trong gia đình:

nội thất khu bếp

                                                 Thiết kế nội thất phòng bếp (có bếp đảo)

nội thất phòng bếp chung cư

                                                 Thiết kế nội thất phòng bếp góc chữ L

thiết kế nội thất phòng khách

                                                 Thiết kế nội thất phòng khách (trần gỗ)

thiết kế nội thất phòng khách

                     Thiết kế nội thất phòng khách (trần thạch cao kết hợp giấy dán tường)

thiết kế nội thất phòng ngủ

                                           Thiết kế nội thất phòng ngủ (kết hợp wc kính)

phòng ngủ theo phong cách bán cổ điển

                               Thiết kế nội thất phòng ngủ theo phong cách bán cổ điển

Để có được một không gian nội thất hoàn chỉnh cả về thẩm mỹ lẫn công năng giao thông cần phải phối hợp các yếu tố đồng bộ hoàn chỉnh để nghiên cứu, bổ xung cho nhau thì việc thi công trang trí nội thất mới hoàn thành và đem lại hiệu quả cao. Vì vậy trước khi trang trí nội thất cần phải làm thật tốt công tác chuẩn bị như:

- Ý tưởng và kế hoạch tổng thể

- Thiết kế phác thảo và chi tiết

- Lập dự toán thi công trang trí, thiết kế nội thất

- Lập tiến độ thi công trang trí, thiết kế nội thất

- Chuẩn bị vật liệu và các hạng mục thi công.

Trang trí nội thất hay còn gọi cách khác là thiết kế nội thất có thành công trên thực tế hay không đều phụ thuộc rất lớn vào mức đầu tư cũng như sự thỏa mãn từ phía khách hàng (chủ đầu tư). Chính vì vậy trước khi thiết kế trang trí nội thất một không gian dù lớn hay nhỏ bước đầu quan trọng nhất vẫn là trao đổi ý tưởng cũng như thống nhất được với khách hàng về phong cách, về thẩm mỹ và về mức đầu tư sau cùng để quyết định xây dựng một không gian hữu ích nhất. 

Chúng tôi -  MuaBanOnl.Com với nhiều năm kinh nghiệm thiết kế cũng như thi công các công trình nội thất gia đình nhà ở, khẳng định sẽ mang lại sự hài lòng ưng ý về một không gian hiện đại hữu ích, hợp lý về thẩm mỹ cũng như công năng với những mức đầu tư cụ thể rõ ràng. Nếu gia đình bạn đang có nhu cầu hoặc cần tư vấn về không gian nội thất, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay bạn nhé.

Kiến trúc nội thất

Kiến trúc nội thất là kiến trúc không gian bên trong một công trình. Khái niệm này có phần hơi tương đồng với khái niệm thiết kế nội thất.

Tại Mỹ, để trở thành một kiến trúc sư làm kiến trúc nội thất thì phải hoàn thành một số tiêu chí đặt ra để trở thành một kiến trúc sư có chứng chỉ hành nghề.

Ở Việt Nam kiến trúc nội thất đã phát triển được một thời gian khá dài, điều kiện sống phát triển kèm theo nhu cầu làm đẹp cho Nội thất , ngoại thất nhà cửa tăng mạnh .

Kiến trúc nội thất đã chia ra nhiều trường phái khác nhau, mỗi trường phái lại mang đậm nét khác biệt quốc gia hoặc vùng lãnh thổ. Như kiến trúc nội thất châu âu, kiến trúc nội thất Pháp, (cái này hiểu là phong cách thiết kế hay kiểu kiến trúc) ..

Hiểu theo cách đơn giản nhất, kiến trúc nội thất là thiết kế kiến trúc xây dựng có tính đến phương án bố trí nội thất và trang trí nội thất có liên quan đến kết cấu trần, tường, sàn.

Thiết kế nội thất chung cư nhỏ

Một không gian sống thoải mái và tiện nghi là ước muốn của rất nhiều người, nhưng không phải ai cũng thực hiện được điều đó. Nhất là khi giá cả thị trường bất động sản đắt đỏ như hiện nay thì không phải ai cũng đạt được ước mơ của mình. Việc lựa chọn những căn hộ chung cư loại nhỏ và chung sẽ là bài toán đặt ra một vấn đề cho chúng ta là “ làm thế nào để có một không gian sống như mong muốn? làm sao để có một căn hộ tuy nhỏ mà vẫn đầy đủ tiện nghi mà vẫn mang đậm phong cách cá nhân của gia chủ “.

Công ty AZ DESIGN xin được tư vấn cho các bạn về vấn đề này như sau: Tối đa hóa không gian sử dụng là sự yêu cầu hàng đầu của nhưng căn hộ chung cư có diện tích nhỏ. Những căn hộ từ  40m2 đến 80m2 thường rất phổ biến ở các thành phố lớn, để tiết kiệm chi phí các giải pháp là tường phân nhưng giải pháp này thường làm cho căn nhà không đồng bộ dễ bị lộn xộn tạo cảm giác trật trội. Giải pháp mà được đưa ra là hãy thiết kế đồng bộ 1 lần , sử dụng chất liệu và tông màu đồng nhất để giúp cho căn nhà không chỉ đáp ứng về nhu cầu tối đa hóa công năng  mà còn hài hòa về kiến trúc tổng thể.

 

Đối với những căn hộ chung cư hạn chế về chiều cao thì sự đồng bộ về chất liệu và màu sắc sẽ làm tăng không gian cho căn  phòng, những màu sơn tường nhẹ nhàng như màu trắng, màu xanh bạc hà, ..sẽ giúp tăng chiều cao cho căn nhà, thiết kế ánh sáng hài hòa nhẹ nhàng sẽ giúp cho căn nhà có chiều sâu hơn, bạn phải hạn chế tối đa các họa tiết rường rà ở các nội thất như đèn ngủ đèn trần, kệ sách, kệ tủ giày,.. sẽ tối giản và giúp không gian trở nên hiện đại và hài hòa hơn.

Nói một cách ngắn gọn và tổng hợp lại thì khi sử dụng căn hộ có diện tích nhỏ thì

Nên :        

- Chọn chất liệu đồng nhất , nên là bằng gỗ và có cùng một loại vân.

- Lựa chọn các vật dụng đa chức năng ví dụ như nhiều chiếc ghế có thể làm bàn ăn giường ngủ, bàn làm việc.

- Chọn các nội thất thông minh là một lựa chọn lý tưởng giúp cho căn nhà nhỏ gọn tiết kiệm diện tích hơn rất nhiều.

- Nếu đồ đạc quá nhiều  bạn nên chọn một mảng tường nào đó để làm tủ âm tường từ trần xuống nền nhà giúp căn nhà không bị chia cắt quá nhiều tiết kiệm và tối đa hóa diện tích sử dụng .

Không nên :

          -  Chia cách nhà bằng vách tường cửa .

          - Mua nội thất nhiều lần, sẽ làm cho nội thất căn nhà không đồng bộ và bừa bộn.

Theo thietkeaz

LIÊN KẾT