> > > Ngành Thiết kế nội thất quan trọng như thế nào

Ngành Thiết kế nội thất quan trọng như thế nào

Thiết kế nội thất là cánh tay nối dài trong việc hoàn thiện và thổi sự sống vào công trình của kiến trúc sư. Công việc của một nhà thiết kế nội thất là: thiết kế không gian nội thất màu sắc, vật liệu
Gel Bôi Trơn Durex Play Tingle 100ml
 
Dương vật giả 2 Pin
 

Thiết kế nội thất là công việc của kỹ thuật, nghệ thuật hội họa và nghệ thuật tạo hình. Những công nghệ, vật liệu mới là công cụ để bạn thực thi ý tưởng. Đồng thời, khả năng sáng tạo sẽ được đưa vào không gian ba chiều nên bạn cần có tư duy về bố cục, hình khối và màu sắc. Nhà thiết kế nội thất thành công cần hội đủ: tâm hồn thi sĩ, bàn tay họa sĩ, bộ óc nhà khoa học.

Thiết kế nội thất là cánh tay nối dài trong việc hoàn thiện và thổi sự sống vào công trình của kiến trúc sư. Công việc của một nhà thiết kế nội thất là: thiết kế không gian nội thất màu sắc, vật liệu; thiết kế, lựa chọn trang thiết bị; thiết kế ánh sáng; chọn và kết hợp các yếu tố trang trí cho không gian sử dụng bên trong của công trình; đảm bảo tính tiện nghi, thẩm mỹ, phù hợp với đối tượng sử dụng.

Tại trường ĐH Văn Lang, ngành Thiết kế Nội thất được đào tạo ở khoa Mỹ thuật công nghiệp.

Trong 4 năm học, SV được trang bị các kiến thức nền về mỹ học, nghệ thuật, văn hóa, lịch sử mỹ thuật Việt Nam và thế giới; và những hiểu biết chuyên môn về thiết kế nội thất: nguyên tắc tổ chức không gian, bố cục tạo hình, quy luật thẩm mỹ về hình khối, phối cảnh, phong thủy, vật liệu, màu sắc… để có thể ứng dụng những tiện ích công nghệ vào công việc chuyên môn. Chương trình đào tạo cung cấp cho SV kiến thức về các phần mềm thiết kế: 2D (Autocad), 3D Max, Sketchup, Adobe Photoshop… Hệ thống máy CNC, laser giúp SV chuyển hóa ý tưởng và thực hiện các yếu tố thiết kế có tính tinh xảo cao. Những đồ án trên lớp giúp SV nâng cao khả năng thực hành, có hiểu biết thực tế về nghề nghiệp và rèn luyện kỹ năng cần thiết trong việc tổ chức, triển khai công việc; phân tích, xử lý thông tin; trình bày, thuyết phục đối tác…

Sinh viên ngành Thiết kế nội thất bảo vệ đồ án tốt nghiệp (6/2012).
Đồ án Văn phòng công ty Thiên Ngân của sinh viên Trần Thị Tuyết Trinh gây bất ngờ thú vị bởi phong cách thiết kế phá cách, cá tính, tạo một không gian văn phòng hoàn hảo, đầy hình tượng, phối cảnh đa hướng, đa vật liệu, đa màu sắc, và hài hòa.

 SV tốt nghiệp có khả năng thiết kế nội thất các thể loại công trình: dân dụng, nhà ở, công trình công cộng, văn phòng, cảnh quan tiểu khu… theo nhóm hoặc độc lập. Hoặc tham gia tổ chức, triển khai, giám sát từ thiết kế đến thi công các công trình nội thất.

Ngành Thiết kế nội thất giúp sinh viên cập nhật những xu hướng hiện đại, tích cực, để ứng dụng vào thiết kế, như phong cách Eco (sinh thái) kêu gọi lối sống trách nhiệm với môi trường, sử dụng vật liệu thiên nhiên, tái chế, hướng đến thiết kế bền vững. Ảnh: Sinh viên tham quan showroom và không gian D-Café của Nhà Xinh tại Q.7, Tp.HCM, chuẩn bị cho cuộc thi “Tái khám phá không gian xanh” (tháng 6/2012).

Từ năm học 2012-2013, môn học “Nghiên cứu Kiến trúc và Nội thất truyền thống” được thêm vào chương trình học của sinh viên ngành Nội thất. Sinh viên được tham quan một số địa điểm có hiện vật điêu khắc và kiến trúc truyền thống ngay tại TP.HCM.
Ảnh: Sinh viên tham quan Bảo tàng Fito (Tp.HCM), nơi trưng bày những cổ vật liên quan đến ngành y học cổ truyền Việt Nam và thu hút người xem bằng kiến trúc gỗ truyền thống tinh xảo, 13/10/2012.

Cơ hội việc làm:™™

  • Nhân viên thiết kế trong các công ty thiết kế nội thất, xây dựng, kinh doanh và cung cấp vật liệu nội thất.
  • Tư vấn thiết kế cho các công trình dân dụng, công nghiệp.

“Đồ án đã chuyển tải được đường nét kiến trúc vào không gian nội thất, rất thú vị. Tôi cảm ơn em” – Đó là những lời ngắn gọn, đầy ý nghĩa mà thầy Ngô Hoàng Việt nhận xét về đồ án Thư viện đa phương tiện của sinh viên Lê Vũ Hải Triều.

 

Ngành Thiết kế nội thất tuyển sinh khối H (môn Vẽ trang trí nhân hệ số 2, trường hợp không có môn Vẽ trang trí thì môn Vẽ hình họa nhân hệ số 2) và khối V (môn Vẽ nhân hệ số 2)

Năm 2013, đối với thí sinh đăng ký xét tuyển các ngành tuyển sinh khối H và khối V: Trường Văn Lang xét tuyển căn cứ kết quả dự thi tại 7 trường đại học: 1. ĐH Kiến trúc Tp. HCM (KTS), 2.ĐH Tôn Đức Thắng Tp. HCM (DTT), 3. ĐH Bách khoa - ĐH Quốc gia Tp. HCM (QSB), 4.ĐH Mỹ thuật Tp. HCM  (MTS), 5. ĐH Kiến trúc Hà Nội (KTA), 6. ĐH Mỹ thuật Công nghiệp (MTC), 7. Trường ĐH Nghệ thuật - ĐH Huế (DHN).

Thời gian đào tạo: 4 năm

Văn bằng: Cử nhân Thiết kế nội thất

Kết quả khảo sát về việc làm của cựu sinh viên trong 3 năm 2010, 2011, 2012 (%): 91 - 95.6 - 92