> > > Tài liệu zend framework bằng tiếng việt giá rẻ, SOURCE zend framework

Tài liệu zend framework bằng tiếng việt giá rẻ, SOURCE zend framework

Với một chút kiến thức ít ỏi về Zend Frameword tôi viết bài viết này để đưa ra một số lý do tại sao chúng ta nên chọn Zend Framework cho tương lai.

Bán tài liệu zend framework gái rẻ (500k)

Yahoo: buctuonglua_12a8 - 0933.381.903

Tại sao nên chọn Zend Framework ?


Khóa học Lập trình Zend FrameworkSau một thời gian nghiên cứu, giảng dạy và làm việc trên nhiều ứng dụng được xây dựng trên nền  Zend Framework. Với một chút kiến thức ít ỏi về Zend Frameword tôi viết bài viết này để đưa ra một số lý do tại sao chúng ta nên chọn Zend Framework cho tương lai.

Giống như bao nhiêu PHP Framework khác. Zend Framework cũng đã ra đời, thời kỳ đầu tiên lúc nào cũng khó khăn và nhiều thử thách với bất kỳ việc gì. Zend Framework cũng không ngoại lệ. Trong thời gian đầu khi chúng tôi sử dụng Zend Framework, Zend Framework có rất ít các thư viện xử lý và có rất nhiều khuyết điểm. Chúng tôi đã phải tích hợp nhiều thư viện khác vào thư viện Zend Framework để hoàn thành dự án được giao. 


Càng về sau Zend Framework càng hoàn thiện hơn và bổ xung những thư viện mới rất hữu ích cho các ứng dụng web. Và đó cũng lý do tại sao có nhiều công ty lớn như IGN.com, RottenTomatoes.com, AskMen.com and IBM… đã chọn Zend Framework làm nền tảng phát triển các ứng dụng trực tuyến

Đến phiên bản 1.8 thì gần như những thư viện của Zend Framework trở nên hoàn chỉnh và không thay đổi nhiều. Từ đó tạo nền tảng cho sự phát triển nhanh trong của các thư viện mới trong Zend Framework. Hiện nay, những thị trường phần mềm lớn Nhật, Mỹ, Châu Âu … cũng đã đang chọn Zend Framework để xây dựng các ứng mới của họ. 

Tại Việt Nam nhu cầu tuyển dụng lập trình viên Zend Framework cũng rất cao nhưng số lượng lập trình viên biết sử dụng và sử dụng tốt Zend Framework không đủ đáp ứng với nhu cầu hiện tại. Bạn không tin phải không!? Hãy thử đưa đơn xin việc của bạn lên mạng và ghi trong đó là bạn biết Zend Framework. Tôi dám bảo đảm rằng không quá 10 ngày sẽ có công ty liên lạc với bạn vì lý do bạn biết lập trình Zend Framework.


Những lý do của riêng tôi đã chọn Zend Framework, theo đuổi nó, nghiên cứu nó hơn 3 năm nay là:

1. Zend Framework là một PHP Framework được do chính công ty phát triển ngôn ngữ PHP phát triển (www.zend.com). Vì vậy sẽ không có lý do nào mà Zend Framework sẽ bị biến mất trong tương lai chỉ trừ khi PHP không còn tồn tại nữa.

2. Zend Framework được xây dựng trên nền tảng lập trình hướng đối tượng nên có thể thừa kế, nâng cấp các ứng dụng dễ dàng.

3. Thư viện Zend Frameword rất đầy đủ và phong phú. Khi nghiên cứu và làm việc với Zend Framework chúng ta thu được rất nhiều kiến thức mới.

4. Những thành viên phát triển Zend Framework là những chuyên gia nổi tiếng về mã nguồn mở và PHP trên thế giới.

5. Mô hình MVC hoặc không theo chuẩn MVC trong Zend Framework rất linh hoạt giúp chúng ta có thể tùy biến cấu hình ứng dụng theo ý muốn.

6. Tích hợp các thư viện, các thành phần khác một cách linh hoạt và nhanh chóng.

7. Khi sử dụng và nghiên cứu Zend Framework các kỹ năng về xử lý mảng và lập trình hướng đối tượng của chúng ta sẽ ngày càng hoàn thiện hơn. Đồng thời chúng ta cũng học được nhiều cách xử lý hay trong core của Zend Framework.

8. Khi theo Zend Framework bạn sẽ có cảm giác Zend Framework mở rộng không có giới hạn. Zend Frameword hầu như không thiếu những gì bạn cần mà chỉ sợ bạn không biết nó đã tồn tại mà thôi.

9. Tài liệu của Zend Framework tại zend.com rất đầy đủ và chi tiết. Ngoài ra sách, video,  tài liệu, ví dụ … được cộng đồng lập trình viên thế giới chia sẽ rất nhiều trên internet.

10. Cộng đồng người sử dụng Zend Framework rất rộng lớn.

11. Những ứng dụng lớn đã dần chuyển qua dùng Zend Framework làm nền tảng.

12. Nhu cầu tuyển dụng lập trình viên biết Zend Framework tăng cao và hiện tại gần như cung chưa đủ cầu.

13. Bảo mật của các ứng dụng rất tốt nên tránh được các lỗi thường gặp trong các ứng dụng viết bằng PHP thường.

14. Và còn nhiều lý do khác nữa …

Trên đây là một số ly do của riêng tôi đã chọn đi theo Zend Framework. Và nếu bạn là một lập trình viên mã nguồn mở và nhìn thấy tương lai của Zend Framework thì hãy bắt đầu khám phá nó ngay từ bây giờ. Zend Framework không dễ chinh phục nhưng không phải là không thể. Bạn hãy nghĩ rằng những gì người khác làm được chúng ta cũng sẽ làm được. 

Chúc các bạn thành công.

Giới thiệu

ZF là là 1 framework được dùng để phát triển ứng dùng web và services trên nền PHP5,và là framework 100% là hướng đối tượng.

Tại sao chọn ZendFramework

-Zend Framework được công ty phát triển php phát triển(www.zend.com).Vì vậy  ko có lý gì mà Zend Framework biến mất  trong tương lai trừ khi php ko còn nữa.

-Zend Framework là một trong những thư viện PHP được đánh giá là đầy đủ nhất hiện nay và đang được các công ty lớn trong lĩnh vực Công Nghệ Thông Tin trên thế giới ưu chuộng vì Zend Framework rất linh hoạt, bảo mật tốt, cộng đồng rộng lớn, phát triển rất nhanh,khi nghiên cứu Zend chúng ta thu được nhiều kiến thức rất mới.

-Zend Framework có kiến trúc được tổ chức tốt,nên thuận tiện khi nâng cấp bảo trì.

-Tích hợp các thư viện khác 1 cách dễ dàng,linh hoat nhanh chóng.

-Tài liệu để nghiên cứu Zend rất nhiều.

-Bảo mật rất tốt

-Công đồng người sử dụng Zend Frameword nhiều.

-Những ứng dụng lớn dần lấy Zend làm nến tảng

-Nhu cầu tuyển dụng lập trình viên biết Zend tang cao và hâu như cung chưa đủ cầu.

-Vì Zend Framework nhiều kiến thức hay,và khổng lồ nên khi học Zend Framework thì việc nghiên cứu các Zend Framework cực kì đơn giản….

Trước đây khi code 1 website, bạn code thuần viết ra các hàm riêng biệt và các xử lý đuợc tách ra từng file riêng biệt, điều đó có vẻ như là đơn giản với các dự án nhỏ và chỉ có mình bạn tham gia, sẽ ra sao nếu là 1 dự án lớn và luợng nhân sự tham gia dự án thay đổi theo thời gian, làm sao để nguời phát triển về sau hiểu đuợc và tiếp tục phát triển sản phầm bạn đã làm truớc đó.

Bán tài liệu zend framework (500k)

Yahoo: buctuonglua_12a8 - 0933.381.903

Zend Framework là câu trả lời
Tại sao ?

Zend Framework là 1 PHP Framework đuợc lập trình trên PHP dựa theo mô hình MVC (cái này mình sẽ giải thích phía duới) sẽ giúp bạn tách bạch các phần xử lý riêng biệt cho website của bạn, nó giúp cho code của bạn trong sáng hơn, dễ quản lý, chỉnh sửa và nâng cấp.

 

Mô hình MVC

Model: khối giao tiếp với database, bạn sẽ viết các query cũng như các xử lý logic  ở đây.

View: khối trình bày, hiểu nôm na là 1 nơi chứa 1 loạt các file html của bạn để hiện thị cho nguời xem

Controller: khối điều khiển, sẽ là nơi bạn trực tiếp viết các xử lý lấy các request từ url và form để thao tác trực tiếp với Model, sau đó dùng View để hiển thị ra. OK đã hiểu tàm tạm về MVC

Vì sao mình chọn Zend Framework, Smile he he vì đơn giản là mình thấy nó rất tổng quát và đầy đủ so với các PHP Frameworks khác, hơn nữa nó còn đuợc hỗ trợ tối đa từ công ty Zend.

Nào chúng ta hãy cùng tìm hiểu Zend Framework

Zend Framework là gì ?

 • Sử dụng PHP 5
 • Viết huớng đối tuợng
 • Cung cấp mô hình tiên tiến MVC
 • Là 1 phần mềm nguồn mở có sự hỗ trợ cộng đồng
 • Cung cấp 1 loạt các ứng dụng API của các nhà cung cấp hàng đầu như Google, Yahoo, Flick...

Zend Framework làm đuợc những gì ?

 • Tạo ứng dụng web theo mô hình chuẩn MVC
 • Url tiêu chuẩn, ngắn gọn
 • Hỗ trợ phân quyền tới từng Action
 • Có các thành phần thư viên hỗ trợ API của các nhà cung cấp như Google, Yahoo, Flick
 • Quản lý code dễ dàng, liệt kê và lấy các truy vấn history
 • Dễ dàng phát triển thêm các ứng dụng nhúng, sử dụng Plugins

Sơ qua về các thành phần trong zend framework

Zend_Controller
Module này giúp lấy các request từ phía Client và thực thi nó bằng các Action
Zend_Db
Dựa trên đối tuợng  PDO (PHP Data Objects), cung cấp cách thức giao tiếp với database
Zend_View
Chính là tầng View trong mô hình MVC
 
Zend_Acl
Quản lý phân quyền trong toàn bộ site
 
Zend_Feed
Giúp xử lý với Rss và Atom feeds
Zend_Filter
Chức năng lọc các chuỗi nhập vào xem có hợp lệ với yêu cầu không, ví dụ như kiểm tra 1 chuỗi là Email hoặc là ký tự số.
Zend_Pdf
Tạo và xử lý các file PDF
Zend_Service_Amazon, Zend_Service_Flickr, and Zend_Service_Yahoo
Cung cấp truy cập tới các dich vụ web APIS của các nhà cung cấp như Amazon, Flick, Yahoo
Zend_XmlRpc
Tạo ra  giao tiếp XMLRpc (giao tiếp client-server, các xử lý tập chung phía server, client chỉ để hiển thị).

Và còn rất nhiều các Object khác mà mình sẽ giới thiệu trong các bài viết tiếp theo.

Nếu có thời gian,mình dự định viết hết loạt bài này đến demo thực hiên một đồ án thưc tế,cho các bạn cùng học.

Hiện mình có giáo trình mình đã từng theo học tại trung tâm,theo nhìn nhận là viết rất hay,dễ hiểu+source code+ ví dụcác buổi qua từng bài học,tự mình  nghiên cứu được về ZF.

Bán tài liệu zend framework (500k)

Yahoo: buctuonglua_12a8 - 0933.381.903

Học Zend Framework như thế nào cho hiệu quả ?

Gần đây, tôi nhận được khá nhiều email phản hồi của các bạn đọc về việc tìm hiểu các vấn đề liên quan đến zend framework. Và phần đông trong các email này bày tỏ về vấn đề làm sao để học tốt zend framework. Vì khi đối diện một php framework quá lớn như zend, nhiều bạn đã cảm thấy lúng túng và đôi khi choáng ngộp trước việc tìm hiểu nó.

Do vậy mà hôm nay, bằng kinh nghiệm thực tế của tôi, tôi sẽ chia sẻ cùng các bạn cách để học zend framework hiệu quả. Hy vọng, các bạn trẻ sẽ tìm thấy hướng giải quyết tốt trong bài viết này.
 
Trước hết, chúng ta tìm hiểu xem vì sao zend framework khó học?. Và những trải nghiệm thường gặp khi học zend như thế nào nhé.

+ Cấu hình ứng dụng, chuyện không đơn giản ?.
Zend Framework được xem là thư viện đầy đủ và có độ phổ quát khá lớn so với các php framework hiện nay. Tuy vậy, để tiếp cận được với zend framework thì người học luôn phải có được sự kiên nhẫn nhất định. Vì khâu gian nan nhất trong zend framework chính là phần cấu hình làm sao để chạy cho được ứng dụng. Nếu ứng dụng không thể chạy, thì bạn cũng không thể làm được điều gì khác từ thư viện mạnh mẽ này. Do đó, nếu bạn lần đầu mới tiếp cận zend framework. Hãy cố gắng kiên nhẫn và làm đi làm lại thật nhiều lần các bước cấu hình ứng dụng với zend framework. Chỉ khi bạn thành thục được nó, bạn mới nên nghĩ tới bước tìm hiểu các vấn đề khác trong zend framework.

+ Lỗi và sự nản lòng "chiến sĩ"
Thật vậy, nếu bạn vô tình thiếu sót một bước nào đấy khi cấu hình, hoặc chỉ đơn giản là thiếu một file view .phtml trong quá trình tạo controller thì một thông báo lỗi phức tạp sẽ xuất hiện giống bên dưới.
Thông báo lỗi trong zend framework
Thật ra, thông báo lỗi này xuất hiện là vì khi làm, bạn đã bỏ qua việc cấu hình errorController. Điều này, khiến cho hệ thống không thể báo chi tiết các lỗi mà bạn đang gặp phải. Hãy tỷ mỉ và chú trọng vào ErrorController trước khi bạn thực sự muốn bắt tay viết ứng dụng. Thiếu nó, zend framework thật sự trở thành cơn ác mộng với người mới tìm hiểu.

+ Khác biệt module và mô hình không module.
Một thuật ngữ mà đôi khi chúng ta hay nhắc đến trong zend đó là cấu hình multi module thì như thế nào ?. Việc cấu hình này khiến không ít bạn phải mất ăn mất ngủ. Vì các bước thêm thắt của nó để chạy cho được ứng dụng. Chẳng hạn, với model, form cấu hình multi module sẽ khác với cấu hình mô hình bình thường. Và điều này ít nhiều sẽ khiến bạn cảm thấy hoang mang khi mới lần đầu trải nghiệm. Thực tế thì, sự khác biệt ấy không quá lớn như bạn tưởng. Khi thể hiện ở mô hình multi module, thường thì bạn khai báo trong application.ini về điều đó chỉ với 2 dòng đơn giản.
 
1 resources.frontController.moduleDirectory=APPLICATION_PATH "/modules"
2 resources.modules=""
Kế tới, ở mỗi module bạn nên có một file bootstrap.php riêng và ở đó bạn sẽ phải khai báo đơn giản như bên dưới. (tên module đứng trước tên lớp bootstrap).
1  
2 class Admin_Bootstrap extends Zend_Application_Module_Bootstrap{
3 }
Cuối cùng, ở mỗi controller, model, form của module bạn phải thêm vào tiền tố tên module nữa để ứng dụng hiểu được chúng rõ ràng hơn.
1  
2 class Admin_IndexController extends Zend_Controller_Action{
3 }
1  
2 class Admin_Model_User extends Zend_Db_Table_Abstract{
3 }
1  
2 class Admin_Form_User extends Zend_Form{
3 }
Bạn thấy đấy, chỉ cần làm đúng 3 bước trên thì mọi thứ thật đơn giản phải không nào ?.

+ Quá nhiều cách giải quyết vấn đề
Đúng vậy, zend framework cung cấp cho chúng ta rất nhiều phương thức để giải quyết các vấn đề ví dụ như để tạo form thì có thể dùng zend_form, dùng helper trong zend_view hoặc thậm chí có thể dùng HTML thuần để giải quyết. Hay để sử dụng cơ sở dữ liệu tương tác với ứng dụng ta có thể dùng thư viện active record zend_db_table hoặc zend_db với các câu truy vấn quen thuộc,… Thật nhiều giải pháp phải không nào ?. Đừng quá lo lắng về điều đó, bản thân zend framework xây dựng là để lập trình viên tự do phát huy sự sáng tạo của mình.Zend Framework không quá ràng buộc người dùng phải theo quy chuẩn. Mà nó xây dựng quy chuẩn, sau đó tùy cho bạn sáng tạo theo cách riêng của bạn.Vì thế, tự bạn hãy chọn cho mình một cách nào đó thật thoải mãi đối với bạn. Đừng câu nệ vì mình khác người, hãy tự hào vì bạn hiểu rõ từng dòng lệnh bạn gõ ra như thế nào ?.

+ Hoảng sợ khi ai đó code khác bạn
Bạn biết không, khi tôi đọc các sách về zend framework, bản thân tôi từng tự hỏi "tôi phải tin vào ai đây ?". Vì mỗi tác giả đều có một cách code riêng của mình. Cách code này dựa vào thâm niên và kinh nghiệm của từng người mà biến đổi cho phù hợp. Vì thế, với người mới. Tôi hiểu rất rõ, các bạn cần tham khảo một chuẩn mực nào đó từ người ABC bên ngoài để củng cố rằng cách mình đang đi là đúng. Thực tế thì, bạn đang quá lo xa. Bởi, cá nhân mỗi người đều có cái lý riêng khi cho rằng cách mình là tối ưu nhất. Cho nên dù muốn dù không trong các tài liệu họ vẫn chứng mình theo quan điểm cá nhân của họ là đúng.

Chúng ta nên tham khảo, nhưng không vì thế mà lo lắng về cách mà chúng ta đang làm. Bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên khi thấy các source code ở các công ty Nhật họ dùng zend để tương tác với cơ sở dữ liệu như thế nào đâu. Vì cách họ dùng khác xa với những gì bạn học, hoặc thậm chí họ còn không dùng tới khái niệm zend form hay zend_view gì đó chỉ để tạo ra một cái form HTML đơn giản. Vấn đề là bạn phải tự tin vào những gì bạn đang có, hòa nhập chứ không hòa tan. Bởi với kiến thức mà bạn có từ zend thì bạn hoàn toàn có thể bắt kịp xu hướng và tiến độ của công việc một cách dễ dàng. Chỉ cần kiên nhẫn tìm hiểu thì bạn sẽ không bị đuối sức. Hãy nắm vững những gì gọi là cơ bản nhất, vì nó là thứ tạo ra sự phức tạp nhất đấy bạn ạ.
 
+ Đừng quá thần tượng vào zend.
Sự hào nhoáng và độ sộ của thư viện zend đôi khi sẽ khiến bạn có cảm giác zend framework là nhất, từ đó bạn sẽ có cách nhìn không tốt về các php framework khác. Hãy nhớ rằng mọi framework đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng biệt. Và zend framework cũng không ngoại lệ. Chỉ khi bạn học và tìm hiểu sâu vào một số lớp thì mới hiểu được điều mà tôi đang đề cập. Bởi còn rất nhiều lớp của thư viện vẫn chưa thực sự hoàn thiện về ý tưởng lẫn core phát triển. Đó là lý do các phiên bản mới của zend có giai đoạn ra mắt liên tục để nhằm vá, che các lỗi của những lớp này phát sinh.

Trải nghiệm trên mỗi php framework khác sẽ cho bạn cách nhìn đầy đủ hơn về sức mạnh của PHP, như codeigniter đơn giản nhưng hiệu quả, kohana mạnh mẽ cũng không kém zend là mấy hay Yii framework đối thủ đáng gờm của zend,…. Tất cả những điều ấy sẽ khiến bạn hiểu ra rằng, zend framework cũng như bao framework khác mà thôi, và mình chọn nó vì đơn giản nó nhỉnh hơn các framework khác đôi chút. Và biết đâu trong tương lai không xa, bạn lại muốn tự tạo cho bản thân một php framework của riêng mình thì sao ?. Học hỏi, dung hợp và phát triển chúng theo cách của riêng bạn mới là điều tuyệt vời nhất trong PHP Framework.
 

+ Và QHOnline luôn bên cạnh bạn.
QHOnline
trải qua nhiều năm phát triển và xây dựng. Ít nhiều cũng được nhiều bạn trẻ gắn bó và yêu mến. Với lý tưởng chia sẻ kiến thức cho cộng đồng. Chúng tôi, đã và đang không ngừng nghỉ đưa zend framework nói riêng và tất cả các php framework khác nói chung đến gần với các bạn nhiều hơn bằng các chủ đề tổng hợp, xây dựng hoàn chỉnh các ứng dụng dựa vào php framework.

Bán tài liệu zend framework (500k)

Yahoo: buctuonglua_12a8 - 0933.381.903