> > > Hai người đẹp khiến cánh đàn ông xấu hổ ở Cuộc đua kỳ thú

Hai người đẹp khiến cánh đàn ông xấu hổ ở Cuộc đua kỳ thú

Hai cô gái của đội Xanh dương Thu Hiền – Diệp Lâm Anh lại một lần nữa tỏa sáng trong sự ngỡ ngàng của các đội chơi khác.

Chặng đua thứ năm của The Amazing Race Vietnam lên sóng tối qua (24/8) đã đưa các người chơi và cả khán giả đến hàng loạt diễn biến kịch tính và bất ngờ. Chặng đua này có thể nói là “ác liệt” nhất cho đến thời điểm này.

Pha Lê – Hà Việt Dũng kiếm tiền tip làm lộ phí

Về đích cuối cùng ở chặng đua trước nên tuy vẫn được tiếp tục cuộc đua, nữ ca sĩ Pha Lê và Hà Việt Dũng phải chấp nhật hình phạt bị tịch thu hết tiền và xuất phát với 0 đồng lộ phí.

Sau khi cùng nhau thảo thuật, nữ ca sĩ và Hà Việt Dũng đã nảy ra sáng kiến sẽ đi phục vụ các quán cà phê, nhà hàng sang trọng để xin tiền “tip”. Cuối cùng cặp đôi áo Cam không những xin đủ được tiền mua vé đi Buôn Mê Thuột mà còn dư dả đủ để thoải mái chi tiêu trong suốt chặng đua này.

Trãi nghiệm cuộc sống cùng người dân

Mật thư đầu tiên yêu cầu các đội di chuyển bằng xe khách đến bến xe Buôn Mê Thuột, sau đó tìm đến nhà của huyền thoại săn voi Ama Kông ở Buôn Đôn để tìm mật thư tiếp theo.

Các đội trải nghiệm cuộc sống Tây Nguyên tại nhà dân.

Là đội tiên phong mở đường, đội Đỏ đã gặp không ít trở ngại khi lần lượt phải xin từ chủ nhà đến phó buôn, trưởng buôn và cả công an xã. Sau gần hai tiếng rong ruổi khắp Buôn Đôn đội Đỏ mới được cấp phép cho ngủ nhờ nhà của Ama Kông. Nhờ đội Đỏ “mở đường” mà các đội khác lại khá dễ dàng để xin ngủ nhờ nhà vì người dân được sự cho phép của trưởng buôn cũng bắt đầu cởi mở hơn.

Nghe tiếng đoán chiêng – ca sĩ chưa hẳn đã có lợi

Thử thách đầu tiên mà các đội phải đối mặt là “Nghe tiếng đoán chiêng".

Nhiệm vụ của các đội sau khi nghe qua một lượt âm thanh phát ra từ các chiêng được đánh số, các đội phải quay mặt đi, nghe một tiếng chiêng, đoán số và chạy đi tìm đúng chiêng đó về để nhận mật thư. Thử thách nghe chừng đơn giản này lại gây ra khá nhiều bất ngờ về thứ tự giữa các đội.

Trong khi đội Đỏ Nhan Phúc Vinh và Linh Chi có chút bối rối vì gặp phải một thử thách không thuộc sở trưởng thì Thùy Dung và Đức Hưng lại bất ngờ thành công ngay trong lượt đầu tiên và vươn lên dẫn trước. Thanh Hoa và Anh Tuấn có lẽ là đội vất vả nhất ở thử thách này khi phải thử đi thử lại đến lần thứ năm.

Lựa chọn kép - Khi đàn ông bị vượt mặt trong một thử thách về thể lực

Sau thử thách đầu tiên có phần nhẹ nhàng, các đội lại tiếp tục với một Lựa chọn kép: Cây hay Đất.

Với Đất, các đội sẽ phải đẩy một xe chở 250 viên gạch chưa nung để vượt một quãng đường với các chướng ngại vật. Còn với Cây, các đội sẽ phải đếm chính xác số cây trong một vườn cà phê để sử dụng kết quả đó tiếp tục thực hiện một bài toán có nội dung phức tạp.

Trong khi Cây đòi hỏi nhiều về tính toán phức tạp thì Đất lại là một thử thách nghiêng về thể lực. Hầu hết các đội chơi đã lựa chọn Đất vì lo lắng không biết mức độ khó của đề Toán ở thử thách Cây.

 

Các đội vất vả trong thử thách Đất.

Tuy nhiên, Đất lại là một thử thách không hề dễ dàng với 250 viên gạch chưa nung, tổng trọng lượng của xe gạch lên đến gần 300 kg, xe gạch lại dài đến gần 3 mét và quãng đường với hàng loạt chướng ngại vật do ban tổ chức sắp xếp đã khiến các đội vô cùng vất vả.

Ngay cả những đội mạnh về thể lực như Đỏ hay Xanh lá của hai chàng trai Linh Sơn, Đoàn Mạnh cũng đã mất khá nhiều sức lực và thời gian với thử thách này, đội Đỏ sau khi chôn chân vô vọng ở với xe gạch đã quyết định thay đổi lựa chọn kép sang Cây. Hai cô gái của đội Xanh dương: Thu Hiền – Diệp Lâm Anh lại một lần nữa tỏa sáng trong sự ngỡ ngàng của các đội chơi khác. Chia sẻ sau phần chơi này, hai chàng trai Linh Sơn, Đoàn Mạnh thú nhận, họ có chút xấu hổ vì thua hai cô gái mảnh mai.

Đội Đỏ sau khi thay đổi Lựa chọn kép cũng lại gặp một chút vấn đề với bài toán ở lựa chọn Cây, 2 lần đáp án của Linh Chi đưa ra đều sai và phải đến lần thứ ba Nhan Phúc Vinh mới đưa ra đáp án đúng.

Đội Đỏ của Linh Chi và Nhan Phúc Vinh đổi sang thử thách Cây.

Pha Lê và Hà Việt Dũng là đội cuối cùng cũng là đội duy nhất chủ động lựa chọn Cây từ đầu. Và đây quả thật là một lựa chọn sáng suốt khi cô hoàn thành khá nhẹ nhàng thử thách này.

Khốc liệt chinh phục thác nước cao 30m trong mưa

Sau thử thách Lựa chọn kép, các đội tiếp tục nhận được một mật thư yêu cầu tìm đến chân thác Dray Nur. Lúc này trời đột ngột chuyển mưa dữ dội khiến hành trình vượt rừng để tìm đến chân thác của các đội càng thêm hiểm trở và khó khăn. Tại chân thác Dray Nur, các đội nhận mật thư để đến với thử thách Vượt Rào – Vượt qua dòng nước xiết và rồi trèo thang dây lên đỉnh thác cao 30m.

Thác Dray Nur cao 30m cộng thêm cơn mưa khiến thử thách thêm phần nguy hiểm.

 

Trong khi đội Tím của Đức Hưng tiếp tục chứng tỏ bản lĩnh của mình khi quyết định thực hiện phần vượt thác và dù gặp không ít khó khăn, anh chàng cũng đã hoàn thành phần Vượt Rào để giúp đội Tím bảo toàn được vị thế dẫn đầu. Diệp Lâm Anh của đội Xanh dương một lần nữa gây bất ngờ khi hoàn thành xuất sắc thử thách vượt thác giữa dòng nước xiết và mưa tầm tã.

Hình ảnh cô gái xinh đẹp đu mình trên từng bậc của thang dây giữa những bọt nước trắng xóa tung tóe khiến người xem càng thêm nể phục tinh thần và hoàn toàn gạt bot những định kiến ban đầu về những chân dài “yếu đuối” trong cuộc đua.

Vượt qua đỉnh thác đầu tiên, các đội lại tiếp tục đến với một ngọn thác khác cũng hùng vĩ không kém, thác Drap Sáp. Và lần này, một thành viên của đội sẽ phải đu từ trên đỉnh thác xuống, nhìn những con số ở lung chừng thác và hô thật to để đồng đội của mình tra được mã số mở hòm lấy mật thư.

Tiếp tục đu đây từ đỉnh thác Dray Sap.

Nhận xét về cả chặng đua này, Nhan Phúc Vinh cho rằng, đây chính là chặng đua vất vả nhất từ đầu cuộc đua và mặc dù bị rớt xuống hạng 4 nhưng khi về đích Vinh vẫn cảm thấy rất hài lòng với những gì đội mình đã làm được.

Dù đã cố gắng để vượt qua được một quãng đường dài giữa dòng nước chảy xiết, Pha Lê đã hoàn toàn kiệt sức và lả người đi khi đang đu mình trên thang dây để leo lên, kết quả là cô gần như bị rơi tự do và được một cascadeur cùng với dây an toàn đỡ lại. Xúc động và rơm rớm nước mắt trước nỗ lực của bạn chơi, Hà Việt Dũng đã chủ động yêu cầu dừng thử thách và đề nghị lực lượng cứu hộ hỗ trợ đưa Pha Lê vào bờ.

Pha Lê khóc khi xin bỏ cuộc.

Sau chặng đua gian nàn này, hai “chiến binh thầm lặng” đội Tím bất ngờ vượt lên bằng bản lĩnh và sự bền bỉ đáng nể, trong khi một sai lầm chiến thuật đã khiến đội Đỏ tụt xuống vị trí thứ tư.

Pha Lê và bạn chơi Hà Việt Dũng đã có một chặng đua xuất sắc dù phải xuất phát ở vị trí cuối cùng với 0 đồng lộ phí, tuy nhiên, thử thách vượt thác dường như đã vượt quá khả năng của Pha Lê khiến cô và bạn đồng hành – siêu mẫu Hà Việt Dũng phải chủ động nói lời chia tay cuộc đua trong nước mắt.

Kết thúc chuyến hành trình tại Tây Nguyên, chặng đua sắp tới hứa hẹn sẽ cực kì căng thẳng khi những hình ảnh trong teaser cuối tập cho thấy những tranh cãi tiếp tục nổ ra trong các đội.  Tập 6 sẽ lên sóng VTV3 vào lúc 20h ngày 30/8.

Phương Giang - Theo Tri Thức