> > SEX TOYS > Trang 1

SEX TOYS

Mẹ suýt ngất phát hiện con gái dùng “sex toy“

Gần sáng, rón rén mở cửa vào phòng tắt đèn giúp con gái, tôi điếng hồn thấy cháu không mảnh vải trên người ngủ quên bên cạnh một vật... Định thần lại thì thấy đó là “của quý” của đàn ông làm bằng cao su trông y như thật.

Tôi nổi điên lên, tát cháu hai cái. Cháu rất xấu hổ và hoảng sợ, “khai” rằng cô bạn cùng trường “nâng cấp đồ chơi” nên cho cháu mượn dùng tạm, cháu đã xài “hàng giả” này nhiều tháng nay, tuần hai, ba lần. Tôi tra xét bạn nào thì cháu dọa sẽ tự tử nếu mẹ làm to chuyện.
 
Thà nó bị người ta làm cho mang bầu, tôi sẽ không thấy gớm ghiếc và đau lòng đến nước này. Bác sĩ tư vấn giúp tôi: nghiện trò này sẽ hại thế nào cho cơ thể và tương lai của cháu?
 
(Một phụ nữ giấu tên ở Q.5 - TP.HCM) 
 
 

Kính gửi bà mẹ đang lo lắng,
 
Bác sĩ Hoa Tiêu rất thông cảm với tâm trạng của chị lúc này. Muốn đồng hành và dẫn dắt con cái trong giai đoạn khủng hoảng tuổi teen (13 đến 19 tuổi), chị phải bình tĩnh và hiểu biết, có nghĩa là đừng giận quá mất khôn và đừng để mình bị “tụt hậu” so với con.
 
Con gái chị đang sử dụng “đồ chơi tình dục” (sex toy) - một loại “hàng giả” nhưng mang lại cho người dùng cảm giác… sex thật.
 
Sex toy là một công cụ có mặt trong đời sống tình dục của con người từ lâu lắm rồi. Hình ảnh những dương vật giả đã xuất hiện trong những bức tranh trên vách hang động có niên đại cách đây khoảng ba vạn năm. Những “hàng giả” này cũng được nhắc đến trong nghệ thuật và văn chương hơn 2.000 năm trước ở thời Hy Lạp cổ đại. Ngày nay, nó được một số cặp vợ chồng sử dụng như một cách để “bù” vào phần thiếu hụt mà người bạn đời chưa đáp ứng đủ. Nếu người dùng không giữ vệ sinh hoặc “thao tác” quá đà, sẽ bị viêm nhiễm hoặc tự gây tổn thương cơ quan sinh dục của mình. Nếu chuyền tay nhau dùng hoặc cùng tham gia, hành vi tình dục không an toàn sẽ là con đường lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục, trong đó nguy hiểm nhất là HIV/AIDS. Người dùng không được trang bị kiến thức đầy đủ về tình dục cũng như lạm dụng những công cụ hỗ trợ, sẽ bị tổn thương tâm sinh lý, thậm chí dẫn đến lối sống bệnh hoạn, không lường hết được hậu quả.
 
Một số teen mê sử dụng sex toy nên mất đi tính tự chủ, chỉ dựa dẫm vào sex toy như một công cụ thỏa mãn tình dục cho mình. Sex toy đang khiến nhiều teen bất chấp hậu quả, lén lút xài khi nhà vắng người hoặc trong phòng riêng, gây mất ngủ, học hành sa sút. Nhiều em còn coi sex toy là thuốc “giảm đau an thần” mỗi khi căng thẳng. Thời gian qua, một số nam sinh săn lùng búp bê tình dục vì nghĩ rằng nguy cơ lây nhiễm các bệnh hoa liễu từ sản phẩm này không cao như đi với gái bán dâm (vừa không lo vướng AIDS, vừa an toàn lại nhanh, gọn). Tuy nhiên, chính các em cũng băn khoăn: còn trẻ mà đã thích xài đồ giả, không biết khi lấy vợ có còn thấy thích “hàng thật” nữa không? Không chỉ sử dụng sex toy một mình, các em cùng nhóm chơi thân còn rủ nhau sex hội đồng, từ thỏa mãn tò mò, lâu dần dẫn đến nghiện và chẳng còn hứng thú với việc đi tìm bạn khác giới nữa.
 
Tác hại phổ biến trên sức khỏe là “vật thể lạ” có thể gây viêm niệu đạo, âm đạo, cổ tử cung, nhiễm khuẩn tiết niệu và tạo cơ hội cho nấm và ký sinh trùng sinh sôi. Các nhà tình dục học khuyến cáo: phụ nữ mang thai sử dụng dụng cụ trợ dâm như một thói quen sẽ không an toàn và có thể dẫn đến nhiều tai biến. Đã có chị lạm dụng sex toy đến nỗi dụng cụ này bị lọt vào ổ bụng, gây viêm nhiễm nặng, rách vùng âm đạo tiếp với cổ tử cung, viêm màng bụng, tụ mủ... Bệnh viện phụ sản đã phải chỉ định mổ để gắp dị vật ra ngoài.
 
Mặt khác, những đồ chơi tình dục không rõ xuất xứ, không có tiêu chuẩn nào về y tế và vệ sinh rất nguy hiểm, có khả năng gây tổn thương, nhiễm trùng, dị ứng và lây truyền các bệnh đường sinh dục cho người sử dụng. Đúng như chị đã quan ngại, nếu cháu coi đấy là một thứ “đồ chơi” và tò mò đùa giỡn với nó dẫn đến nghiện, có thể bị lệch lạc tình dục, trái với quy luật tự nhiên, khi hối hận thì tất cả đã quá muộn.

Theo kienthuc.net.vn